เชียงรายประชุมคณะทำงานรองรับมาตรฐาน SHA+ ขานรับนโยบายจังหวัดเตรียมรับการท่องเที่ยว

12 พฤศจิกายน 2564 ที่ร้านอาหารท่าน้ำภูแล ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเพื่อรองรับมาตรฐาน SHA Plus โดยมีนายสรรเสริญ ศีติสาร รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงราย พร้อมด้วยคณะทำงานฯ เข้าร่วมประชุม เพื่อประเมินสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ที่สมัครขอรับการรับรองมาตรฐาน SHA+ สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว

โดย ททท.สำนักงานเชียงราย ได้เตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการในการยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวไปพร้อมกับด้านสุขอนามัยหรือมาตรฐาน SHA (Standard Health Administration) 10 ประเภท ประกอบด้วย โรงแรม ที่พัก และโฮมสเตย์ ภัตตาคารร้านอาหาร นันทนาการและสถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว ร้านค้าของที่ระลึกและร้านค้าอื่นๆ การจัดกิจกรรม จัดประชุม โรงละคร โรงมหรสพ ยานพาหนะ สุขภาพและความงาม กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า ในจังหวัดเชียงรายได้รับมาตรฐาน SHA แล้วกว่า 244 แห่ง

เพื่อยกระดับความปลอดภัยไปอีกขั้นเป็นมาตรฐาน SHA+ ที่พนักงานในสถานประกอบการจะต้องได้รับวัคซีนแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ซึ่งขณะนี้ในจังหวัดเชียงราย มีผู้สมัครขอรับมาตรฐาน SHA+ แล้วประมาณ 60 แห่ง

ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำหรับมาตรฐาน SHA+ จะเป็นเครื่องหมายสร้างมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว สำหรับผู้ประกอบการจังหวัดเชียงรายเราต้องเตรียมพร้อม ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 ธันวาคม นี้ ประกอบกับเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของภาคเหนือ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก เป็นโอกาสที่ดีที่เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อบจ.เชียงราย แถลงข่าวเตรียมพร้อมจัดมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ต้อนรับนักท่องเที่ยวหน้าหนาวข้ามปี 66-67
เปิดตัวโครงการ “Amazing Sustainable Event: Business Matching Day” สู่โอกาสธุรกิจอย่างยั่งยืน”
ททท.ชวนเที่ยวชมสวนทุเรียนนางนอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร แห่งใหม่ของอำเภอแม่สาย
ททท.เชียงราย เชื่อมโยงการท่องเที่ยวกับสมุทรสงคราม ในเส้นทางเที่ยวข้ามภาค “จากรากชู สู่ปลาทูแม่กลอง”
ททท.เชียงราย ร่วมกับ ททท.สมุทรสงคราม เชื่อมการท่องเที่ยวระหว่างกันภายใต้โครงการ The Link Local to Global”  โดยใช้ชื่อเส้นทาง  “จากรากชู สู่ปลาทูแม่กลอง”
ททท. เปิดตัวแล้ว!! โครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน