เชียงรายเตรียมจัดประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ประจำปี 2564

     21 ธันวาคม 2564 ที่ห้องประชุมธรรมลังกา ศาลากลางจังหวัดเชียงราย พระพุทธิญาณมุนี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเตรียมการจัดงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง 2564 “2004 ปีสืบมา หกเป็งล่องฟ้า ไหว้สาพระธาตุดอยตุง” ซึ่งปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม 2565 ณ วัดพระธาตุดอยตุง ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อหารือเตรียมความพร้อมในการจัดงานให้ครอบคลุม และปรับปรุงข้อบกพร่องจากปีที่ผ่านมา

นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

สำหรับประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 4 หรือเดือน 6 เหนือของทุกปี เพื่อการสืบสาน รักษา ต่อยอด และอนุรักษ์เผยแผ่ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีของเหล่าพุทธศาสนิกชนให้มีความมั่นคงและยั่งยืน เป็นมรดกที่สำคัญของชาติสืบไป อีกทั้งเป็นทุนทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น ซึ่งจะจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด 2019 อย่างเคร่งครัดด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชวนไปเที่ยวดอยตุง พักผ่อนในวันหยุด เดินเล่นในสวนแม่ฟ้าหลวง กินของอร่อยจากชุมชน
ข้อมูลควรรู้ (คู่มือ) ก่อนไปเที่ยวงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 12”
เทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 12” เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Monsters’ Journey “Blooming Inspiration” ผจญภัยไปกับเหล่าผู้พิทักษ์ป่าดอยตุง สานต่อแรงบันดาลใจจากฟากฟ้า
เทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 12” : THE MONSTERS’ JOURNEY “Blooming Inspiration” | 2 ธ.ค.68 – 25 ม.ค.69
เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 12 | The Monsters’ Journey “Blooming Inspiration”
21 ต.ค.68 ดอยตุงเปิดให้เข้าชมฟรี!
เชียงรายโฟกัสดอทคอม  สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
นโยบายความเป็นส่วนตัว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่คุณได้ ข้อมูลคุกกี้จะถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การจดจำคุณเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์ของเรา และช่วยให้ทีมงานของเราเข้าใจว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่คุณพบว่าน่าสนใจและมีประโยชน์มากที่สุด