เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว สีสันนครเชียงราย กับ เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม (ครั้งที่ 17) เริ่ม 26 ธ.ค. 63 นี้ และต่อด้วยประเพณีตักบาตรดอกไม้หนึ่งเดียวในล้านนาในวันที่ 27 ธ.ค.2563

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว สีสันนครเชียงราย

นครเชียงราย นครแห่งดอกไม้งาม สัมผัสมนต์เสน่ห์ดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ

 

เชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 17

17thChiangrai Flower Festival

26 ธันวาคม 63– 10 มกราคม 64

ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย (ใจกลางเมืองเชียงราย) อ.เมืองเชียงราย

 


เทศบาลนครเชียงรายเตรียมจัดงานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 17ส่งเสริมการท่องเที่ยวรับลมหนาว พร้อมสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวเนรมิตสวนตุงและโคมนครเชียงรายเป็นอุทยานดอกไม้และเสียงดนตรีระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2563 ถึง 10 มกราคม 2564


นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงรายเปิดเผยว่าการส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นยุทธศาสตร์ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจังหวัดเชียงราย และเทศบาลนครเชียงรายตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญ ในการที่จะส่งเสริมและพัฒนาจังหวัดเชียงราย   ให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวของประเทศไทย
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19เริ่มผ่อนคลายและมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายอย่างต่อเนื่อง ทางเทศบาลนครเชียงรายจึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเปิดให้บริการด้านการท่องเที่ยวในเขตเทศบาลฯ สำหรับปีนี้ เทศบาลนครเชียงราย ได้กำหนดแผนงานการส่งเสริมการท่องเที่ยวจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 17 ณ บริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย 


โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 26 ธันวาคม 2563 

และในวันที่ 27 ธันวาคม 2563 จัดงานสืบสานงานประเพณีทำบุญตักบาตรดอกไม้หนึ่งเดียวในล้านนานายวันชัย จงสุทธานามณี กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 17 ที่จะมาถึงนี้ยังคงรูปแบบในการจัดงานโดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ ด้วยการปลูกประดับตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ โดยเฉพาะพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวที่หาชมได้ยาก อาทิ ดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ และอื่น ๆ อีกนับล้านดอก กิจกรรมประกวดวาดภาพ และการประกวดภาพถ่ายงานเชียงรายดอกไม้งาม และการจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม ในแต่ละปี ทำให้จังหวัดเชียงรายกลายเป็นที่รู้จักระดับประเทศและระดับโลก สร้างรายได้ให้กับประชาชนคนท้องถิ่น อย่างยั่งยืน