นิทรรศการ Lines and Shapes โดย เอกพงษ์ ใจบุญ

นิทรรศการ Lines and Shapes โดย เอกพงษ์ ใจบุญ

นิทรรศการ Lines and Shapes โดย เอกพงษ์ ใจบุญ
เปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น.  ณ บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย เชียงราย
ประธานในพิธี: อาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ แห่งเครื่องปั้นดินเผาดอยดินแดง เชียงราย
นิทรรศการจัดแสดง วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 – 7 มกราคม 2566 ณ บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย เชียงราย

แกลเลอรี เปิดให้เข้าชมฟรี 10:00 – 16:00 น. (หยุดวันจันทร์)

บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการ Lines and Shapes โดย เอกพงษ์ ใจบุญ ในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. ณ บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย เชียงราย โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ แห่งเครื่องปั้นดินเผาดอยดินแดง เชียงราย เป็นประธานในพิธี

เอกพงษ์ ใจบุญ (ศิลปินและนักออกแบบอิสระ)

เอกพงษ์ ใจบุญ (น่าน, 2526) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ปัจจุบันเป็นศิลปินและนักออกแบบอิสระ สมาชิกของกลุ่ม Abstract Art Chiangrai และผู้ร่วมก่อตั้ง Dadsada Studio Art & Café

Lines and Shapes นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของเอกพงษ์ นำเสนอผลงานจิตรกรรมนามธรรมกว่า 20 ชิ้น ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านจุดตัดของเส้นอิสระ จนเป็นรูปทรงของสีสัน บนการจัดวางที่มีรูปแบบเฉพาะตัว กับผลงานเฟอร์นิเจอร์ไม้เชิงประติมากรรม ในแนวทางเดียวกันกับงานจิตรกรรมของเขา นิทรรศการจัดแสดง ณ แกลเลอรีชั้น 2 บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย เชียงราย ระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 7 มกราคม 2566 (เปิดทำการวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 16:00 น.) เข้าชมฟรี

บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย เชียงราย

บ้านสิงหไคลฯ ตัวบ้านเป็นอาคารโบราณอายุ 104 ปี เรียกกันในชื่อบ้านมิชชันนารี OMF ออกแบบโดยนายแพทย์วิลเลียม เอ.บริกส์ ปัจจุบันได้รับการบูรณะ ปรับเปลี่ยนเป็นที่ทำการมูลนิธิมดชนะภัย โดยบริเวณชั้น 2 เปิดเป็นแกลเลอรี่แสดงผลงานศิลปะ และบริเวณชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร สตูดิโอ

บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย มีเป้าหมายในการเป็นแหล่งเรียนรู้ในด้านภัยพิบัติ รวมทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อไปสู่เรื่องราวทางศิลปะให้กับผู้ที่สนใจ โดยมีการจัดแสดงงานศิลปะ โดยมีผลงานของศิลปินแห่งชาติ ศิลปินไทยที่มีชื่อเสียง ศิลปินรุ่นใหม่ นอกจากนี้บ้านสิงหไคลยังเป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรมทางด้านสังคมและศิลปวัฒนธรรมให้กับประชาชน เพื่อร่วมส่งเสริมให้เชียงรายเป็นเมืองที่น่าอยู่ และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเชียงรายเมืองศิลปะ

วันเวลาทำการในบ้านสิงหไคล ฯ

  • ร้านกาแฟบ้านมด เปิดบริการ เวลา 09.00-17.00 น. ปิดวันจันทร์
  • แกลเลอรี่ชั้น 2 เปิดให้เข้าชม เวลา 10.00 – 16.00 น. ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ปิดวันจันทร์

ที่ตั้ง : บ้านสิงหไคล มูลนิธิมดชนะภัย อยู่ในบริเวณตัวเมืองเชียงราย ตั้งอยู่บนนถนนสิงหไคล ใกล้แยกทางเข้าถนนเกาะลอย ด้านหน้ามีร้านสีเหลืองชื่อ มดนมสด  พิกัด : https://g.page/singhaklaihouse?share

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว 20 ศิลปินเฟสแรก Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 ภายใต้แนวคิด The Open World หรือ “เปิดโลก” รับรู้ทางศิลปะ ที่วัดร่องขุ่นเชียงราย
ภาพบรรยากาศงาน “Chiang Rai Sustainable Design Week 2023” “กิน-อยู่-รู้-แบ่งปัน”
ชวนไปทำกิจกรรมอาร์ตๆ เดินเที่ยวชิลๆ กินอิ่ม ม่วนใจ๋กับร้านค้าและการแสดงอีกมากมาย ที่งาน “Chiang Rai Sustainable Design Week 2023”
20-26 มี.ค.66 | เทศกาลเชียงรายเมืองออกแบบเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Chiang Rai Sustainable Design Week) ภายใต้ธีมงาน “กิน-อยู่-รู้-แบ่งปัน”
วันนี้ สายถ่ายรูป สายโซเชียล สายคอนเทนต์ ห้ามพลาด!! ไปอาร์ตเฟสฯ ชิม ชม แชะ แล้วแชร์ มีรางวัลมูลค่า 12,000 บาท
เทศกาลศิลปะที่ ชิค คูล และใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ สายอาร์ต สายถ่ายรูป สายแคมป์ ไม่ควรพลาด !!!!