เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 เมษายน 2024, 23:08:25
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลท่องเที่ยว-โพสรูป
| |-+  ร้านอาหาร เมนูเด็ด ร้านดัง เชียงราย (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-.)
| | |-+  Tsurumaru Udon Honpo อุด้งสูตรคันไซ เส้นเหนียวนุ่มทำสดใหม่ทุกวัน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน Tsurumaru Udon Honpo อุด้งสูตรคันไซ เส้นเหนียวนุ่มทำสดใหม่ทุกวัน  (อ่าน 1097 ครั้ง)
namfah.w
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47


« เมื่อ: วันที่ 15 พฤษภาคม 2014, 11:30:41 »


Tsurumaru Udon Honpo อุด้งสูตรคันไซ เส้นเหนียวนุ่มทำสดใหม่ทุกวัน พร้อมท้อปปิ้งหลากหลายในราคาเบาๆ

"Tsurumaru Udon Honpo" หรือ "ซึรุมารุ อุด้ง ฮนโป" เป็นร้านอุด้งแบบเซลฟ์ เซอร์วิส ที่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งอุด้งได้และยังสามารถเลือกท้อปปิ้งเพิ่มได้ด้วยตัวเอง






เมื่อพูดถึงเมนูเส้นของญี่ปุ่น คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนึกถึง “อุด้ง” เป็นอันดับแรก แต่ความจริงแล้ว
"อุด้ง" เป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นสุดอร่อยที่มีเอกลักษ์อยู่ที่ความเหนียวนุ่มและความยืดหยุ่นของเส้น
บวกกับน้ำสูตรที่แต่ละท้องถิ่นก็จะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง ทำให้ "อุด้ง" เป็นเมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่นที่อร่อยไม่แพ้กัน







แต่หากจะมองหาร้าน "อุด้ง" ในเมืองไทย ก็อาจจะพบเพียงแค่ไม่กี่ร้านเท่านั้น และถ้าถามถึงร้านที่
สามารถการันตีได้ว่าอร่อยจริง ก็คงจะมีชื่อของร้าน "Tsurumaru Udon Honpo" รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน
เพราะเคยได้รับการโหวตจากรายการทีวีชื่อดังของญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งในร้านอุด้งที่มีเส้นอุด้งอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น
 
 
"Tsurumaru Udon Honpo" หรือ ซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ เป็นร้านอุด้งแบบเซลฟ์ เซอร์วิส ที่ลูกค้า
สามารถเลือกสั่งอุด้งได้ที่เคาน์เตอร์ จากนั้นก็สามารถเลือกท้อปปิ้งเพิ่มได้ด้วยตัวเอง โดยคิดราคา
แตกต่างกันไปตามประเภทของท้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีข้าวปั้นให้เลือกอร่อยหลากหลาย
 และโอเด้งที่สามารถเลือกตักได้เอง รวมทั้งเครื่องดื่มที่สามารถเติมได้เรื่อยๆ






หัวใจสำคัญของการเป็นร้านที่ได้รับการโหวตว่า "Tsurumaru Udon Honpo" เป็นหนึ่งในร้านเส้นอุด้ง
อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น" ก็เป็นเพราะ  "Tsurumaru Udon Honpo" ผลิตเส้นอุด้งสดใหม่ทุกวัน และใช้
แป้งสาลีคุณภาพดี บวกกับเคล็ดลับที่ต้องเก็บแป้งที่นวดแล้วไว้ในตู้แช่ที่รักษาอุณหภูมิให้พอเหมาะ
เป็นเวลา 1 คืน เพื่อให้แป้งเซ็ทตัวและมีความหนึบมากขึ้น และเมื่อถึงเวลานำมาใช้ในวันถัดไป
ก็จะมีการยืดแป้งด้วยเครื่อง แล้วจึงนำไปตัดเป็นเส้น ก่อนจะนำไปลวกให้สุกกำลังดี และแช่ในน้ำเย็น
เพื่อทำการ stop cooking จากนั้นก็จะนำไปชั่งให้ได้ตามปริมาณที่กำหนดต่อหนึ่งถ้วย
ซึ่งเป็นปริมาณที่พอดีกับสัดส่วนของน้ำซุปและเครื่องปรุงต่างๆ


(หน้า) โคร็อกเกะ (หลัง) ชิคุวะทอด



(หน้า) ไก่เทมปุระ" (หลัง) กุ้งเทมปุระ



ผักรวมทอด

ส่วนเมนูท้อปปิ้งก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง "ไก่เทมปุระ" (ราคา 39 บาท); "กุ้งเทมปุระ" (ราคา 39 บาท); 
(ราคา 29 บาท); "ชิคุวะเทมปุระ" (ราคา 39 บาท); "โคร็อกเกะ" (ราคา 39 บาท) เป็นโคร็อกเกะไส้หมู
กรอบนอกนุ่มใน, "หัวหอมเทมปุระ" (ราคา 29 บาท), "มันหวานเทมปุระ" (ราคา 29 บาท),  "ผักรวมทอด"
(ราคา 29 บาท) ผักรวมที่ประกอบไปด้วย แครอต หอมหัวใหญ่ มันหวานญี่ปุ่นและถั่วฝักยาว
ของทอดทุกอย่างจะวางไว้บนเคาน์เตอร์ให้ลูกค้าเลือกหยิบได้ตามชอบ ทุกชิ้นไม่อมน้ำมัน ทอดใหม่ๆ
และวางไว้บนถาดที่สามารถอุ่นให้อาหารต่างๆ ยังคงร้อนอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสของทอดที่ยังร้อน
และอร่อยอยู่เสมอนั่นเอง



