“สิงห์เหนือพบเสือใต้” ททท.ชวนชาวใต้แอ่วเหนือ กระตุ้นการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค หวังฟื้นฟูท่องเที่ยวไทย

09 พ.ย. 2021 00:22:10
346

7-9 พฤศจิกายน 2564 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคเหนือ จัดงานส่งเสริมการขายเชื่อมโยงภาคเหนือ-ภาคใต้ “สิงห์เหนือพบเสือใต้” นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภาคใต้ ร่วมเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale) กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภาคเหนือ โดยมีพันธมิตรสายการบินไทยแอร์เอเชียให้ความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้   

     

 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด – 19 ในหลายพื้นที่ของประเทศคลี่คลายลง รัฐบาลได้ผ่อนคลายข้อจำกัด มาตรการป้องกัน และการควบคุมโรค รวมทั้งการยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวไปพร้อมกับด้านสุขอนามัยที่รู้จักกันดีในชื่อมาตรฐาน SHA และ SHA Plus คาดว่าจะทำให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก ซึ่ง ททท. ได้ดำเนินการหลากหลายรูปแบบทั้งการประชาสัมพันธ์และการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในพื้นที่ที่มีศักยภาพและความพร้อม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค และการเดินทางจากเมืองหลักเชื่อมโยงไปเมืองรอง จึงได้เกิดงานส่งเสริมการขายเชื่อมโยงภาคเหนือ-ภาคใต้ “สิงห์เหนือพบเสือใต้” ณ จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ขึ้น โดยนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากภาคใต้ในจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาสในฐานะผู้ซื้อ (Buyers) มาพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภาคเหนือ จากจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน แม่ฮ่องสอน แพร่ และน่าน รวมถึงสายการบินแอร์เอเชียในฐานะผู้ขาย (Sellers) นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรม Pre –Tour 2 เส้นทาง คือ เส้นทางดินแดนวัฒนธรรม 2 จังหวัด และเส้นทางจิบชา/กาแฟที่ขึ้นชื่อในจังหวัดเชียงรายและพะเยา โดยนำผู้ประกอบการฯ จากภาคใต้และสื่อมวลชนร่วมเดินทางสำรวจสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวตามเส้นทางเหล่านั้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของการจัดงาน รวมทั้งเชิญชวนให้กลุ่มเป้าหมายออกเดินทางท่องเที่ยวด้วย

ททท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “สิงห์เหนือพบเสือใต้” จะสามารถกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวที่ห่างหายและโหยหาการเดินทางที่สะดวกปลอดภัย การท่องเที่ยวที่ให้ประสบการณ์ใหม่ที่สุดแสนประทับใจได้ออกเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ตลอดจนจังหวัดรอบๆ ในลักษณะของการกระจายตัวเดินทางท่องเที่ยว     ซึ่งจะเป็นการช่วยทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัวและช่วยให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้าต่อไปได้ดังที่ว่า เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลโล้ชิงช้า ประจำปี 2022
ปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย-พะเยา เดือนสิงหาคม 2565
จ.เชียงราย ร่วมกับ ททท. และสิงห์ปาร์ค ร่วมจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่ง “Chiang Rai Marathon 2022”
ททท.เชียงราย เปิดตัวแคมเปญ “แอ่วพะเยา เบาเบา บันดาลใจ in Green Season”
เชิญเที่ยวงานเกษตร Farmer’s craft Market
12 กรกฎาคม | ขอเชิญร่วมแห่ต้นเทียนพรรษา 31 ต้นเทียน และตักบาตรเป็งปุ๊ด