ชี้เป้า 7 ร้านเด็ด ถนนคนเดินเชียงราย
เที่ยวเชียงรายกับ ททท.สำนักงานเชียงราย Ep.9 : ชี้เป้า 7 ร้านเด็ด ถนนคนเดินเชียงราย

วันนี้ #แอ่วกับททท จะพาทุกคนมารู้จัก 7 ร้านเด็ดที่ถนนคนเดินกัน 
7 ร้านนี้รับรองว่า เด็ดทั้งรสชาติ เด็ดทั้งปริมาณ แน่นอน!!
ปล.ที่ถนนคนเดินไม่ได้มีแค่ 7 ร้านพวกนี้นะ ยังมีร้านค้าต่างๆ อีกมากมาย อยากให้ทุกคนไปช็อป ไปชิม ไปเดินเที่ยวกันนะ 
ถนนคนเดินมีแค่วันเสาร์นะอย่าเผลอไปวันอื่นกันล่ะ เปิดตั้งแต่ 16.00-22.00น. 


----


ร้านแรกที่เราจะพาไปรู้จักก็คือ ร้านปลาหมึกปิ้ง นั่นเอง ปลาหมึกสด กรอบ น้ำจิ้มนี่ตัวเด็ดของร้านนี้เลย ร้านจะเป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพไม่เล็กนะ จะมีคุณลุงคุณป้าเป็นคนขาย คนต่อคิวเยอะมาก แนะนำว่าให้รีบไปก่อนจะอดกินนะจ๊ะ !! ร้านต่อมาจะเป็น ร้านทาโกะยากิ ทาโกะร้านนี้มีไส้หลากหลายเช่น ปลาหมึก ไส้ปูอัด ไส้กรอกฯ ทาโกะลูกใหญ่ๆไส้เยอะๆ ห้ามพลาดนะทุกคน


ต่อไปเป็นคิวของ ร้านไก่ทอด ไก่ทอดร้านนี้บอกเลยห้ามพลาด เพราะไก่ทั้งใหญ่ทั้งถูก ชิ้นละ10บาท มี2รสชาติ วิ้งแซ่บ และออริจินอล และนอกจากไก่แล้วที่ร้านยังมี ปลาทอด ไก่ป็อป หนังไก่ทอด ให้ได้ลองอีกด้วยย ร้านต่อไปเราจะพาทุกคนไปดื่มน้ำผลไม้เย็นๆกัน ที่ร้านจะมีทั้งน้ำผลไม้ปั่น แถมยังมีนมหมีปั่นด้วย แต่ขอบอกว่าร้านนี้คนแน่นตลอดเวลาจริงๆ อย่าลืมไปต่อแถวชิมกันนะทุกคน 
ร้านต่อไปเป็น ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยว ร้านจะอยู่ติดกับเวทีรำวง มีที่นั่งให้รับประทาน แต่เดี๋ยวก่อนทางร้านไม่ได้มีแค่ขนมจีนน้ำเงี้ยวนะ!! ที่ร้านยังมีข้าวซอยไก่ และแถมยังสามารถกินไป และชมรำวงไปได้อีกด้วย


ร้านต่อไปอยู่ใกล้ๆร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวเลย ร้านนี้ขาย ข้าวผัดและผัดไทย ราคาถูกแถมปริมาณยังเยอะสุดๆขอบอกเลยว่าสายกินจุห้ามพลาดร้านนี้!!
ร้านสุดท้ายทางเราขอเสนอ ร้านหมูทอด ทางร้านจะขายเป็นขีด รสชาติของหมูทอดกรอบนอกนุ่มใน เค็มนิดๆ กินกับข้าวเหนียวแล้วลงตัวสุดๆไปเลยไปเที่ยวถนนคนเดินเชียงราย 


–––––––––––––––––––


// การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

448/16 ถนนสิงหไคล อ.เมือง จ.เชียงราย 57000 

โทร. 053717433, 053744674-5 แฟกซ์. 053717434

ให้บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และพะเยา , แนะนำการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบ , เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ข่าวสารการท่องเที่ยว การจัดงานเทศกาลประเพณี และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ของภาคเอกชน และภาครัฐในพื้นที่ ตามที่ได้ประสานแจ้งข่าวมา


#เชียงรายเที่ยวได้ #เชียงรายสบายดี #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ไปกับททท.  #HugChiangrai