ข้อตกลงการใช้บริการ

ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซต์

เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ใช้บริการ กับทางเว็บไซต์เชียงรายโฟกัสดอทคอม ให้ทราบข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่างๆ ในการท่องเว็บนี้ ข้อมูลและสาระสำคัญที่ปรากฏในหน้าจอต่างๆ ตลอดจนข้อกำหนด เงื่อนไข และรายละเอียดต่างๆ ความถูกต้องครบถ้วนสมบูรณ์ ความเป็นปัจจุบัน และความต่อเนื่องของข้อมูลในเว็บไซต์นี้ อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ทางเว็บไซต์เชียงรายโฟกัสดอทคอมขอสงวนสิทธิ์ของข้อมูลใน การระงับ เผยแพร่ หรือลบทิ้ง รวมถึงการปฏิเสธสิทธิในการใช้บริการทางเว็บไซต์ทั้งหมดหรือบางส่วนแก่ผู้ใดก็ได้ตามดุลพินิจของผู้ดูแลเว็บไซต์ โดยไม่ต้องทำการแจ้งให้ผู้ใช้บริการทราบล่วงหน้า

การฝากข่าว / ฝากประกาศตำแหน่งงาน

เพื่อให้ความเป็นระเบียนเรียบร้อย และถูกต้องของข้อมูลที่จะปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ ผู้ใช้บริการ ผู้ฝากประกาศ จะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในระบบ โดยให้ใส่ข้อมูลที่ชัดเจน มีรูปภาพประกอบหรือเนื้อหา ที่ไม่มีลิขสิทธิ์ หรือคัดลอกจากเว็บอื่น เพจอื่น มาให้ทางเว็บไซต์เชียงรายโฟกัสเป็นผู้เผยแพร่ ถ้าข้อมูลใด มีข้อความอันน่าสงสัยได้ว่า ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข ทางเว็บไซต์จะไม่อนุมัติ หรือขึ้นประกาศให้

การนำรูปภาพ หรือข้อมูลจากในเว็บไซต์ไปใช้

ข้อมูลและรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ เพียงให้เครดิตแหล่งที่มาของข้อมูลระบุเป็นชื่อเว็บไซต์ www.chiangraifocus.com ในกรณีที่นำไปเพียงบางส่วนเช่นรูปภาพ หรือข้อความเนื้อหาบางวรรคตอน ทีมงานขอแจ้งให้ทราบว่าในเว็บนี้มีทั้งข้อมูลของทางเว็บ เป็นผู้จัดเก็บรวบรวมข้อมูลเอง ถ่ายภาพเอง และข้อมูลจากสมาชิกในเว็บไซต์ถ่ายภาพเอง ซึ่งข้อมูลที่ปรากฏจะเป็นลิขสิทธิ์ของผู้โพสรูปหรือข้อมูล ดังนั้นในการนำข้อมูลไปใช้งาน ไปแชร์ต่อบนโซเชียล ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของข้อมูลก่อน หากไม่แน่ใจว่าข้อมูลไหนเป็นของทางเว็บ ข้อมูลไหนเป็นของสมาชิกเว็บ ก่อนนำไปใช้ทุกครั้งสามารถสอบถามได้ที่อีเมล์ support@chiangraifocus.com

ข้อห้าม ข้อจำกัดการใช้งาน เว็บบอร์ด

1. ห้ามโพสล่อลวง ซื้อขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฏหมาย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ขายของโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

2. ห้ามโพสเรื่องราวหรือความคิดเห็นด้านการเมือง รูปนักการเมือง ข้อความหรือเว็บลิงค์ วีดีโอ youtube ที่เชื่อมโยงไปยังเรื่องของการเมือง

3. ทุกความคิดเห็นจะถูกส่งขึ้นระบบโดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยนโดยอิสระ ดังนั้นหากไม่ถูกต้องหรือเหมาะสมผู้ดูแลบอร์ดมีสิทธิ์ที่จะลบได้ทันที

4. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก แบ่งพวก การยุยง ยั่วยุ ชี้นำ ให้เกิดการวิวาทะ แตกแยก บาดหมางระหว่างเพื่อนสมาชิกและบุคคลทั่วไป หรือกระทบถึงสถาบันฯ อันเป็นที่เคารพของพวกเราทุกคน

5. เมื่อสมาชิกทำผิดกติกา โดยสร้างความเดือดร้อน ปั่นป่วน ล่อเป้า โพสกระทู้ด้วยข้อความเดิมๆซ้ำๆกันหลายห้องบอร์ด ผู้ดูแลมีสิทธิ์ที่จะระงับไม่ให้ท่านเข้าใช้งานระบบสมาชิก รวมทั้งลบกระทู้ที่เคยโพสมาในเว็บทิ้งทั้งหมดได้ทันที

6. ผู้ดูแล เว็บบอร์ดเชียงรายโฟกัสดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการ แบน user รวมทั้งลบหรือแก้ไข หรือย้ายกระทู้ทั้งหมด โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ

7. กระทู้ใดมีปัญหา แล้วเจ้าของกระทู้ไม่รับผิดชอบ หรือกลับเข้ามาแ้ก้ไขข้อความให้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม เว็บมาสเตอร์ / ผู้ดูแลบอร์ด มีสิทธิ์ที่จะระงับการใช้งานได้ทุกเวลา

8. ห้ามตอบกระทู้หรือแสดงความเห็นของกระทู้อื่น ที่ีมีแต่คำว่า อัพๆ upๆ ดันๆ หรือใส่แต่ไอคอนอีโมชั่น รวมไปถึงโพสกระทู้ไร้สาระเพื่อหวังโปรโมทลายเซ็นต์

9. ห้ามโพส Referer เว็บบิท เว็บพนันออนไลน์ ในเว็บบอร์ดแห่งนี้

10. ห้ามตั้งกระทู้ใหม่ หรือโพสกระทู้ด้วยข้อความเดิมซ้ำๆหลายห้องบอร์ด

11. ห้ามนำชื่อ เวบไซต์เชียงรายโฟกัส ไปทำกิจกรรมหรืออ้างอิงการทำกิจกรรมใดๆ ก่อนได้รับอนุญาตจากเวบมาสเตอร์หรือผู้ดูแลเว็บไซต์ และเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายโปรดใช้วิจารณญาณก่อนบริจาคเงินหรือสิ่งของที่เปิดรับบริจาคในแต่ละครั้ง

12. เพื่อไม่ให้เกิดความรำคาญในการอ่านกระทู้กับข้อความที่ใหญ่จนดูเทอะทะ ขอจำกัดให้ใช้ขนาดตัวหนังสือในการพิมพ์แสดงความเห็น ขนาดไม่เกิน 30pt หากใครใช้ใหญกว่านี้ขออนุญาตลบข้อความทิ้ง หรือแก้ไขให้ตามความเหมาะสม

13. ทุกการกระทำที่เกิดขึ้นในเว็บบอร์ด ต้องรับผิดชอบต่อไอดีของท่านเอง เมื่อผิดกฏจะมาอ้างว่าคนอื่นยืมไอดีโพส หรือโพสให้คนอื่น ไม่ได้ ทางเว็บถือว่าไอดีที่กระทำการโพสเป็นผู้กระทำ

14. เนื้อหาและความคิดเห็นในทุกกระทู้ ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก

15. ห้ามโพสกระทู้ขอ-แลกเปลี่ยน-แจก โปรแกรมและสื่อมัลติมีเดียที่มีลิขสิทธิ์ เช่น MP3, MV, คาราโอเกะ ฯลฯ

16. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นหรือตามความเห็นของผู้ดูแลบอร์ด

17. หากพบว่าเป็นรับจ้างโพส หรือแอบแฝงโฆษณาในโพสนั้นๆ ทางทีมงานจะลบไอดี ทิ้งทันที

18. คำตัดสินของผู้ดูแลเว็บไซต์ ถือเป็นที่สิ้นสุด โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆทั้งสิ้น