28 ก.ค.นี้ เปิดให้เด็กเข้าชม 7 สวนสัตว์ฟรี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

28 ก.ค.นี้ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดให้เด็กสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชม 7 สวนสัตว์ฟรี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

7 สวนสัตว์ ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เชียงใหม่ นครราชสีมา สงขลา อุบลราชธานี ขอนแก่น และโครงการคชอาณาจักร จ.สุรินทร์

  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมความน่ารักของ “มะสิ” แม่ฮิปไปไปตมัส ที่ย้ายครอบครัวมาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ กว่า 5 ปี ช้างว่ายน้ำ เพนกวินพาเลซ และพบกับสมาชิกใหม่ ลูกตัวกินมดยักษ์ และ ลูกสมเสร็จ บริเวณโซนมหัศจรรย์สัตว์โลก ชมผลงานภาพวาดสัตว์ป่า 3 มิติบนก้อนหิน และชมสัตว์ป่ายามค่ำคืน Khao kheow Night Zoo
  • สวนสัตว์เชียงใหม่ พบความน่ารักของสัตว์ในเอเชีย หมีโคอาล่า หมีแพนด้า จิงโจ้แดง เพนกวินเล่น แเพนด้า โคอาล่า สิงโตขาว ช้างไทย และสัตว์อื่น ๆ (Asia animal kingdom/paradise) และชมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์นานาชนิดแบบชิดใกล้ และ นั่งรถกอล์ฟซมสวนกลางธรรมชาติสุดฟิน
  • สวนสัตว์นครราชสีมา พบกิจกรรม Keeper Talk กิจกรรม ไลฟ์สด รับของรางวัล กิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ (Enrichment) กิจกรรมสร้างองค์ความรู้สัตว์ป่านานาชนิด และจัดแสดงงูสวยงาม
  • สวนสัตว์สงขลา พบกับส่วนแสดงสัตว์ป่าหายาก ช้าง สมเสร็จ และส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ ชมกิจกรรมสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่านานาชนิด แหล่งเพาะพันธุ์นกเงือก และ เต่าหกเหลือง ที่สำคัญของประเทศ

  • สวนสัตว์อุบลราชธานี ชมความงดงามของ “ทุ่งดอกเทียน” หนึ่งเดียวของโลก ที่หาชมได้ยาก และร่วมกิจกรรมไลฟ์แอน์แชร์ รับของที่ระลึกภายในสวนสัตว์ นอกจากนี้ ยังพบกิจกรรมทัวร์หลังบ้าน เดินทางด้วยรถกอล์ฟ กิจกรรม Zoo Keeper ส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ (Enrich-ment)
  • สวนสัตว์ขอนแก่น พบกิจกรรม One Day Trip ชมสัตว์แบบ 360 องศา เปิดประสบการณ์ใหม่สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด ชมลูกยีราฟ พร้อมชมผลงานภาพวาดสัตว์ป่า 3 มิติบนก้อนหิน Sky Walk และ ชมทุ่งแสนกวางที่แสนประทับใจ
  • โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ชวนนักเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ นั่งช้างชมไพร อาบน้ำช้างที่ลำน้ำชี เป็นสถานที่แห่งเดียวในภาคอีสานที่มีความสวยงาม มีช้างแสนรู้รอให้บริการนักท่องเที่ยว และซมวิถีช้างกว่า 200 เชือก โดยเปิดจองล่วงหน้าก่อน 1-2 วัน

**หมายเหตุ : ฟรี เฉพาะค่าผ่านประตูสวนสัตว์ เท่านั้น (สำหรับเด็กที่สูงไม่เกิน 135 ซม.) **

สอบถามเพิ่มเติม สำนักโฆษกองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย โทร. 02 587 0055

สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง