4 จุดเช็คอินยอดฮิต สถานที่คลายร้อนของคนเชียงราย

18 มี.ค. 2023 10:10:00
2668
จุดเช็คอินยอดฮิต สถานที่คลายร้อนของคนเชียงราย

โดย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้รวบรวมสถานที่คลายร้อนของคนเชียงราย จำนวน 4 จุดยอดฮิต ที่คนเชียงรายรวมถึงนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปท่องเที่ยวเล่นน้ำในช่วงฤดูร้อน และช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดังนี้

เขื่อนแม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

1.อ่างเก็บน้ำแม่สรวย หรือ เขื่อนแม่สรวย ตั้งอยู่ใน ตำบลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2541 เป็นเขื่อนไว้กักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่มีวิวอลังการสวยมากๆ เพราะมีภูเขาล้อมรอบ ส่วนน้ำที่กักเก็บไว้นั้นจะเป็นน้ำที่มาจากลำน้ำแม่สรวย ที่เอาไปใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตรกรรมต่างๆ อยู่ในการดูแลของสำนักงานชลประทานแม่สรวย ภายในอ่างเก็บน้ำแม่สรวยจะมีร้านอาหารให้บริการกับนักท่องเที่ยว เขื่อนแม่สรวยอยู่ระหว่างทางไปดอยช้าง ขับรถประมาณ 30 นาทีจากตัวเมืองเชียงราย

น้ำตกนางแลใน บ้านลิไข่ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย – ภาพ : เพจเทศบาลตำบลนางแล

2.น้ำตกนางแลใน ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ บ้านลิไข่ บ้านบริวารของบ้านนางแลใน หมู่ที่ 7 ตำบลนางแล ใน ป่าแม่ข้าวต้มห้วยลึก(ป่าสงวนแห่งชาติ) ห่างจากตัวเมืองเชียงราย ไปทางทิศเหนือ ของถนนพหลโยธิน 14 กิโลเมตร จากทางแยกบ้านนางแลใน(บ้านเด่น) ไปถึงหมู่บ้านลิไข่(บ้านชาวเขา) ระยะทาง 5 กิโลเมตร หลังจากเกิดอุทกภัยในปลายปี 2553 สร้างและเปลี่ยนแปลงสภาพนิเวศน์ที่สวยงาม น้ำตก ประกอบไปด้วยน้ำตกถึง 5 ชั้น ได้แก่ น้ำตกตาดฝน น้ำตกตาดราง น้ำตกใหม่ น้ำตกตาดถ้ำ และน้ำตกสี่ชั้น ระหว่างการเดินทางจะพบกับตาน้ำตกสภาพของน้ำตกมีความเป็นธรรมชาติมาก โดยน้ำตกแต่ละชั้นจะสูงชันขึ้นไปท่ามกลางต้นไม้ป่าเขานานาชนิด มีความร่มรื่นตลอดทางเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง การเดินทางเข้าน้ำตกโดยทางเท้าเลาะไปตามลำน้ำตก ระยะทาง 180 เมตรจะพบกับน้ำตกชั้นแรกคือน้ำตกตาดฝน ซึ่งเดิมจะมีต้นไม้ใหญ่เกาะริมโขดหินทำให้บริเวณน้ำตกเกิดละอองน้ำคล้ายฝนตกปรอย ๆ อยู่ตลอดเวลา

น้ำตกขุนกรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย

3.น้ำตกขุนกรณ์ น้ำตกขุนกรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงรายและวนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลาวฝั่งซ้ายและป่าแม่กกฝั่งขวา ในเขตพื้นที่ของตำบลแม่กรณ์และตำบลชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งชาวบ้านมักเรียกน้ำตกขุนกรณ์ว่า “น้ำตกตาดหมอก” น้ำตกขุนกรณ์มีความสูงประมาณ 70 เมตร สภาพพื้นที่โดยรอบของน้ำตกขุนกรณ์เป็นภูเขาล้อมรอบสลับซับซ้อนกันสูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 700-1500 เมตร น้ำตกขุนกรณ์ยังเป็นแหล่งต้นน้ำของน้ำแม่กรณ์ ประกอบไปด้วยห้วยต่างๆ ได้แก่ ห้วยแม่กรณ์ ห้วยแม่มอญ ห้วยย่าดี ห้วยเลาอ้าย ไหลมารวมเป็นน้ำแม่กรณ์และไหลรวมกับแม่น้ำลาว ในระหว่างการเดินทางไปสัมผัสกับน้ำตกขุนกรณ์ทุกคนจะได้พบกันพันธุ์ไม้ต่างๆ และสัตว์ป่าหลายชนิด เหมาะแก่การท่องเที่ยวศึกษาเชิงธรรมชาติอย่างแท้จริงและสามารถมาท่องเที่ยวน้ำตกขุนกรณ์ได้ตลอดทุกฤดู https://www.chiangraifocus.com/3051/

หาดเชียงราย หรือ พัทยาน้อย บ้านป่างิ้ว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

4.หาดเชียงราย หรือ พัทยาน้อย ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านป่างิ้ว หมู่ 4 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมมาเที่ยวกันมากพอสมควรโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล เป็นจุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำกก ซึ่งแม่น้ำกกจะไหลผ่านเทือกเขาทำให้เกิดทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นหินงอกที่เกิดจากถ้ำหินปูน บริเวณริมแม่น้ำกกจะมีร้านอาหารจำนวนมากให้บริการแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้บริเวณหาดเชียงรายยังมีลานกีฬาและสวนสุขภาพไว้สำหรับออกกำลังกาย https://www.facebook.com/crfocus/posts/1698748206828199

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
งานวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง 26 – 28 กรกฎาคมนี้
พิธีเปิด 19 ก.ค.นี้ งาน “ดอกไม้ในสายฝน“ เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 1
ดอกไม้ในสายฝน : เชียงรายดอกไม้งาม @สวนสาธารณะหาดนครเชียงราย 19-28 ก.ค.67
ชวนเที่ยวงาน “ดอกไม้ในสายฝน” เชียงรายดอกไม้งาม หาดนครเชียงราย 19 -28 กรกฎาคมนี้
รวมจุดเล่นน้ำคลายร้อน จ.เชียงราย 2567
ค่าบริการ “ล่องแพเปียก เขื่อนแม่สรวย” | วันนี้ – พ.ค.67