เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 27 เมษายน 2024, 09:14:09
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  ซื้อขายสินค้าจิปาถะ-ทั่วไป (ผู้ดูแล: JAMES ..., NOtis, Krit_66)
| | |-+  จำหน่ายน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น100% และน้ำตาลมะพร้าว ปลีก-ส่ง(สินค้าจากโรงงานผลิต)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 พิมพ์
ผู้เขียน จำหน่ายน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น100% และน้ำตาลมะพร้าว ปลีก-ส่ง(สินค้าจากโรงงานผลิต)  (อ่าน 3734 ครั้ง)
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 15:37:39 »

จำหน่าย ปลีก - ส่ง น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ สกัดเย็น 100 เปอร์เซนต์ ยี่ห้อ "Thai pure"

ซึ่งกระบวนการผลิตได้รับการรับรองจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (NTA) ให้เป็นนวัตกรรมรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย
ที่ผลิตน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น  
ผลิตด้วยกรรมวิธีใหม่ล่าสุด จากกะทิสดเข้มข้นทำให้เป็นน้ำมันภายใน 5 นาที
สกัดโดยใช้ Centrifugal 3 ขั้นตอน ได้น้ำมันใสสะอาดบริสุทธิ์ โดยไม่ผ่านการกรองและความร้อน

ซึ่งมีสินค้าที่ผลิตให้เลือก 4  ชนิด
คือ 1.แบบใช้สำหรับรับประทาน และ
     2.แบบใช้สำหรับภายนอกร่างกาย  
          สินค้ามีหลายขนาดให้เลือกสรร อาทิ
ขนาด 100 มล. ขนาด 250 มล ขนาด 500  มล. cละขนาด 1,000  มล.
และสินค้าใหม่ล่าสุด Cooking Oil สำหรับทำอาหาร ขนาด 1 ลิตร
           สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ของน้ำมันมะพร้าวไทยเพียว
ติดต่อโดยตรงได้ที่ ปั้มน้ำมันบางจากบ้านปล้อง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
หรือ โทร 098-7499796 ,082-3293567 (คุณปริญญา , คุณศิริลักษณ์)
สินค้าสั่งโดยตรงมาจากโรงงานผลิตค่ะ
 


* Coconut cooking oil2-500x500.jpg (69.05 KB, 500x500 - ดู 1795 ครั้ง.)

* 255045_106241996137286_6473763_n[1].jpg (65.1 KB, 720x482 - ดู 492 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 26 ธันวาคม 2017, 16:31:06 โดย Parinya » IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:01:41 »

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ “น้ำมันมะพร้าวไทยเพียว”
“น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น จะมีกลิ่นหอมมะพร้าวอ่อนๆ คล้ายขนม  ทานง่ายลื่นคอ น้ำมันมีสีใสเหมือนน้ำ และสามารถเก็บไว้ได้นาน  โดยที่สีและกลิ่นของน้ำมันมะพร้าวยังเหมือนเดิม”

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว
Oil Pulling
-  ใช้อมบ้วนปากหลังตื่นนอน (ก่อนแปรงฟัน) อมไว้ประมาณ 20 นาที ช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก
   ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดกลิ่นปาก ป้องกันฟันผุ ฟันขาวขึ้น ฟันไม่โยกคลอน

ใช้รับประทาน
-  (สูตรลดไขมัน) รับประทานครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหาร 30 นาที เช้า-กลางวัน
   จะช่วยในการขับถ่าย ล้างลำไส้  ช่วยให้ดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น และช่วยลดคอเลสเตอรอล
-  (สูตรเพิ่มน้ำหนัก) รับประธานครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ หลังอาหาร เช้า-เย็น

ใช้ภายนอก
-  ใช้สำลีชุบน้ำหมาดๆ หยดน้ำมันมะพร้าวไทยเพียว ลงไป แล้วเช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า
-  ใช้ทาบางๆ หลังทำความสะอาดผิวหน้า จะช่วยลดรอยเหี่ยวย่น และผิวหน้าดูอ่อนเยาว์แถมกระชับรูขุมขนด้วย
-  ใช้บำรุงผิวจะช่วยรักษาผิวให้นุ่ม ชุ่มชื่น
-  บำรุงผม โดยการหมักก่อนสระหรือชโลมเส้นผมบางๆ ไม่ต้องเช็ดออก จะช่วยทำให้รากผมแข็งแรง
    ผมดกดำเงางาม ช่วยป้องกันและรักษารังแค
-  ใช้บำรุงมือ ให้ความชุ่มชื่น ลดความหยาบกร้าน ทำให้มือนุ่มน่าสัมผัส และทำให้เล็บแข็งแรง
-  ใช้เป็นน้ำมันสำหรับนวดคลายเส้น นวดตัว หรือ ทำสปา
   ฯลฯ
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:07:04 »




IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:10:01 »

https://www.youtube.com/watch?v=pdQmzSYovlk
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:23:43 โดย Parinya » IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:12:43 »



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 ตุลาคม 2015, 11:22:09 โดย Parinya » IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:15:30 »


น้ำมันมะพร้าวเป็นโทษกับร่างกายหรือไม่ ?

1. น้ำมันมะพร้าวเป็นโทษกับร่างกายหรือไม่ ?

วงการแพทย์และนักโภชนาการสมัยใหม่ค้นพบแล้วว่า น้ำมันมะพร้าวไม่เป็นโทษกับร่างกายเลย อันที่จริงสิ่งที่ให้โทษกับร่างกายคือน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีหรือน้ำมันพืชที่เราใช้ปรุงอาหารอยู่ในปัจจุบัน ดังที่เป็นข่าวในอเมริกาว่า ผู้ดำเนินกิจการอาหารฟาสท์ฟู้ดถูกฟ้องฐานทำให้ผู้บริโภคเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะใช้น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีที่มีกรดไขมันทรานส์มาปรุงอาหาร

ในทางกลับกันน้ำมันมะพร้าวกลับช่วยป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็ง ไม่ทำให้อ้วนเพราะเผาผลาญได้เร็วจึงไม่สะสม และไม่ทำให้คอเลสเตอรอลสูงขึ้น และความที่เป็นกรดไขมันอิ่มตัวจึงช่วยควบคุมการเกิดออกซิเดชั่นของไขมันในร่างกาย ช่วยลดอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดี ไม่เหี่ยวย่นแก่ก่อนวัย

น้ำมันมะพร้าวไม่เป็นโทษแม้แต่กับเด็กเล็ก เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดลอริค ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบได้มากในน้ำนมแม่นั่นเอง วิธีรับประทานน้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุดคือใช้น้ำมันมะพร้าวแทนน้ำมันพืชชนิดอื่นๆในการปรุงอาหาร หรือจะรับประทานเป็นอาหารเสริมก็ได้ ผู้ใหญ่รับประทานวันละ 3-4 ช้อนชา เด็กวันละ 1-2 ช้อนชา โดยเฉลี่ยแบ่งรับประทานทีละน้อยจนครบจำนวนในแต่ละวัน หรือจะผสมในเครื่องดื่มร้อนๆเช่นโกโก้ร้อนหรือน้ำผลไม้อุ่นๆก็ได้ น้ำมะเขือเทศอุ่นผสมน้ำมันมะพร้าวมีรสชาติอร่อยมาก.


2. คุณภาพของน้ำมันมะพร้าวที่ดี ดูได้จากอะไรบ้าง ?

คุณภาพของน้ำมันมะพร้าว เบื้องต้นดูได้จากมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โรงงานที่ผลิต และน้ำมันมะพร้าว ผ่านการตรวจสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ มีความใสไม่มีสี ปราศจากสารปนเปื้อน มีกลิ่นหอม ได้รับการรับรองและเลขสารบบ อย. บนฉลากขวด
แต่ก็สามารถตรวจสอบคุณภาพได้ด้วยตนเองง่ายๆ ดังนี้

2.1. ความใส น้ำมันที่สะอาดจะมีความใส ลักษณะโปร่งแสง แต่อาจเปรียบเทียบคุณภาพความใสที่แตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อได้ไม่ชัดเจน เนื่องจากไม่ได้อยู่ในขวดลักษณะเดียวกัน สีของพลาสติกหรือแก้ว อาจทำให้มีอิทธิพลกับสีได้บ้าง

2.2. กลิ่น ความหอมของน้ำมันมะพร้าว ต้องหอมอ่อนให้ความรู้สึกว่าเป็นน้ำมันสดใหม่ ไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว ถึงแม้ว่าจะเปิดใช้แล้วกลิ่นต้องไม่เปลี่ยนแปลง แต่ยังมีผู้ผลิตบางรายดัดแปลงกลิ่น โดยใช้น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว หรือ กลิ่นมะพร้าวน้ำหอมเข้าไป วิธีนี้จะทำให้มีกลิ่นหอมมากในตอนเปิดขวดหรือเปิดใช้ หลังจากนั้นความหอมจะจางลง และเปลี่ยนเป็นเหม็นเปรี้ยว และทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

2.3. ความเบา น้ำมันมะพร้าวคุณภาพดี จะมีความเบา มีความหนืดน้อยมาก เวลารับประทานจะผ่านลำคอได้ง่ายและเร็ว มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ในขณะที่กลืนลงคอไม่มีกลิ่นรุนแรง ไม่เลี่ยน

2.4. ความซึมเข้าสู่ผิว น้ำมันมะพร้าวคุณภาพดี จะมีโมเลกุลเล็ก ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันลอยอยู่บนผิว



3. ใช้น้ำมันมะพร้าวทำอาหารแล้วมีกลิ่น / เทคนิคการรับประทานน้ำมันมะพร้าว

กลิ่นของน้ำมันมะพร้าวมีเหตุผล 2 ลักษณะ คือ
1. ความเคยชินของการใช้น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีที่ใช้สารเคมีฟอกสี ฟอกกลิ่นออกจนหมดจึงไม่ได้กลิ่นเวลาทำอาหาร

2. น้ำมันพืชบริสุทธิ์ทุกชนิดจะมีกลิ่นเฉพาะตัว เนื่องจากไม่ได้ใช้สารเคมีใดเข้าไปดัดแปลง น้ำมันมะพร้าวก็เช่นกัน จะมีกลิ่นเฉพาะของน้ำมันมะพร้าว หากผู้บริโภคไม่เคยชิน อาจใส่ใบเตยหรือหอมซอยลงไปในน้ำมันก่อนทอด จะทำให้กลิ่นของน้ำมันมะพร้าวลดลงได้มาก

เทคนิคการับประทานน้ำมันมะพร้าวในรูปแบบต่าง ๆ

1. ใส่ผสมในน้ำผลไม้ (สูตรของ ดร.ณรงค์โฉมเฉลา ใส่ลงในน้ำส้มคั้นรับประทานทุกวัน)
2. ใส่ในแกงจืด อาหารแกงต่างๆ
3. ใช้เป็นน้ำสลัด
4. ราดบนน้ำแข็งใส ไอศกรีม (สูตรนี้เด็กชอบรับประทาน)
5. ใช้ทอดอาหาร อาหารจะไม่ชุ่มน้ำมัน และมีความกรอบได้นาน
6. ใส่ลงไปพร้อมการหุงข้าว จะทำให้ได้ข้าวนุ่ม หอม อร่อย (สูตรพิเศษใส่กระเทียมเล็ก 5-6 กลีบ และใบเตยโรยเกลือนิดหน่อยจะยิ่งทำให้อร่อยมากขึ้น)


4. เวลาน้ำมันมะพร้าวเป็นไข

น้ำมันและไขมันมีความแตกต่างกันอย่างไร น้ำมัน และไขมันมักจะถูกใช้แทนที่กันเสมอ น้ำมันมีสถานะเป็นของเหลว ส่วนไขมันมีสถานะเป็นของแข็ง น้ำมันทุกชนิด สามารถกลายเป็นไขได้ แต่ด้วยอุณหภูมิที่แตกต่างกัน น้ำมันมะพร้าวเป็นไข (แข็งตัว มีลักษณะเป็นครีมขาว) ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25๐c เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นน้ำมันอิ่มตัวสูง จึงเปลี่ยนเป็นไขเร็วกว่าน้ำมันชนิดอื่น ทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสภาพเป็นครีมขาว ณ ที่จุดวางขาย หากมีอุณหภูมิเย็น (และจะเปลี่ยนกลับเป็นน้ำมันใสดังเดิมที่อุณหภูมิสูงกว่า 25?c)

ไขของน้ำมันมะพร้าวไม่ใช่น้ำมันเสีย แต่กลับเป็นสัญลักษณ์ของน้ำมันชนิดดี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อคุณซื้อมาจากชั้นวางขาย หรือวางไว้ในห้องแอร์ น้ำมันมะพร้าวอาจเป็นไขได้ คุณเพียงแต่ละลายไขนั้นด้วยการนำออกไปวางในห้องที่มีอุณหภูมิปกติ หรือวางไว้ในบริเวณที่ใกล้แสงแดด (ไม่ควรตากแดด เพราะหากลืมทิ้งไว้เป็นเวลานาน ความร้อนที่สะสมอาจมีผลกับภาชนะบรรจุ)

ถึงแม้น้ำมันมะพร้าวจะเป็นผลิตผลของพืชเมืองร้อน แต่กลับเป็นที่นิยมของคนที่อยู่ในเขตหนาว การเป็นไขของน้ำมันมะพร้าวจึงเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้น ภาชนะที่ใช้ให้เหมาะสมจึงใช้เป็นกระปุกปากกว้าง เพื่อใช้ตักแทนการเทริน และขณะนี้การสั่งน้ำมันมะพร้าวออกไปขายยังประเทศเหล่านั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการ


5. SHELF LIFE ของน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวที่ดีจะมี SHELF LIFE (อายุของผลิตภัณฑ์) นานมาก MCFAS (กรดไขมันสายปานกลาง) จะมีคุณสมบัติเป็นสาร ANTIOXIDANTS ทำให้ป้องกันการเสียได้นาน จากผลทดลองในห้อง LAB ของฟิลิปปินส์ น้ำมันมะพร้าวที่บรรจุในกระปุกและเปิดฝาทิ้งไว้ มี SHELF LIFE นานกว่า 5 ปี

แต่ถ้าน้ำมันมะพร้าวมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว หรือ หืนแล้ว ไม่ควรรับประทาน เพราะกลิ่นที่เปลี่ยนไปนี้เกิดจากมีความชื้นเข้าไปรวมตัวกับน้ำมันมะพร้าว เกิดเป็นสารอนุมูลอิสระ

เพราะฉะนั้นศัตรูที่สำคัญที่สุดของน้ำมันมะพร้าว คือความชื้น ขั้นตอนการ DRY OIL คือการกำจัดความชื้นออกจากน้ำมันมะพร้าว เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดขั้นตอนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อต้องการน้ำมันมะพร้าวที่ดี การดมกลิ่นจึงสามารถใช้เป็นมาตรฐานการเลือกซื้อเบื้องต้นได้ และหลังจากเปิดใช้แล้วควรเก็บให้ห่างจากการเปียกน้ำ และความชื้น จะทำให้มีอายุการใช้งานได้นาน


6. ทำไมรับประทานน้ำมันมะพร้าวแล้วท้องระบาย และทำไมรับประทานน้ำมันแต่ละยี่ห้อท้องระบายไม่เท่ากัน

ในลำไส้ใหญ่ของเราจะอุดมไปด้วย PROBIOTIC แบคทีเรียชนิดดีอยู่เป็นจำนวนมาก ทำหน้าที่ควบคุมเชื้อยีสต์ และเชื้อรา (ซึ่งเป็นสาเหตุของลำไส้ใหญ่อักเสบ เชื้อราในช่องคลอด) เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ซึ่งมีมากใน ผัก ผลไม้ PROBIOTIC จะใช้เอนไซม์ช่วยย่อย สิ่งที่ได้หลังการย่อย จะได้เป็นกรดไขมันสายสั้น (SCFAs) และกรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) ในสภาวะที่อุดมไปด้วยกรดไขมันนี้เป็นสภาวะที่เอื้อให้ PROBIOTIC เพิ่มจำนวนขึ้นมากอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การย่อยในลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพสูง จึงขับถ่ายเร็วขึ้น และขับของเสียออกมาอย่างสะดวกสบายท้อง

น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) จึงมีผลต่อ PROBIOTIC ทันทีที่น้ำมันเดินทางไปถึงลำไส้ใหญ่ ดังนั้นหลังจากรับประทานน้ำมันมะพร้าวไปได้ไม่นาน จะรู้สึกเป็นการกระตุ้นลำไส้ให้ขับถ่าย บวกกับคุณสมบัติความลื่นของไขมันจึงช่วยส่งเสริมให้การขับถ่าย ไหลลื่น สะดวดรวดเร็ว

การขับถ่ายที่สะดวกนี้ไม่เหมือนการขับถ่ายที่เกิดจากการรับประทานอาหารผิดสำแดง ไม่มีโทษใดๆ กับร่างกายไม่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย เนื่องจากเสียเกลือแร่ ไม่มีผลอันตรายใดๆ เกิดขึ้นเหมือนเช่นรับประทานยาระบาย เพียงแต่ให้คอยสังเกตว่า ลำไส้ของเรามีความไวต่อเรื่องนี้มากน้อยอย่างไร ปรับจำนวนการรับประทาน และเวลาที่สะดวกในการขับถ่าย ก็จะเหมาะสมและสะดวกขึ้น

นอกจากคุณสมบัติของ MCFAs ที่ช่วยให้การขับถ่ายมีประสิทธิภาพดีแล้ว และหากคุณใช้น้ำมันมะพร้าวพร้อมกันหลายยี่ห้อและให้ผล จำนวนการรับประทานที่แตกต่างกัน เช่นบางยี่ห้อรับประทานเพียง 1 ช้อนโต๊ะ บางยี่ห้อต้องรับประทานถึง 2 ช้อนโต๊ะ จึงจะมีผลในการขับถ่ายเหมือนกัน ให้สันนิษฐานเบื้องต้นว่ามีความแตกต่างกันที่ความสะอาดในการผลิต ยี่ห้อที่รับประทานถึง 2 ช้อนโต๊ะน่าจะมีความสะอาดในการผลิตมากกว่า และควรกลับไปพิจารณาเปรียบเทียบในคุณสมบัติข้ออื่นๆ (จากหัวข้อวิธีดูคุณภาพน้ำมันมะพร้าว ดูได้อย่างไร) หรือสอบถามได้โดยตรงกับผู้ผลิต



7. ทำไมต้องเลือกชนิดน้ำมันสำหรับทอด หรือ ผัด

คุณสมบัติของน้ำมันนั้นขึ้นอยู่กับความอิ่มตัว และความยาวของโมเลกุล

น้ำมันที่มีความอิ่มตัวสูง จะมีคุณสมบัติคงสภาพและทนต่อความร้อนได้ดี เมื่อโดนความร้อน หรือความร้อนสูงที่ใช้ในการทอด โมเลกุลก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากไม่ยอมให้ ไฮโดรเจน หรือออกซิเจน เข้าไปจับตัวเพิ่ม (ขบวนการ OXIDATION ที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ)

น้ำมันที่ไม่อิ่มตัว เนื่องจากแขนของโมเลกุลยังมีช่องว่างอยู่ ไฮโดรเจน หรือ ออกซิเจน จึงเข้าไปจับตัวได้ง่าย เกิดการ OXIDATION เกิดเป็นอนุมูลอิสระ และทำให้น้ำมันเสียได้เร็ว
สาเหตุที่ทำให้น้ำมันเสียมีอยู่ 5 วิธี
1. แสงสว่าง
2. ความร้อน
3. ออกซิเจน
4. ไฮโดรจิเนต (การเติมไฮโดรเจนเข้าไป เพื่อเปลี่ยนจากไขมันไม่อิ่มตัวเป็นอิ่มตัว ไขมันชนิดนี้อันตรายต่อสุขภาพมาก เรียกว่า TRANS FAT)
5. โฮโมจิไนซ์ การทำให้ไขมันแตกตัว

ในขบวนการผลิตน้ำมันผ่านกรรมวิธี โมเลกุลของน้ำมันได้ถูกรบกวนและเกิดเป็นอนุมูลอิสระไปแล้วในระดับหนึ่ง และถ้านำมาใช้ซ้ำอีกขบวนการเกิด TRANS FAT จะเกิดขึ้นได้สูงมาก

