ประมวลภาพ พิธีอัญเชิญพระหยกเชียงราย ลงมาประดิษฐานบนบุษบก หน้าหอพระหยกเชียงราย

พิธีอัญเชิญพระหยกเชียงราย ลงมาประดิษฐานบนบุษบก หน้าหอพระหยกเชียงราย

พิธีอัญเชิญพระหยกเชียงราย ลงมาประดิษฐานบนบุษบก หน้าหอพระหยกเชียงราย โดยมีพระเดชพระคุณพระธรรมวชิราธิบดี เจ้าคณะภาค 17, เจ้าอาวาสวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เป็นประธาน เนื่องในพิธีอัญเชิญพระพุทธรตนากร นวุติวัสสานุสรณ์มงคล หรือ พระหยกเชียงราย ประดิษฐานชั่วคราวหน้าแท่นแก้วพระเจ้าล้านทองในพระอุโบสถวัดพระแก้ว

11 เมษายน 2566

โดย เพจวัดพระแก้ว เชียงราย

พิธีอัญเชิญพระหยกเชียงราย ลงมาประดิษฐานบนบุษบก หน้าหอพระหยกเชียงราย

วัดพระแก้ว พระอารามหลวง อัญเชิญ พระพุทธรตนากร นวุติวัสสานุสรณ์มงคล “พระหยกเชียงราย” มาประดิษฐานเป็นการชั่วคราว ณ พระอุโบสถวัดพระแก้ว เพื่อทำการบูรณปฏิสังขรณ์อาคารหอพระหยก ซึ่งเป็นอาคารไม้สร้างมาตั้งแต่ปี 2534 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีการชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา ในวันที่ 11 – 12 เมษายน พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ พระอุโบสส วัดพระกัว ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท.สำนักงานเชียงราย ชวนเที่ยวเชียงรายหน้าฝน ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจไปกับ “Feel All the Feelings” เที่ยวให้สนุก เก็บแสตมป์ครบ แล้วรับของที่ระลึกสุดพิเศษ! ทันที
ภาพบรรยากาศ โครงการจาริกบุญโบราณสถานเชียงแสน จ.เชียงราย เนื่องใน “วันมาฆบูชา” 2568
ขอเชิญร่วมจาริกบุญโบราณสถานเชียงแสน จ.เชียงราย เนื่องใน “วันมาฆบูชา”
ภาพบรรยากาศ ขบวนเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์ ไปยังวัดพระแก้ว พระอารามหลวง ในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครบ 6 รอบ
4 ก.ค. นี้ | แจ้งปิดถนนเส้นทางขบวนแห่น้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ฯ จากศูนย์อาหารปลอดภัยนครเชียงราย ถึงวัดพระแก้ว พระอารามหลวง
โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ประจำปี 2567 ณ วัดพระ​แก้ว​ พระอาราม​หลวง​ เชียงราย
เชียงรายโฟกัสดอทคอม  สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
นโยบายความเป็นส่วนตัว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่คุณได้ ข้อมูลคุกกี้จะถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การจดจำคุณเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์ของเรา และช่วยให้ทีมงานของเราเข้าใจว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่คุณพบว่าน่าสนใจและมีประโยชน์มากที่สุด