ภาพบรรยากาศ งานประเพณีโล้ชิงช้าอาข่า “บ่อง ฉ่อ ตุ๊” บ้านแสนสุข อ.แม่จัน ประจำปี 2566

12 ก.ย. 2023 13:26:37
2469

องค์การบริหารส่วนตําบลศรีค้ำ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย และบ้านแสนสุข หมู่ที่ 9 ตำบลศรีค้ำ ขอเชิญร่วมงานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว งานประเพณีโล้ชิงช้าอาข่า “บ่อง ฉ่อ ตุ๊” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ณ ลานโล้ชิงช้า บ้านแสนสุข หมู่ ที่ 9 ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ในระหว่างวันที่ 9 – 10 กันยายน 2566 โดยมีพิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ 9 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

**ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น

– การสาธิตการโล้ชิงช้า ซึ่งเป็นไฮไลท์ของกิจกรรม

– การแสดงกระทุ้งกระบอกไม้ไผ่

– การแสดงชุดชนเผ่าอาข่า

– ชุดการแสดงพื้นเมือง

– การเดินแฟชั่นชุดชนเผ่า

– การจัดนิทรรศการวัฒนธรรมอาข่า

– การจำหน่ายสินค้า และผลิตภัณฑ์จากชุมชน ฯลฯ

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
องค์การบริหารส่วนตำบลศรีค้ำ ในเบอร์ 053-665073 ต่อ 17 (กองการศึกษาฯ) หรือเบอร์ 061-6699589 (รองสิทธิชัย ภักดีธนเกียรติ)
งานประชาสัมพันธ์ อบต.ศรีค้ำ (ภาพ/ข่าว: ศศิชา)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อ.ต.ก. ยกระดับผลไม้ไทยสู่ผู้บริโภค “แอ่วเมืองเหนือ ชิมผลไม้ถิ่นล้านนา” รวมของดี 4 ภาค ดันเศรษฐกิจฐานรากเชียงใหม่
บรรยากาศงาน “แอ่วเมืองเหนือ ชิมผลไม้ ถิ่นล้านนา” ชวนกันไปเที่ยวได้ ถึง 26 เม.ย.นี้
อ.ต.ก. เชิญร่วมงาน “แอ่วเมืองเหนือ ชิมผลไม้ ถิ่นล้านนา”
เชียงรายเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ หลังวิกฤตอุทกภัยครั้งใหญ่ เตรียมจัดงาน “CHIANG RAI RESILIENCE EXPO 2026 | วันที่ 28 มี.ค. – 1 เม.ย. 2569 นี้
8 เม.ย.69 | “มหกรรม โค-กระบือ จังหวัดเชียงราย ครั้งที่ 2”
22-25 มี.ค.นี้ “มหกรรมปิ้งย่าง เชียงราย” จัดหนัก 4 วันเต็ม.. ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้
เชียงรายโฟกัสดอทคอม  สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
นโยบายความเป็นส่วนตัว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่คุณได้ ข้อมูลคุกกี้จะถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การจดจำคุณเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์ของเรา และช่วยให้ทีมงานของเราเข้าใจว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่คุณพบว่าน่าสนใจและมีประโยชน์มากที่สุด