เปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรม เตว ล่น ม่วน 2023 สัมผัสความงามธรรมชาติช่วงฤดูหนาวที่เขื่อนแม่สรวย จ.เชียงราย

นางสาวนันทวรรณ กันคำ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งจากนายอุดม ปกป้องบวรกุล นายอำเภอแม่สรวยว่า อำเภอแม่สรวย ร่วมกับ คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอแม่สรวย (พชอ.แม่สรวย) และสโมสรโรตารีแซทเทิลล์ไลท์เชียงราย-แม่สรวย กำหนดจัดกิจกรรม “MAESUAI (DAM) RUN 2023”เตว ล่น ม่วน เขื่อนแม่สรวย ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566 ณ อ่างเก็บน้ำแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เพื่อจัดหางบประมาณสนับสนุนการพัฒนาสนามเด็กเล่น สร้างปัญญาเพื่อส่งเสริมพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้าให้แก่เด็กปฐมวัย และปฐมศึกษาในโรงเรียนนำร่อง ตามยุทธศาสตร์ประเด็นการขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ

สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติในช่วงต้นฤดูหนาวของเขื่อนแม่สรวย พร้อมชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ และวิถีชีวิตสองข้างทาง ที่ลัดเลาะผ่านลำห้วย ความงามของท้องทุ่งนาเขียวขจี และท้าทายความแข็งแกร่งในเส้นทางป่า และสวน อีกทั้งยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และได้ออกกำลังกายเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้แบ่งเส้นทางวิ่งเป็น 4 ระยะ

  • ระยะแรก 2.5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 400 บาท
  • ระยะที่สอง 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 550 บาท
  • ระยะที่สาม 10 กิโลเมตร ค่าสมัคร 650
  • ระยะที่สี่ 20 กิโลเมตร ค่าสมัคร 950 บาท
  • VIP ค่าสมัคร 1,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ Facebook Walk and Run Mae Suai’s Dam 2022 (เตว ล่น ม่วน เขื่อนแม่สรวย) และเว็บไซต์ www.runlah.com ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายอมรเทพ ณ ลำปาง นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพ-ข่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิด 21 ก.พ.67 “ล่องแพเปียก เขื่อนแม่สรวย” จ.เชียงราย
7 สวนดอกไม้เชียงราย สวย บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเพียบ!
เชียงรายเตรียมจัดงานวิ่ง Art Night Run Biennale Ching Rai 2023
ขอเชิญเที่ยวงาน “มหกรรมวัฒนธรรมชาติพันธ์ุท่าก๊อ มนต์เสน่ห์แห่งยอดดอย ฮีตฮอตแห่งชาติพันธุ์ สีสันแห่งขุนเขา แลหลังรากเหง้าของบรรพชน”
“ไหว้พระสุดเสียวหนึ่งเดียวในโลก” กับสกายวอล์ก วัดพระธาตุแสงแก้วโพธิญาณ
วิ่งรอบกว๊าน “Phayao Lake 2023”