ลำปาง และลำพูน 1 ใน Finalist 25 แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters

28 มิ.ย. 2023 15:01:04
866

วันที่ 27 มิถุนายน 2566 นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายชาตรี กิตติธนดิตถ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นเกียรติเข้าร่วมงาน ประกาศผล Finalist 25 แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters: ปักหมุดมุมใหม่ เปิดไทยมุม ต่าง จาก 77 จังหวัดทั่วไทย

ซึ่งได้มีการเปิดโหวตผ่านทางเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/unseennewchapters หรือ www.unseennewchapters.com ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2566 ณ โรงภาพยนตรลิโด้ 1 กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศผล Finalist 25 แหลง่ ท่องเที่ยว Unseen New Chapters: ปักหมุดมุมใหม่ เปิดไทยมุมต่าง จาก 77 จังหวัด โดยมี นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เป็นประธานในการประกาศผล ซึ่งแหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters เปิด โหวตคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม – 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยคะแนนโหวตทั้งหมดกว่า 547,710 คะแนน โดยมีผู้เข้าร่วมโหวต จำนวน 325,967 คน (1 คนสามารถโหวต 5 ภาค/สัปดาห์) และมีผู้เข้าเยี่ยมเว็บไซต์สูง ถึงกว่า 1,089,193 ครั้ง ซึ่ง 25 แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters นี้ จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองไทยและเป็นหมุดหมายใหม่ของนักเดินทางท่องเที่ยว อันจะส่งผลช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพิ่มอัตราการเข้าพัก กระจายรายได้สู่ฐานราก และเพิ่มสภาพคล่องแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ท้องถิ่น รวมทั้งช่วยผลักดันเป้าหมายรายได้รวมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย 2566 การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ มากกว่า 880,000 แสนล้านบาท

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับคัดเลือกเป็น Finalist 25 แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters มีแหล่งเที่ยวของจังหวัดลำปาง และลำพูน รวมอยู่ด้วย นั่นคือ…

1.) นมัสการพระใหญ่…ลมหายใจแห่งไดบุตสึ วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของลำปาง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมด้านพุทธศิลป์ที่งดงาม ตั้งอยู่บนยอดดอยพระฌาน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาสักการะองค์พระธาตุแล้ว ยังสามารถแวะชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า ก่อนที่จะไปแขวนกระดิ่งขอพรจากพระพุทธรูปไดบุตสึหรือหลวงพ่อโตจำลองพระพุทธรูปองค์ยักษ์ที่มีใบหน้าเข้มขลังค์ แถมยังมากไปด้วยพลังศรัทธาในฉบับของแดนอาทิตย์อุทัย สามารถเดินทางมาขอพรได้ตลอดทั้งปี
พิกัดที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/WjbnS93ubZcUjEoZA

2.) ตระการตาแห่งสีสัน…มหัศจรรย์ทะเลโคม วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.ลำพูน

วัดเก่าแก่ที่มีตำนานสืบเนื่องมากว่า 1,300 ปี มีศาสนสถานสำคัญมากมายภายในวัด ทั้งประตูโขง ราชสีห์คู่ วิหารหลวง องค์พระธาตุหริภุญชัย ปทุมวดีเจดีย์ หอระฆัง เขาพระสุเมรุจำลอง และยังเป็นวัดที่มีกิจกรรมหลากหลายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเทศกาลโคมแสนดวงเมืองลำพูน ถือเป็นช่วงเวลาพิเศษที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว จะได้มีโอกาสถวายโคมสีสวยแด่องค์พระธาตุหริภุญชัย ซึ่งเมื่อเรามองไปยังทะเลโคมนับแสนที่แขวนอยู่ จะสามารถรับรู้ได้ถึงพลังศรัทธาที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมากราบสักการะพระธาตุได้ตลอดทั้งปี
พิกัดที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/G1DuN8YhywXx8wxD7

