ภาพบรรยากาศพิธีเปิด “งานสีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 9

สีสันแห่งดอยตุง | ดอยตุง |

ภาพบรรยากาศพิธีเปิด “งานสีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 9 ณ โครงการพัฒนาดอยตุงฯ

ภาพบรรยากาศพิธีเปิด “งานสีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 9 ณ โครงการพัฒนาดอยตุงฯ โดยงานจัดระหว่างวันที่ 2 ธ.ค.65 – 29 ม.ค.66 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.

ภาพบรรยากาศพิธีเปิดงานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 9 เมื่อวานนี้ (2 ธันวาคม 2565) ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย โดยนายประเสริฐ ตรงเจริญเกียรติ ประธานสายปฏิบัติการธุรกิจเพื่อสังคม มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายประเสริฐ ตรงเจริญเกียรติ กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 50 ปี การดำเนินงานของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ในปี 2565 นี้ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ยังคงยึดมั่นในการสานต่อแนวพระราชดำริ “ปลูกป่า ปลูกคน” ของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จึงเป็นที่มาของแนวคิดการจัดงาน Future Forest หรือ ป่าของวันพรุ่งนี้ ที่จะบ่มเพาะความสัมพันธ์อันดีระหว่างคนกับป่า ให้คนที่มาเยือนงานเทศกาลสีสันแห่งดอยตุงได้ซึมซับผ่านการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า “เมล็ดพันธุ์สีเขียว” ที่มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ตั้งใจส่งมอบให้นี้จะงอกงามในใจนักท่องเที่ยว และช่วยกันส่งต่อให้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยช่วยกันดูแลรักษาผืนป่าให้อุดมสมบูรณ์ รักษารากวัฒนธรรมที่สวยงามให้คงอยู่คู่สังคมตราบนาน

ทั้งนี้ งานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 9 ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ มูลนิธิเอสซีจี ภายในงานชวนให้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมเวิร์กช็อปรักโลก อาหารชนเผ่ารสเลิศ สินค้างานคราฟท์ การแสดง และกิจกรรมไฮไลต์อื่นๆ อาทิ “หนึ่งคน หนึ่งต้นไม้ หนึ่งป่า” งานศิลปะกลางแจ้งที่ชวนให้นักท่องเที่ยววาดต้นไม้ของตัวเองคนละ 1 ต้น บนกระดาษสังเคราะห์ผืนใหญ่ โดยเมื่อสิ้นสุดงานเทศกาลจะนำไปตัดเย็บเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อมอบให้เยาวชนในศูนย์เด็กใฝ่ดี และ “สวนสะท้อนตัวตน” การวางกระจกเงาวัสดุจากฝีมือมนุษย์อย่างมีชั้นเชิงท่ามกลางธรรมชาติสวยสด เงาในกระจกสะท้อนทั้งมนุษย์และธรรมชาติไปมาไม่รู้จบ แสดงถึงความเพิ่มพูนของแมกไม้และตัวคนที่จะอยู่ร่วม ดูแล และเติบโตไปด้วยกันอย่างเป็นอนันต์

สนุกกับประสบการณ์ท่องเที่ยวและนานากิจกรรมได้ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2565 – 29 มกราคม 2566 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงราย

//DoiTung Club

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
11-15 ก.พ.69 | Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2026 “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์คเชียงราย”
พามาชมสินค้าในงาน Border Trade Expo 2026 @Chiang Rai
12-16 ก.พ.นี้ เตรียมตัวให้พร้อม มหกรรมการค้าชายแดน “Border Trade Expo 2026 @Chiang Rai”.. ห้ามพลาด!
เข้าฟรี ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 5 วัน 5 ความสนุก ลุ้นชิงโชคของรางวัลใหญ่ในงาน “Border Trade Expo 2026 @Chiang Rai”
เชิญชวนประกวดร้องเพลงและออกแบบอัตลักษณ์แบรนด์ ชิงเงินรางวัลกว่า 10,000 บาท ในงาน Border Trade Expo 2026 @Chiang Rai
งานแสดงสินค้าและการค้าชายแดน “Border Trade Expo @ Chiang Rai 2026” | 12-16 ก.พ.69
เชียงรายโฟกัสดอทคอม  สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
นโยบายความเป็นส่วนตัว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่คุณได้ ข้อมูลคุกกี้จะถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การจดจำคุณเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์ของเรา และช่วยให้ทีมงานของเราเข้าใจว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่คุณพบว่าน่าสนใจและมีประโยชน์มากที่สุด