อบจ.เชียงราย จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้ (เทศกาลกล้วยไม้เชียงราย)

22 เม.ย. 2023 00:29:17
457
เทศกาลกล้วยไม้เชียงราย “Chiang Rai Orchid Festival 2023” 

วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566 นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้ นายกฤศ โพธสุธน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พันธ์ุกล้วยไม้ (เทศกาลกล้วยไม้เชียงราย) พร้อมด้วยนายเกรียงศักดิ์ วันไชยธนวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วน จังหวัดเชียงราย

นายรามิล พัฒนมงคลเชฐ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน ร่วมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พันธ์ุกล้วยไม้ (เทศกาลกล้วยไม้เชียงราย) ในครั้งนี้

เทศกาลกล้วยไม้เชียงราย “Chiang Rai Orchid Festival 2023” 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนทุกภาคส่วน รวมถึงสมาคม ชมรมต่างๆ ได้บูรณาการทำงานเพื่อจัดให้มี เทศกาลกล้วยไม้เชียงราย ภายใต้แนวคิด “ดอกเอื้องบาน ณ สวนไม้งามริมน้ำกก “ ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 20 – 23 เมษายน 2566 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงราย ตามแผนยุทธศาสตร์จังหวัดเชียงราย และนโยบาย “เชียงรายเที่ยวได้ทั้งปี มีดีทุกเดือน” เพื่อส่งเสริม อนุรักษ์ ประชาสัมพันธ์เผยแพร่ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความสวยงาม และความหลากหลายของกล้วยไม้สายพันธุ์ต่าง ๆ ในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในจังหวัดเชียงรายและตระหนักถึงความสำคัญของกล้วยไม้ เพื่อส่งเสริม และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการผลิตกล้วยไม้จังหวัดเชียงราย มีความสนใจและพัฒนาสายพันธุ์กล้วยไม้ให้มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของตลาด และสร้างมูลค่าให้กับกล้วยไม้

การจัดกิจกรรมในงานประกอบด้วย การแสดงนิทรรศการกล้วยไม้และบอนไซ การจำหน่ายกล้วยไม้ สินค้าการเกษตร สินค้าท้องถิ่น การจัดแสดงสวนกล้วยไม้ การจำหน่ายอาหารพื้นเมือง กิจกรรมเช็คอินรับรางวัล กิจกรรมการแสดงดนตรีในสวน และกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา

สอบถามเพิ่มเติม กองการท่องเที่ยวและกีฬา อบจ.เชียงราย โทร. 053-152-162

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เก็บตกภาพบรรยากาศสุดปัง กับงานฟาร์มเฟสฯ 2023 สมดีกรีคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ!
ททท.เชียงราย เปิดตัวแคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์เชียงราย Amazing Chiang Rai Lifestyle”
สวนแม่ฟ้าหลวงโฉมใหม่! เนรมิตดอกไม้สีพาสเทลกว่าแสนต้นฉลอง “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10”
เริ่มแล้ว!! เทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 10
ททท.สำนักงานเชียงราย ร่วมกับภาคเอกชนและทุกภาคส่วนในจังหวัดพะเยา เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ“สุขทันที…ที่เที่ยวพะเยา”  
15 ธ.ค.นี้ | กรมอุทยานฯ เตรียมจัดงาน “Thailand Winter Festival” 77 จังหวัดทั่วไทย ที่ #ถ้ำหลวง เปิดให้ชมปฏิบัติการโถง 3 ครั้งแรก!!