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า สำหรับ 25 แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters ดังกล่าว ททท. จะนำมาต่อยอดทางการตลาดในการสร้างแรงบันดาลในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกลยุทธ์ “Music Marketing” โดยนำแหล่งท่องเที่ยว 25 แห่ง มาร้อยเรียงเป็น “Unseen Music Vacation” ผ่านบทเพลงแรงดึงดูด cover โดยศิลปนชื่อดัง “อิ้งค์ – วรันธร เปานิล” ซึ่งได้เรียบเรียงทำนอง version ใหม่ โดย โปรดิวเซอร์ชื่อดังของเมืองไทย “แทน ธารณ ลิปตพัลลภ” หรือ “แทน ลิปตา” รวมทั้งยังได้มีการจัดทำ “Unseen New Chapters Live Session” 5 บทเพลง 5 ภาค จาก 5 ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ที่จะออกไปร้องเพลงดังของตัวเองรูปแบบ Acoustic version ได้แก่

  • เพลงเส้นบางๆ จาก วงอินดิโก้
  • เพลงฮักเมา เมาฮัก จาก วง ETC
  • เพลงเหงาเท่าอวกาศ จากวง Season 5
  • เพลงจนกว่าเราจะได้พบกัน จาก เอิ๊ต ภัทรวี
  • เพลงเอาปากามาวง จาก เบล วริศรา

นอกจากนี้  ททท.  ยังได้ร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งผู้ประกอบการโรงแรม  แหล่งท่องเที่ยว รถเช่า และสายการบิน จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดมอบส่วนลดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวไทย ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/unseennewchapters หรอ www.unseennewchapters.com พร้อมจัดทำ “แผนเที่ยว 25 Unseen New Chapters” เพื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับคัดเลือกและเส้นทางท่องเที่ยวข้างเคียง สามารถดาวน์โหลดได้ทาง Line Official ของ ททท. @AmazingThailand และเว็บไซต์แคมเปญฯ รวมทั้งยังได้มีการสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ทาง Facebook: Amazing Thailand อาทิ ทริปตามรอยเส้นทางท่องเที่ยว Unseen New Chapters จำนวน 5 เส้นทาง 5 ภาคทั้งนี้ สามารถติดตามความมหัศจรรย์ของเมืองไทยกับ 25 แหลง่ ท่องเที่ยว Unseen New Chapters หรือ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org/unseennewchapters หรือ www.unseennewchapters.com , Facebook : Amazing Thailand, TAT Contact Center โทร.1672 Travel Buddy หรือ LINE Official Account : @unseennewchapters

โดยสามารถโหลด Press Release ได้ที่ Link : https://drive.google.com/drive/folders/1yp2JCuTLe-zT0hOXHsBNvvZLiWLLz2qJ?usp=sharin

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
E-Book : 5 เส้นทางท่องเที่ยวย้อนวันวานลำพูน ร่วมกิจกรรมรับของที่ระลึกจาก ททท.สำนักงานลำปาง ด่วน!! 30 รางวัลเท่านั้น
ททท.สำนักงานลำปาง ชวนเที่ยวเส้นทาง Low Carbon แอ่วลำพูน.. เพียงครึ่งราคา!!
“ครั่งคราฟท์ @ ลำปาง” E-Book ต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้าน Fashion อีกหนึ่ง Soft Power ของ จ.ลำปาง
ททท. ต้อนรับคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวผ่านด่านเชียงของ กระตุ้นนักท่องเที่ยวจีนครบตามเป้า 7.3 ล้านคนในปี 2567
12 จุดเช็คอินคลายร้อน ลำปาง – ลำพูน
ททท.สำนักงานลำปาง จัดกิจกรรมพัก+ชิม+ช็อป+เที่ยวลำพูน&ลำปาง รับเลย..กางเกงลวดลายอัตลักษณ์ ลำพูนและลำปาง รุ่น Limited Edition ฟรี!!