30 ธ.ค. | เทศกาลตักบาตรสองแผ่นดิน ประจำปี 2566

เทศกาลตักบาตรสองแผ่นดิน ประจำปี 2566

เชิญชวนร่วมงาน “เทศกาลตักบาตรสองแผ่นดิน ประจำปี 2566” ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณด่านชายแดนบ้านฮวก(กิ่วหก) หมู่12 อ.ภูซาง จ.พะเยา

อำเภอภูซาง ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว พุทธศาสนิกชน ประชาชนอำเภอภูซางและอำเภอใกล้เคียง ร่วมงานเทศกาลตักบาตรสองแผ่นดิน ประจำปี 2566 และ เดินช็อป “ตลาดการค้าชายแดน ของดีอำเภอภูซาง และของดี สปป.ลาว”

โดยการนี้ขอเชิญชวนผู้ร่วมกิจกรรม ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง สวมรองเท้าผ้าใบ เพื่อเข้ากับบริบทของภูมิประเทศ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา และสายหมอกที่สวยงาม และ สามารถ เดิน – วิ่ง ชมทิวทัศน์บริเวณสองข้างทาง สูดอากาศอันบริสุทธิ์

ทั้งนี้วัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อเป็นการสืบสานและส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีการทำบุญตักบาตรให้คงคู่พุทธศาสนาและสังคมไทย อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย – ลาว จังหวัดพะเยา – แขวงไชยะบุลี อำเภอภูซาง – เมืองคอบ – เมืองเชียงฮ่อน ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ตลอดจนพัฒนาไปสู่ความร่วมมืออย่างกว้างขวางในทุกด้าน ต่อไป

** คณะผู้จัดงานได้อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยมีการ จัดรถยนต์โดยสารสองแถว รับ – ส่ง ตั้งแต่ทางเข้าบ้านฮวก หมู่ที่ 3 ต.ภูซาง ถึงบริเวณด่านถาวร บ้านฮวก หมู่ที่ 12 **

รายชื่อสถานที่พัก พื้นที่อำเภอภูซาง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว และผู้มาร่วมงาน”เทศกาลตักบาตรสองแผ่นดิน ไทย – สปป.ลาว” ในวันที่ 30 ธันวาคม 2566

สอบถามเพิ่มเติม ที่ว่าการอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา โทร. 054-465054
https://www.facebook.com/profile.php?id=100064642903659

#ตักบาตรสองแผ่นดิน #บ้านฮวก #ภูซาง #พะเยา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง จ.ศ. 1836 นครเชียงราย” ชวนเล่นน้ำสงกรานต์สันโค้ง ถนนคนเล่นน้ำ
ขอเชิญร่วม “สืบฮีต โตยฮอย น้อมปูจาพระธาตุเจ้าจอมทอง” ในงานประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง ประจำปี 2567
ชวนร่วมงานบุญครั้งใหญ่ “หนึ่งเดียวในโลก” ในงานประเพณี “เวียนเทียนทางน้ำกลางน้ำกว๊านพะเยา” 2567 ครั้งที่ 50
เย็นนี้ วันสุดท้าย!! ..บรรยากาศการแสดง “โขนกลางแปลง” เมื่อวานนี้จัดได้ยิ่งใหญ่ ใกล้ชิดคนดู อลังการสมการรอคอย.. ไปดูกันได้ที่ งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์คเชียงราย
ไปเที่ยวกันนะ งาน “อิ่วเมี่ยนโลก” พะเยา (16-18 ก.พ.นี้) .. แวะบูท ททท. มีแจกคูปองส่วนลดเน้ออ..
2 มี.ค.นี้ ชวนไปม่วนกับคอนเสิร์ตส่งท้ายลมหนาว “ฮักม่วนมิวสิค ครั้งที่ 1” พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย