เราเลือกใช้ผลผลิตมากจากชาวสวนผู้ปลูกกาแฟ เน้นคุณภาพ ในการเก็บผลของกาแฟ เมล็ดกาแฟที่ได้จะนำมาแปรรูปในรูปแบบ Washed Process (กรรมวิธีแบบเปียก) คือเก็บผลเชอรี่กาแฟ มาแล้ว นำมาแช่เพื่อแยกเมล็ดที่มีความหนาแน่นน้อย (เมล็ดไม่สมบูรณ์) ออก ซึ่งจะลอยน้ำ เมล็ดกาแฟที่จมน้ำ จะนำไปปอกเปลือก (Pulping) โดยเข้าเครื่องสีที่ออกแบบมาเฉพาะให้ลอกเปลือกของผลเชอรี่กาแฟออก ซึ่งเครื่องมือชนิดนี้ต้องให้น้ำในการผลิต (เรียกว่าสีเปียก) เมื่อได้เมล็ดพร้อมเปลือกชั้นในแล้ว จึงนำมาล้างในบ่อและแช่ทิ้งไว้ประมาณ 24-72 ชั่วโมง) เพื่อล้างเยื่อเมือก จากนั้นจึงนำไปตากแห้งประมาณ 7-10 วัน
- มีจำนวน 10 ตัน (กะลา)
- กระบวนการผลิตแบบ Washed Process (กรรมวิธีแบบเปียก)
- ระดับความสูง 1000-1300 เมตร
- แหล่งผลิตจากดอยปางขอน เชียงราย
- จำหน่ายสารกาแฟกิโลกรัมล่ะ 180 บาท
- จำหน่ายเกรดรวม เกรด A B C และ Peaberry
------------------------------------------------------------------------------------
สนใจสั่งซื้อติดต่อสอบถามได้ที่
โทร: 086-9133755 เหน่ง
Line : chaineng
Line @ : roasterbeanscoffee
https://www.facebook.com/roasterbeanscoffeeขอบคุณ
Roaster Beans Coffee