พาไปชม 10 ทีเด็ด กินได้ ช้อปได้ ชมได้ ถ่ายรูปก็สวย แถมยังช่วยดูแลโลกด้วย ที่ “เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10”

เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10

ก่อนเริ่ม “เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10” ชาวดอยตุงพร้อมแค่ไหน มีอะไรน่าสนใจบ้าง? วันนี้จะพาไปชม10 ทีเด็ด กินได้ ช้อปได้ ชมได้ ถ่ายรูปก็สวย แถมยังช่วยดูแลโลกด้วยนะ

ดอกไม้เมืองหนาวสีพาสเทล หลายชนิดที่ชาวสวนบนดอยตุงปลูกกว่า 100,000 ต้น นอกจากผลิบานในสวนโฉมใหม่ น้องๆ ดอกไม้ยังได้ไปอยู่ในสินค้าของดอยตุงเพียบเลย

อาหารเหนือและอาหารชนเผ่าสุดลำ! นับ 10 เมนู รสชาติที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ปรุงแต่งน้อยแต่ให้รสสัมผัสอูมามิพิเศษมาก โดยเฉพาะมะหล่า เผ็ดซ่าไม่เหมือนใคร!

ขนมหากินยาก บางอย่างมีชื่อไม่คุ้นหู แต่รสชาติอร่อย ไม่ค่อยหวาน โดยมากทำมาจากข้าวและผลไม้

เครื่องดื่มสูตรพิเศษ เน้นวัตถุดิบธรรมชาติบนดอยตุง สายรักสุขภาพต้องถูกใจ นอกจากคิดสูตรเอง ยังนิยมใช้ผักผลไม้เมืองหนาวที่ปลูกในชุมชน รวมถึงน้ำผึ้งป่า เป็นตัวชูรสชาติให้เครื่องดื่มกลมกล่อม

ผักผลไม้สดตามฤดูกาล ผักผลไม้ประจำท้องถิ่น บางชนิดมีให้กินเฉพาะบนดอย อาทิ เชอร์รีดอย สับปะรดภูแล บัวหิมะ งาขี้ม้อน รากชู เป็นต้น

กาแฟดริปสุดพิเศษ ดริปกันบนดอย แล้วดื่มท่ามกลางธรรมชาติ พี่บาริสต้ากระซิบว่าสูตรพิเศษนี้มีให้ชิมเฉพาะในเทศกาลสีสันฯ เท่านั้น

งานคราฟต์ชนเผ่าทรงคุณค่า มีเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน ดีไซน์ร่วมสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ของชนเผ่า ชาวดอยตุงปรับให้ใส่ได้ในหลายโอกาส

การแสดงชนเผ่า เพลินใจไปกับการร้องและเต้น ที่แสดงถึงวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย แล้วยังได้เพลินตากับเครื่องแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์

เวิร์กช็อป เอาใจสายศิลปะและรักธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Tattoo ดอกไม้ดอยตุง l เวิร์กช็อปยิงพรม l เพ้นท์เซรามิก ฯลฯ ทำเสร็จเอากลับบ้านเป็นของฝากได้ด้วย

CARBON NEUTRAL EVENT เทศกาลสีสันฯ เป็นงานที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็น “ศูนย์” เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในงานเน้นการใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ และทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น กระบอกไม้ไผ่ และใบตอง สายคอนเทนต์ต้องชอบเพราะถ่ายรูปสวย

หากมา #เทศกาลแห่งความสุขที่สูงที่สุดในประเทศไทย ครั้งนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ

1 ธ.ค. 66 – 28 ม.ค. 67
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
ที่ ดอยตุง จ.เชียงราย

#สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่10 #ดอกไม้ระบายดอย #ColorsofDoiTung10 #PaletteofFlowers #PetFriendlyEvent

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เก็บตกภาพบรรยากาศสุดปัง กับงานฟาร์มเฟสฯ 2023 สมดีกรีคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ!
ททท.เชียงราย เปิดตัวแคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์เชียงราย Amazing Chiang Rai Lifestyle”
สวนแม่ฟ้าหลวงโฉมใหม่! เนรมิตดอกไม้สีพาสเทลกว่าแสนต้นฉลอง “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10”
เริ่มแล้ว!! เทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 10
ททท.สำนักงานเชียงราย ร่วมกับภาคเอกชนและทุกภาคส่วนในจังหวัดพะเยา เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ“สุขทันที…ที่เที่ยวพะเยา”  
15 ธ.ค.นี้ | กรมอุทยานฯ เตรียมจัดงาน “Thailand Winter Festival” 77 จังหวัดทั่วไทย ที่ #ถ้ำหลวง เปิดให้ชมปฏิบัติการโถง 3 ครั้งแรก!!