เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว มาชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการที่ “ภูลังกา” จังหวัดพะเยา กันเถอะ!

ภาพ/เรื่อง : อนุสาร อ.ส.ท.

เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้วมาชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการที่ภูลังกา จังหวัดพะเยากันเถอะ!

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตช่วงฤดูหนาวต้องยกให้ที่นี่ ด้วยวิวทิวเขาที่โอบล้อมทะเลหมอกเอาไว้ เป็นภาพความงามน่าประทับใจจนกลายเป็นไฮไลต์ เทือกเขาสันปันน้ำที่มีความสูง 900-1,720 เมตร ยิ่งทำให้ตรงบริเวณจุดชมวิว สามารถมองเห็นความยิ่งใหญ่อลังการเป็นมุมกว้างสุดสายตา เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ชอบการเดินป่าและพิชิตยอดเขาสูง

ภูลังกา จังหวัดพะเยา

สำหรับใครที่อยากมาชิล ๆ ใกล้ ๆ กันกับบริเวณนี้ก็มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ให้เลือก ใครอยากตื่นเช้ามาเจอวิวทะเลหมอกท่ามกลางทิวเขา แนะนำว่าห้ามพลาด หรือใครที่เป็นสายคาเฟ่ชอบแวะเช็กอินถ่ายรูปแบบชิค ๆ ไม่ไกลกับที่นี่ ก็มีคาเฟ่ให้นักเดินทางได้มานั่งพัก ชมวิว จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับวิวทิวทัศน์ได้

ภูลังกา จังหวัดพะเยา

เสน่ห์ของที่นี่มีทั้งกลางวันและกลางคืน ช่วงฟ้ามืดจะสามารถมองเห็นดาวเต็มท้องฟ้า ส่วนในช่วงฟ้าสว่างจะมองเห็นทะเลหมอกลอยฟุ้งเต็มพื้นที่ แสงอาทิตย์สีทองอ่อน ๆ ยามเช้าเติมสีสันให้วิวตรงหน้างดงามขึ้นอีกหลายเท่า บอกเลยว่าการชมพระอาทิตย์ขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ควรค่าแก่การตื่นมารอชม

ส่วนคนที่อยากเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ชมพันธุ์ไม้หายาก หรือดูนก สามารถฟิตร่างกายมาเดินพิชิตยอดดอยภูลังกาได้ โดยมีดอยหัวลิงเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม จากนั้นเดินต่อไปที่ภูนมซึ่งเป็นพื้นที่สันเขาแคบ ๆ ต่อเนื่องกัน มองเห็นวิวได้ถึง 360 องศา และเดินมาสิ้นสุดที่จุดยอดดอยภูลังกา

การเดินทาง หากต้องการขึ้นยอดเขาต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ที่ตั้ง ภูลังกา อำเภอเชียงคำและอำเภอปง จังหวัดพะเยา
พิกัด https://goo.gl/maps/hvGfRrYiVcWXxHbm7
//อนุสาร อ.ส.ท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท.เชิญชวนนั่งรถรางชมเมืองเก่าเชียงแสน ในกิจกรรม “เที่ยวเท่เสน่ห์วันวาน”
ปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยว | เ ชี ย ง ร า ย – พะเยา • เดือนมีนาคม-เมษายน 2566
ททท.สำนักงานเชียงราย เชิญชวนร่วมสืบสาน งานประเพณีเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา “หนึ่งเดียวในโลก” และงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ประจำปี 2566
14 จุดเช็คอินต้อนรับวันวาเลนไทน์เชียงราย-พะเยา
ปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยว | เ ชี ย ง ร า ย • เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2566
ปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยว | เ ชี ย ง ร า ย • เดือนมกราคม – มีนาคม 2566 (อัพเดทข้อมูล 27 ม.ค.66)