ปัจจุบันคนไทยมีความรู้สึกที่ดีมากกับน้ำมันมะกอก (VIRGIN OLIVE OIL) ให้ค่านิยมว่าเป็นน้ำมันสุขภาพ และนำมาใช้ปรุงอาหารทุกชนิดในครัว

ถึงแม้ว่าน้ำมันมะกอกจะมีกรดโอเลอิกที่มีประโยชน์มากต่อร่างกาย แต่กลับมีปริมาณไขมันอิ่มตัวเพียง 14% ปริมาณไขมันไม่อิ่มตัว 1 ตำแหน่ง 77% และปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง 9% ด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้น้ำมันมะกอกไม่มีความคงทนต่อความร้อน จึงควรใช้ประกอบอาหาร เช่น น้ำสลัด หรือ การผัดอาหารที่ใช้น้ำมันไม่มาก และไม่ใช้ความร้อนสูง

ดังนั้นถ้าต้องการทอดอาหารหรือปรุงอาหารโดยใช้ความร้อนสูง อย่างสบายใจจึงควรใช้น้ำมันที่ผลิตโดยวิธีบีบเย็น (COLD PRESSED) และมีความอิ่มตัวสูงเท่านั้น เนื่องจากมีคุณสมบัติทนต่ออากาศ แสง และความร้อนได้ดี ส่วนน้ำมันพืช COLD PRESSED ชนิดอื่นๆ เมื่อเปิดใช้แล้วควรเก็บไว้ในตู้เย็น เพื่อป้องกันการเกิด OXIDATION จากอากาศและแสง
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 21:40:59 »

มีจำหน่ายที่ตัวเมืองเชียงรายหรือเปล่าครับ  ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2015, 10:04:00 »

ขออภัยครับ ผมมีหน้าร้านที่ร้านกาแฟ 929 Coffee ในปั้มน้ำมันบางจาก บ้านปล้อง อำเภอเทิง ครับ
แต่ถ้าสนใจสั่งซื้อ เราสามารถจัดส่งพัสดุทางไปรษณีย์ได้ครับ
ปล. ตอนนี้ หาผู้สนใจทำธุรกิจร่วมกันอยู่ครับ (ขายส่งด้วยครับ)
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2015, 14:13:53 »

 ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ดัน
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2015, 16:04:04 »

 ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ดัน
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2015, 16:33:24 »

 ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ดันอย่างเดียวครับ
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 03 ตุลาคม 2015, 11:32:43 »

ขอบคุณครับ เด๋วโทรสั่งละกันครับ
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 03 ตุลาคม 2015, 21:27:47 »

ช่วยดันครับ ของมีคุณภาพ
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 04 ตุลาคม 2015, 08:53:01 »

 ยิ้ม ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 04 ตุลาคม 2015, 15:38:41 »

 ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
IP : บันทึกการเข้า
Mai hathai
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 369


« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 04 ตุลาคม 2015, 19:59:18 »

ช่วยดันคะ เคยใช้ๆดีมากคะ กำลังหาที่เปิดร้านเสริมสวยในเมืองเชียงราย อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายคะ ขอรายระเอียดด้วยคะ
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 04 ตุลาคม 2015, 21:47:44 »

ใช้ดีจริงๆครับ ยี่ห้อนี้ ผมเคยลองใช้แล้ว มาช่วยดันสุดๆ
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 05 ตุลาคม 2015, 10:09:23 »

ช่วยดันคะ เคยใช้ๆดีมากคะ กำลังหาที่เปิดร้านเสริมสวยในเมืองเชียงราย อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายคะ ขอรายระเอียดด้วยคะ
ขอ E-mail นะครับ เด๋วผมส่งข้อมูลให้ ทั้งเรื่องสินค้า และราคา ครับ (ขอบคุณนะครับ ที่สนใจผลิตภัณฑ์) ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
Parinya
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 05 ตุลาคม 2015, 16:42:18 »

ขอบคุณ ลูกค้าจากอำเภอเชียงของครับ (ตั้งใจขับรถมาซื้อที่เทิงเลย)
ขอบคุณมาก เหมา คุ๊กกิ้งออย ไป 5 ขวด ขอบคุณมากๆครับ ยิ้ม ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
Iphone5s
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 06 ตุลาคม 2015, 12:01:01 »

ช่วยดันครับ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!