งานแถลงข่าว “มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2025” สายนทีแห่งศรัทธา ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2025 สายนทีแห่งศรัทธา ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์

วันที่ 18 ธ.ค 68 – 7 ม.ค.69 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก อบจ.เชียงราย

วันนี้ (18 พ.ย.68) องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย จัดงานแถลงข่าว “มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2025” สายนทีแห่งศรัทธา ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงราย ณ อาคารคชสาร ศูนย์บูรณาการการเรียนรู้และนันทนาการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย (สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 ธันวาคม 2568 –7 มกราคม 2569 โดยกำหนดพื้นที่จัดงานหลัก 3 แห่ง ได้แก่

งานแถลงข่าว “มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2025”

1. สวนไม้งามริมน้ำกก อบจ.เชียงราย (ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น) ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย

    • วันที่ 18 ธันวาคม 2568 – 7 มกราคม 2569

    2. สวนสาธารณะหนองหลวง ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย – “นทีศรัทธา ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์”

    • วันที่ 19 ธันวาคม 2568 – 7 มกราคม 2569

    3. วัดถ้ำเสาหินพญานาค ต.โป่งงาม อ.แม่สาย – ไม้ดอกอาเซียนเชียงรายโซนอำเภอแม่สาย

    • วันที่ 19 ธันวาคม 2568 – 7 มกราคม 2569

    มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2025 ถือเป็นกิจกรรมสำคัญประจำปีที่สะท้อนอัตลักษณ์ “เมืองแห่งดอกไม้และศิลปวัฒนธรรม” ของจังหวัดเชียงรายและเป็นอีกหนึ่งเวทีในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์สู่ระดับนานาชาติ

    โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย

    • สวนดอกไม้ 4 ฤดู — Summer / Rainy / Winter / Spring
    • นิทรรศการพระราชกรณียกิจ
    • งานศิลปะ–วัฒนธรรมล้านนา
    • ถนนคนเดินริมกก / โซน Food Truck / กาแฟ–ชาเชียงราย
    • วิถีชีวิตล้านนาและชาติพันธุ์กว่า 17 ชาติพันธุ์
    • ผลิตภัณฑ์ชุมชน และไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์

    มหัศจรรย์สีสันดอกไม้ริมสายน้ำกก ผสานศิลปะและความศรัทธา …..
    ชวนทุกท่านมาสัมผัส “มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย Chiang Rai Flower and Art Festival 2025” ภายใต้แนวคิด “สายนทีแห่งศรัทธา ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์” ร่วมร้อยดวงใจ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเที่ยวเชียงรายได้ทั้งปี มีดีทุกอำเภอ

    สวนดอกไม้ 4 ฤดู — Summer , Rainy , Winter , Spring

    คลิปวีดีโอ งานแถลงข่าวฯ

    https://www.facebook.com/share/v/1FebP3toht

    #มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย2025 #ChiangRaiFlowerAndArtFestival #สายนทีแห่งศรัทธา #เชียงราย #เที่ยวเชียงราย #เทศกาลดอกไม้ #งานศิลปะ #4ฤดูมหัศจรรย์ #อบจเชียงราย #RiverOfFaith #ทททเชียงราย

    เรื่องที่เกี่ยวข้อง
    ธันวาคมนี้…เชียงรายพร้อมเปลี่ยนโฉมเป็น “เมืองแห่งแสง สี ดอกไม้ และหมอกหนา” กับเทศกาลต่อเนื่องยาวถึงปีใหม่
    19 พ.ย.นี้ ขอเชิญร่วม “ กิจกรรมเตียวท้าลม ชมนกยูง ณ ทุ่งดอกบัวตอง ” @ดอยแป๋หลวง ประจำปี 2568
    นายอำเภอเวียงเชียงรุ้งเชิญชวนเที่ยวงาน “ดอกบัวงาม ทานตะวันบาน ที่เวียงเชียงรุ้ง” ตลอดทั้งเดือน พฤศจิกายน 2568 นี้
    “ดอกทานตะวันบานที่เวียงเชียงรุ้ง” เชิญเที่ยวชมได้ตลอดเดือน พ.ย. หรือจนกว่าจะหมดฤดูกาล
    6-8 ต.ค.68 ประเพณีไหลเรือไฟ 12 ราศรี ครั้งที่ 27 อ.เชียงแสน
    บรรยากาศงานส้มโอเวียงแก่น ของดีจังหวัดเชียงราย 2568
    เชียงรายโฟกัสดอทคอม  สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
    นโยบายความเป็นส่วนตัว

    เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่คุณได้ ข้อมูลคุกกี้จะถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การจดจำคุณเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์ของเรา และช่วยให้ทีมงานของเราเข้าใจว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่คุณพบว่าน่าสนใจและมีประโยชน์มากที่สุด