ภูชี้ดาว เชียงราย

ไปชมบรรยากาศภูชี้ดาว แหล่งท่องเที่ยวยอดภูชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเชียงราย ช่วงฤดูหนาวจะคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากับขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอก  แต่วันนี้เราไปชมบรรยากาศในห้วงฤดูฝน

บรรยากาศหน้าฝน ก็จะแปลกตาหน่อย ตรงที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินแย่งมุมกันถ่ายรูป มองเห็นยอดภูชี้ฟ้า และภูเขาในฝั่งประเทศลาวได้ชัดเจน   อากาศข้างบนถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เย็นสบาย ไม่หนาว ไม่ร้อนโอบอ้าวจนเกินไป

มีรถรับจ้างอยู่ตรงทางขึ้น ค่าบริการ 400-500 บาท  ที่พักแถวนั้นมีรีสอร์ทห้องพัก หลายแห่ง ขับรถไปดูหลังที่ชอบได้เลย ส่วนมากจะมีบริการนำเที่ยวไปยังยอดภูชี้ดาวด้วย

หลายปีก่อนมีโอกาสได้ขึ้นไปภูชี้ดาว เมื่อครั้งยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก บรรยากาศตอนนั้นยังใหม่มาก กว่าจะลัดเลาะทางเดินแหวกหญ้า ขึ้นไปบนยอดภู ไหนจะทางเปียกชื้น และยังมีทากอีก ก็เล่นเอาหอบขึ้นคอเหมือนกันกว่าจะขึ้นไปชมความงามได้  แต่วันนี้นี้ที่นี่อยู่ในความดูแลของชุมชนได้ร่วมกันพัฒนาขึ้นมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีลานจอดรถยนต์ ห้องน้ำ มีรถรับจ้าง ด้านบนมีรั้วกันป้องกันอันตราย ไปเที่ยวกันได้ทุกฤดู 

การเดินทาง :
ทางที่ 1 : จากอำเภอเวียงแก่น ใช้เส้นทาง ผาตั้ง – ภูชี้ฟ้า ก่อนถึงภูชี้ฟ้า 12 กม. จะมีป้ายบอกทางอยู่ซ้ายมือ 

เป็นหมู่ 11 บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น

ทางที่ 2 : จากภูชี้ฟ้า ใช้เส้นทางภูชีฟ้า – ผาตั้ง ระยะห่างจากภูชี้ไปภูชี้ดาว ประมาณ 12 กม. จะเข้าสู่หมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน ขับรถจนหมู่หมู่ 11 จะมีป้ายภูชี้ดาว อยู่ด้านขวามือ

ที่พักใกล้ๆภูชี้ดาว

      บนยอดภูชี้ดาวยังไม่อนุญาตให้กางเต็นท์ เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการมาเที่ยว ต้องพักบริเวณที่พักใกล้กับทางขึ้นภูชี้ดาวซึ่งมีให้บริการประมาณ 4-5 แห่ง  หรืออาจจะพักยังที่พักแถวภูชี้ฟ้า แล้วตอนเช้าขึ้นมาเที่ยวภูชี้ดาวก็ได้

แสงดาวรีสอร์ท โทร 080 034 3984 

พบหมอก รีสอร์ท   โทร  095 854 9421   

ภูชี้ดาว ยอดวิว  โทร  093 261 2334 

อีเด้นวัลเลย์ โทร 081 231 7775