สกายวอล์ค วัดพระธาตุผาเงา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ อ.เชียงแสน

สกายวอล์ควัดพระธาตุผาเงา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บริเวณนี้จะเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงและฝั่งประเทศลาวได้อย่างชัดเจน

พื้นทางเดินทำด้วยกระจกใส สำหรับสกายวอล์คแห่งใหม่นี้ ได้ใช้งบประมาณ 21 ล้าน มีความสูงราว 30 เมตร มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทางเดินกระจกกว้าง 3.20 เมตร มีความหนาของกระจก 48 มิล ซึ่ง 1 ตารางเมตรรองรับน้ำหนักได้ถึง 1,200 กิโลกรัม รับนักท่องเที่ยวเดินบนสกายวอล์คได้ครั้งละ 50-100 คน ทางเดินสกายวอล์คยาว 100 เมตร

สามารถชมทิวทัศน์ 360 องศา ของ 2 แผ่นดิน ไทย-ลาว บริเวณยอดดอยพุทธนิมิตเจดีย์ ซึ่งจะแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอเชียงแสนแห่งนี้ สามารถมาท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล ช่วงฤดูหนาว ช่วงเช้าสามารถมองเห็นทะเลหมอก ปกคลุมแม่น้ำโขง และ เมืองต้นผึ้ง สปป-ลาว ช่วงสายจะมองเห็นพระอาทิตย์แย้มออกกลางสายหมอก ช่วงฤดูฝน หากฝนหยุดตกจะมองเห็นสายรุ้งกลางแม่น้ำโขง และกลางคืนจะมองเห็นแสงจันทร์สวยงาม ที่ส่องกระทบแม่น้ำโขง อีกทั้งกลางคืนจะมองเห็นแสงไฟจากเมืองต้นผึ้ง สปป-ลาว และหากสนามบินนานาชาติเมืองต้นผึ้งแล้วเสร็จ ก็จะมองเห็นเครื่องบินขึ้นลงได้อย่างชัดเจน

โดยจะมีการทดลองให้เข้าชมในวันที่ 21-24 ตุลาคม และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 ตุลาคม 2565 นี้ สำหรับอัตราค่าเข้าชม คนละ 40 บาท ..

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สกายวอล์คแม่สายคึกคัก นักท่องเที่ยวกว่า 5 พันคน แห่เข้าชมความสวยงาม
งานชาติพันธ์ุสี่แผ่นดินลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566
เชิญเที่ยวงานประเพณีไหลเรือไฟ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย
9 พ.ย. | เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาพบกับ Sky Walk น้องใหม่ เหนือสุดในสยาม วัดพระธาตุดอยเวา
สกายวอล์กคีรีชัยยามะ อ.เมืองเชียงราย เตรียมเปิดให้เข้าชมเมืองและธรรมชาติป่าดอยสะเก็น
เชียงราย…คว้า ๑๐ สุดยอดชุมชนต้นแบบ “เที่ยวชุมชน ยลวิถี” ปี ๒๕๖๖ ระดับประเทศ ๓ ปีซ้อน