จ.เชียงราย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล”

ณ ห้องประชุมพวงแสด ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเการประชุมเตรียมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ รวมถึงเยียวยาผู้ประกอบการธุรกิจ ท่องเที่ยวในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

สำหรับ การจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 จะจัดขึ้นเป็นสนามที่ 3 ในวันที่ 25 – 26 มิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้ ณ บริเวณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 จากสองครั้งแรกได้ถูกจัดขึ้นที่จังหวัดนครพนม และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี รูปแบบของงานมาภายใต้แนวคิด “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล” เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นำร่องการท่องเที่ยวเชิงกีฬา NEW NORMAL SPORT TOURISM “ปั่น เที่ยว กิน ช้อป 3 เส้นทาง 3 ประสบการณ์” โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท การแข่งขัน ได้แก่ ประเภท FUN RIDE (ประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ) และ ประเภทท BIKE TOUR ซึ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 1.รุ่น Open ชาย 2.รุ่น Open หญิง 3.รุ่นชายอายุ 45 ปีขึ้นไป และ 4.รุ่นหญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป ชิงเงินรางวัลเงินรวมมูลค่า 40,000 บาท ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.Thaimtb.com

นอกจากนี้ทั้งภายในยังจัดให้มีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การออกร้าน FOOD & BIKE SHOP ออกร้าน BIKE FOOD FEST โดยจัดหาร้านอาหารอร่อยประจำจังหวัด และสินค้าชุมชน พร้อมทั้งจัดโซนร้านค้าอุปกรณ์จักรยาน รวม 20 ร้านค้า และ กิจกรรม mini concert ของ คุณเอิร์ต ภัทรวี ศรีสันติสุข นักร้องดังเจ้าของบทเพลง ยังไปไม่ไหว , คุณแชป วรากร ศวัสกร นักแสดงและนายแบบชาวไทย สังกัดช่อง 7 เอชดี


ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการท่องเที่ยววิถีใหม่ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังคงเข้มงวดการป้องกัน COVID-19 ตามมาตรการ การป้องกันจากทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย อย่างเคร่งครัด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เที่ยว 3 ภู ดู 9 ดอย จ.เชียงราย
ททท.สำนักงานเชียงราย ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรม “เที่ยว 3 ภู ดู 9 ดอย”.. ของรางวัลกว่า 220 รายการ
เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว มาชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการที่ “ภูลังกา” จังหวัดพะเยา กันเถอะ!
“เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ”ททท. สำนักงานเชียงราย เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา
ททท.ภาคเหนือ ประกาศปีท่องเที่ยวปีเถาะ ชูแนวคิด “เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ” หวังดันรายได้ 156,000 ล้าน ในปี 66
เชียงรายตอบรับกระแสฤดูท่องเที่ยวเต็มรูปแบบภายใต้กิจกรรม “Back to Origin 2022” หอมกลิ่นชา – กาแฟ