ททท.เชียงราย เปิดตัวแคมเปญ “แอ่วพะเยา เบาเบา บันดาลใจ in Green Season”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย จับมือกับพันธมิตรหอการค้าและทุกภาคส่วนในจังหวัดพะเยาเปิดตัวแคมเปญ “แอ่วพะเยา เบาเบา บันดาลใจ In Green Season” เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดพะเยาในช่วง Green Season รับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย สำหรับผู้ที่เช็คอินน์เข้าพักในโรงแรมที่พัก 16 แห่งที่เข้าร่วมโครงการ      รับ  E-coupon มูลค่า100 บาท นำไปใช้เป็นส่วนลดจากผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านของฝากของที่ระลึก กิจกรรมท่องเที่ยว กว่า 50 แห่ง ในช่วงระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน ศกนี้ 

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในด้านการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ 2 จังหวัด คือ จังหวัดเชียงรายและจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนหรือช่วง Green Season เป็นอีกช่วงหนึ่งที่จังหวัดพะเยามีมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหาด้วยบรรยากาศความงดงามของธรรมชาติ ป่าเขา ทุ่งนา ที่เขียวขจี  โดยเฉพาะ“กว๊านพะเยา”  เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยาที่ได้รับความนิยม ด้วยบรรยากาศร่มรื่น มองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนปกคลุมด้วยทะเลหมอกหลังฝน  มีร้านอาหารตั้งเรียงรายรอบๆ กว๊านพะเยา สามารถไปนั่งพักผ่อนไปนั่งเล่นชิล ชมวิถีชีวิต ตักบาตรยามเช้า และชิมอาหารเช้าเมนูพื้นถิ่นในตลาดถนนคนเดินริมกว๊าน  สัมผัสกับประสบการณ์นั่งเรือพายไปไหว้พระที่วัดติโลกอาราม วัดที่ตั้งอยู่กลางน้ำกว๊านพะเยา หรือพายเรือซับบอร์ด และอีกหนึ่งในไฮไลท์ในช่วงฤดูฝนที่ใครมาพะเยาแล้วต้องห้ามพลาด   “ผาช้างน้อย ภูลังกา” สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่ามีทะเลหมอกที่สวยที่สุดของ “พะเยา” ซึ่งนอกจากชมความงดงามของธรรมชาติในช่วงฤดูฝนแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสความสุขของการท่องเที่ยวเชิงวิถีกับกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ในชุมชนเช่น ชมวิถีชีวิตของชุมชนบ้านสันแกลบดำชุมชนประมงพื้นบ้านแห่งสุดท้ายของจังหวัดพะเยา เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีประมงพื้นบ้าน และอนุรักษ์พันธุ์ปลานานาชนิด เรียนรู้และชิมอาหารพื้นถิ่นเมนูปลาและกุ้ง ชมความสวยงามถนนศิลปะบนรั้วกำแพงวิถีชีวิตความยาวกว่า 200 เมตร ที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิตการทำประมงพื้นบ้านของชุมชนบ้านสันแกลบดำ ที่มีความผูกพันกับกว๊านพะเยามายาวนาน เป็นต้น

 นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมวิถีชีวิต และเก็บภาพสวยๆกับพระอาทิตย์กำลังจะตกดินที่ขึ้นชื่อว่างดงามมาก    นอกจากนี้ จังหวัดพะเยายังมีวัดวาอารามที่มีศิลปะสายงามขึ้นชื่อหลายแห่งที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เช่น วัดอนาลโยทิพยาราม วัดนันตาราม วัดศรีโคมคำ วัดศรีชุม วัดห้วยผาเกี๋ยง ที่ห้ามพลาด และกิจกรรมท่องเที่ยวแนว Outdoor & Soft Adventures  ที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝน อาทิเช่น ซับบอร์ด ล่องแก่ง เที่ยวป่า ให้ท่านเลือกอย่างมากมาย เป็นการท่องเที่ยวที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว และจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่าน เป็นการท่องเที่ยวที่มีความหมาย หรือ Meaningful Travel @ Phayao

 

ททท. สำนักงานเชียงราย จึงร่วมกับหอการค้าจังหวัดพะเยา, สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา, ชมรมอาหารและเครื่องดื่ม, YEC และผู้ประกอบการท่องเที่ยว ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดพะเยาในห้วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2565 ภายใต้แคมเปญ “แอ่วพะเยา เบาเบา บันดาลใจ In Green Season” โดยนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าท่องเที่ยวในช่วงกรีนซีชั่น พร้อมรับส่วนลดสินค้าและบริการ 10-30% หรือ สิทธิพิเศษอื่นๆ หรือ Privilege ที่น่าสนใจจากผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟและคาเฟ่ บริษัท    นำเที่ยว  นอกจากนี้ พิเศษสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักค้างในโรงแรมจังหวัดพะเยากว่า 16 แห่งที่ร่วมกิจกรรม รับสิทธิฟรี e-coupon มูลค่า 100 บาท ( 1 ห้อง ต่อ 1 สิทธิ)  เพื่อใช้เป็นส่วนลดสินค้าและบริการท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา จากผู้ประกอบการท่องเที่ยวในครั้งนี้กว่า 50 แห่งที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ทั้งนี้ e-coupon มีจำนวนจำกัดเพียง 1,000 ห้อง     (1,000 สิทธิ)  สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา  สามารถรับสิทธิ์ส่วนลด 10-30 % และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ของแต่ละสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ตามเงื่อนไขที่ระบุ และสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อรับสิทธิ์ฟรี e-coupon มูลค่า 100 บาท ได้ที่โรงแรมที่ร่วมกิจกรรม  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากผู้ประกอบการแต่ละประเภทได้ที่สถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ หรือ เข้าไปดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ททท. สำนักงานเชียงราย www.tourismchiangrai-phayao.com และ เพจเฟสบุ๊ค: ททท.สำนักงานเชียงราย-พะเยา  

      ททท. สำนักงานเชียงราย จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว เดินทางมาสัมผัสการท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา ในช่วง Green Season และรับส่วนลด สิทธิพิเศษ ภายใต้แคมเปญ “แอ่วพะเยา เบาเบา บันดาลใจ in Green Season” สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข่าวสารได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงราย โทร 0 5371 7433, 0 5374 4674-5

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อัพเดท! ปฏิทินท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย – พะเยา [ เดือนกรกฎาคม – กันยายน 2567 ]
งานวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง 26 – 28 กรกฎาคมนี้
งานเทศกาลส้มโอ และของดีอำเภอเวียงแก่น ประจำปี 2567
ภาพบรรยากาศ “กาดวัฒนธรรม ริมน้ำกก” กาดฝั่งหมิ่น ครั้งที่ 1 ..แวะไปแอ่ว ชิม ช้อปกันเน่อเจ้า 17-19 ก.ค.นี้ ..
เริ่มเย็นนี้ | แวะไปแอ่ว ชิม ช้อปกันเน่อออ.. “กาดวัฒนธรรม ริมน้ำกก” กาดฝั่งหมิ่น ครั้งที่ 1
พิธีเปิด 19 ก.ค.นี้ งาน “ดอกไม้ในสายฝน“ เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 1