เตือนภัย ! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรโทรทวงภาษีประชาชน แจ้งคืนเงินภาษี ..(สาระน่ารู้)

เตือนภัย ! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรโทรทวงภาษีประชาชน แจ้งคืนเงินภาษี หรือติดต่อทำธุรกรรมผ่านทางไลน์ “RD Intelligence 1161”

นายวินิจ วิเศษสุวรรณภูมิ รองอธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยถึงกรณีมีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ได้ทำการโทรติดต่อประชาชน เพื่อติดตามการชำระภาษี การแจ้งคืนเงินภาษี หรือ ให้ตรวจสอบข้อมูลการประกอบกิจการ ผ่านไลน์ “RD Intelligence 1161” ว่า กรมสรรพากรไม่มีนโยบายให้ทำธุรกรรมผ่านช่องทางดังกล่าว ซึ่งช่องทางไลน์ RD Intelligence 1161 เป็นช่องทางเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับภาษีของกรมสรรพากร เท่านั้น

เตือนภัย_มิจฉาชีพอ้างเป็นสรรพากรโทรทวงภาษี

ทั้งนี้ ปัจจุบันกรมสรรพากรมีช่องทางในการให้บริการประชาชนในการยื่นแบบแสดงรายการและชําระภาษี เพียง 2 ช่องทาง คือ สํานักงานสรรพากรพื้นที่สาขา และทางออนไลน์ ผ่านระบบ e-Filing ของกรมสรรพากร สําหรับการตรวจสอบสถานะการขอคืนเงินภาษี และบริการที่เกี่ยวข้องกับ การแจ้งประกอบกิจการ หรือเปลี่ยนแปลงการประกอบกิจการ ประชาชนสามารถติดต่อได้ที่สํานักงานสรรพากรพื้นที่ หรือสรรพากรพื้นที่สาขาเท่านั้น โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สารนิเทศสรรพากร โทร. 1161

#nnt #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #กรมสรรพากร #มิจฉาชีพ #RD1161

//NNT สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ลมหนาวมาเมื่อใด… ระวังเสี่ยง “ป่วยไข้หวัดใหญ่” … (สาระน่ารู้)
“หมอยง” ชี้ปัจจัย เปิดเทอม – ฤดูหนาว ทำโควิด 19 เพิ่ม ยาวถึง ก.พ. คาดใกล้เข้าสู่ภาวะปกติการใช้ชีวิต แต่ต้องไม่ประมาท หน้ากาก – วัคซีน ยังจำเป็น
สัญญาณเตือนจากร่างกายให้ระวังฝุ่น PM2.5 …(สาระน่ารู้)
หวั่น ! RSV ระบาดหนักโดยเฉพาะเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ปี เตือนผู้ปกครองเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด …(สาระน่ารู้)
ประชาชนจะป้องกันตนเองอย่างไร? กรณีตรวจพบ ไฮโดรเจนไซยาไนด์ในอากาศ อ.แม่สาย…(สาระน่ารู้)
สธ. พร้อมบริหารจัดการ “โควิด-19” หลังปรับเป็น “โรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง” เริ่ม 1 ต.ค. 65 …สาระน่ารู้