#แอ่วกับททท. | 5 ร้านกาแฟ Slow bar สุดชิคเเนวสตรีทริมทางในตัวเมืองเชียงราย
วันนี้ แอ่วกับ ททท. จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ... ร้านกาแฟ Slow bar ในตัวเมืองเชียงราย 

ร้านกาแฟที่ไม่ได้มีดีเเค่กาแฟ!! เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสกลิ่นไอกาแฟอันหอมกรุ่นแล้ว ยังได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสุดชิคเเนวสตรีทริมทางที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอีกด้วย 
รสชาติบอกเลยว่าปังแน่นอน คอกาแฟไม่ควรพลาด
และสำหรับท่านใดที่ไม่ใช่คอกาแฟ ทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่ม Non-Coffee  ให้ได้ลิ้มลองกันอีกมากมายหลายเมนู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 
ถ้าพร้อมแล้ว ตามแอดมินไปดูกันเลย ว่าวันนี้เรามีร้านไหนมาแนะนำกันบ้าง ไปกันเลยยยยยย!!! 
1. Street Art Coffeeร้านกาแฟเล็กๆริมถนน มองดูผู้คนสัญจรไปมา สำหรับคนที่ตั้งใจมา แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ เมนูยอดนิยมของร้านคือ กาแฟดริป นอกจากนี้ทางร้านยังมีโกโก้ และชาพีช ที่เป็นทางเลือกของคนไม่ดื่มกาแฟอีกด้วย  สำหรับแอดมินแล้ว ชาพีชคือที่หนึ่งในดวงใจ เพราะมีความละมุนไม ซ่อนเปรี้ยว และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของพีชออกมาอีกด้วย


ที่ตั้ง: อยู่แถวริมถนนหน้าสำนักงานประปาเชียงราย

เปิดบริการ: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00-15.00 น.

โทร. 087 789 6833

FB: Street Art Coffee2. Season slow bar coffee and picnic


เป็นคาเฟ่ริมทางเล็กๆ ที่มีทั้งร้านและพ่อค้ามีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยร้านจะมีการเปลี่ยนตรีมของร้านไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล เช่น ตรีมแคมปิ้งริมน้ำ ปิกนิกในวันอากาศสบายๆ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นคือขนมของร้านที่จะแตกต่างกันออกไปแต่ละวัน และจากที่แอดมินได้พูดคุยกับพ่อค้าแล้ว บอกเลยว่าร้านนี้ราคาดี รสชาติโดนใจ แถมพ่อค้าใจดี ชวนคุยเก่งมากไปอี๊ก.. บรรยากาศก็แสนดี  เพราะระหว่างที่นั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดไปก็สามารถมองวิวของสวนสาธารณะหนองปึ๋งไปพร้อมกันได้ ชิวกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า


ที่ตั้ง: ริมน้ำ หมู่บ้านหนองปึ๋ง city

เปิดบริการ: วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 10.30 - 15.30 น.วันเสาร์-วันอาทิตย์ 10.00 - 15.30น. (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)

โทร. 083-4727790

FB: @season.chiangrai 3. Deaf Tree ChiangRai.SlowBar Coffee  


 ร้านกาแฟเล็กๆ ริมข้างทางตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ ลมเย็นสบาย มองทอดออกไปเป็นวิวคลอง บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนอยากหนีความวุ่นวาย มาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าร้านจะอยู่ใจกลางเมืองแต่รู้สึกเหมือนอยู่นอกตัวเมือง เนื่องจากไม่ค่อยมีรถสันจรไปมา และแน่นอนร้านนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่กาแฟ แต่เมนูชาเขียวมัทฉะและโกโก้เย็นก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะโกโก้ของทางร้านมีความเข้มข้นมาก (กระซิบว่าสำหรับใครที่ไม่ทานหวาน อาจต้องสั่งหวานน้อย เพื่อรสชาติที่กลมกล่อมและละมุนยิ่งขึ้น) เชื่อว่าสาย Non-Coffee เหมือนแอดมินต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ยกให้เครื่องดื่มร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดในดวงใจอีกร้านกันเลยทีเดียว และนอกจากนี้แอดมินสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ถ่ายทอดออกมาผ่านทางแก้วกาแฟเล็กๆ 


ที่ตั้ง: Deaf Tree ChiangRai 155/7 ถนนหนองบัว อำเภอเมืองเชียงราย 57000

เปิดบริการ: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8.30-16.30น.

โทร. 083 205 3056

FB: @NASLOWBARCOFFEE4. 168 slowbar 


กาแฟสดสไตล์อิตาลี่ ในกระบวนการหม้อต้ม (Moka pot) กับบรรยากาศชิวๆริมทาง นั่งจิบกาแฟเม้าท์มอยกัน

ร้านกาแฟข้างทาง กาแฟหลักสิบ คุณภาพหลักล้าน บรรยากาศร่มรื่น ใต้ร่มไม้ เมนูยอดนิยมของทางร้านคือกาแฟ สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมที่หาที่ไหนไม่ได้ สำหรับคนที่พึ่งเริ่มกินกาแฟไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เหมาะแก่การถ่ายรูปแบบปิคนิก 


ที่ตั้ง: 168SLOWBAR เทศบาลนครเชียงราย, จังหวัดเชียงราย 57000

เปิดบริการ: วันอาทิตย์-วันศุกร์ เวลา 07.00-14.00น. (ปิดให้บริการในทุกวันเสาร์)

FB: @168slowbar5. Arm slowbar coffee


เป็นร้านบังเอิญที่ไม่บังเอิญ บรรยากาศ แบบแคมป์ปิ้ง กาแฟที่ทางร้านใช้เป็นกาแฟอาราบิกาหอมเข้ม จากดอย แม่สลอง และไม่ใช่มีแค่กาแฟเท่านั้น ทางร้านยังมีเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย อย่างเช่นอิตาเลี่ยนโซดาพีช ที่มีรสชาติ สดชื่อซ่าๆเปรี่ยวๆเหมาะกับอากาศ ร้อนอย่างนี้ แอดแนะนำเลยค่ะร้านนี้


ที่ตั้ง: ถนนพหลโยธิน ตำบล รอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000

เปิดบริการ: วันจันทร์-วันอาทิตย์เวลา 07.00 - 15.00 น.

โทร. 086 673 5077 

FB: @168slowbarสอบถามเพิ่มเติม

// การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย โทร.053717433, 053744674-5