เชียงรายประชุมคณะทำงานรองรับมาตรฐาน SHA+ ขานรับนโยบายจังหวัดเตรียมรับการท่องเที่ยว

12 พฤศจิกายน 2564 ที่ร้านอาหารท่าน้ำภูแล ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเพื่อรองรับมาตรฐาน SHA Plus โดยมีนายสรรเสริญ ศีติสาร รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงราย พร้อมด้วยคณะทำงานฯ เข้าร่วมประชุม เพื่อประเมินสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ที่สมัครขอรับการรับรองมาตรฐาน SHA+ สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว

โดย ททท.สำนักงานเชียงราย ได้เตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการในการยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวไปพร้อมกับด้านสุขอนามัยหรือมาตรฐาน SHA (Standard Health Administration) 10 ประเภท ประกอบด้วย โรงแรม ที่พัก และโฮมสเตย์ ภัตตาคารร้านอาหาร นันทนาการและสถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว ร้านค้าของที่ระลึกและร้านค้าอื่นๆ การจัดกิจกรรม จัดประชุม โรงละคร โรงมหรสพ ยานพาหนะ สุขภาพและความงาม กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า ในจังหวัดเชียงรายได้รับมาตรฐาน SHA แล้วกว่า 244 แห่ง

เพื่อยกระดับความปลอดภัยไปอีกขั้นเป็นมาตรฐาน SHA+ ที่พนักงานในสถานประกอบการจะต้องได้รับวัคซีนแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ซึ่งขณะนี้ในจังหวัดเชียงราย มีผู้สมัครขอรับมาตรฐาน SHA+ แล้วประมาณ 60 แห่ง

ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำหรับมาตรฐาน SHA+ จะเป็นเครื่องหมายสร้างมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว สำหรับผู้ประกอบการจังหวัดเชียงรายเราต้องเตรียมพร้อม ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 ธันวาคม นี้ ประกอบกับเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของภาคเหนือ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก เป็นโอกาสที่ดีที่เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลโล้ชิงช้า ประจำปี 2022
จ.เชียงราย ร่วมกับ ททท. และสิงห์ปาร์ค ร่วมจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่ง “Chiang Rai Marathon 2022”
ททท.เชียงราย เปิดตัวแคมเปญ “แอ่วพะเยา เบาเบา บันดาลใจ in Green Season”
เชิญเที่ยวงานเกษตร Farmer’s craft Market
ททท. ขอเชิญร่วมงานประเพณีเวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยาหนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 46 และเที่ยวพะเยาในช่วง Green Season
ททท.เชิญร่วมแข่งขัน Chiang Rai Marathon 2022