อุด้งหน้าเนื้อวัว



เลือกอุด้งเข้าคู่กับท้อปปิ้งต่างๆ ได้ตามชอบ

เมนูอุด้งของ "Tsurumaru Udon Honpo" มีให้เลือกทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง แบบร้อนและแบบเย็น
และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย สำหรับคนที่ชอบรสชาติเบาๆ กลมกล่อม น้ำซุปใสๆ ต้องลอง "โคบุอุด้ง"
(เล็ก 109 บาท/ธรรมดา 129 บาท) อุด้งในน้ำซุปสูตรคันไซหอมกรุ่น ท้อปปิ้งด้วย "โคบุ" สาหร่ายทะเล
ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ช่วยให้รสชาติของน้ำซุปเข้มข้น มีกลิ่นและรสสดชื่นของทะเลแผ่ซ่านอยู่ในปาก
 เมื่อตักน้ำซุปขึ้นมาชิมเพียงคำแรก

หรือหากชอบแบบแห้ง ก็ควรลองสั่งเมนู "คิโชยุอุด้ง" (เล็ก 109 บาท/ธรรมดา 129 บาท) อุด้งแบบแห้ง
ที่ท้อปปิ้งด้วยขิงสับ ไชเท้าขูดฝอย เลมอน และต้นหอม ที่ช่วยให้รสชาติของอุด้งชามนี้กินแล้วสดชื่น

ส่วนคนที่ชอบความเข้มข้น ต้องลอง "อุด้งแกงกะหรี่" (เล็ก 139 บาท/ธรรมดา 159 บาท) อุด้งเส้นเหนียวนุ่ม
ราดด้วยแกงกะหรี่เนื้อรสเข้มข้นที่เคี่ยวจนเข้าเนื้อ หรือ "อุด้งหน้าเนื้อวัว" (เล็ก 119 บาท/ธรรมดา 139 บาท)
ที่ใช้เนื้อนิวซีแลนด์ส่วนไหล่สไลซ์บางๆ ผัดกับหอมหัวใหญ่ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ละเต็มไปด้วยรสชาติ
ของน้ำซุปที่ซึมซาบอยู่ในทุกอณูของเนื้อ

และถ้าใครชอบซดน้ำซุปหอมอร่อย ก็สามารถเติมน้ำซุปเพิ่มได้เรื่อยๆ จากกระติกน้ำร้อนที่ใส่น้ำซุปเอาไว้
เพื่อให้น้ำซุปยังอุ่นอยู่ตลอดเวลา โดยไม่คิดเงินเพิ่มแต่อย่างใด



โคบุอุด้ง



คิโชยุอุด้ง



อุด้งแกงกะหรี่



อุด้งหน้าเนื้อวัว




นอกจาก "อุด้ง" แล้ว ทานคู่กับเทมปุระแล้ว ที่ "ซูรุมารุ" ยังมี "โอเด้ง" ให้เลือกทานคู่กันแบบสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย
หากใครชอบซดน้ำซุปให้คล่องๆ คอ ก็จะต้องถูกใจกับน้ำซุปอันวานหอมของโอเด้ง และหัวใชเท้าที่หมักกับน้ำซุป
หนึ่งคืน เพื่อให้รสชาติของน้ำซุปแทรกซึมเข้าไปในเนื้อของหัวไชเท้า นอกจากนี้ยังมี คอนยัคกุ เต้าหู้ทอด
โกโบเทน หรือลูกชิ้นปลาสอดไส้หัวโกโบต้มรวมกันในน้ำซุปอีกด้วย ทุกอย่างถูกเคี่ยวจนเปื่อยนุ่มและมีรสชาติ
ของน้ำซุปโอเด้งอัดแน่นอยู่เต็มๆ



สามารถเลือกตัก “โอเด้ง” ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์



โอเด้งในน้ำซุปหวานหอิมกลมกล่อม ประกอบด้วย หัวไชเท้า คอนยัคกุ เต้าหู้ทอด และโกโบเทน

และสำหรับคนที่ชอบเมนูข้าวปั้นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ "Tsurumaru Udon Honpo" ก็หมีข้าวปั้นก้อนโต
แสนอร่อยให้เลือกถึง 4 อย่างด้วยกัน คือ "ข้าวปั้นไส้ไข่ปลาเมนไทโกะ" (ราคา 39 บาท); "ข้าวปั้นไส้บ๊วยดอง"
(ราคา 39 บาท); "ข้าวปั้นไส้สาหร่ายคอมบุ" (ราคา 39 บาท) และ "ข้าวปั้นไส้ปลาแซลมอน" (ราคา 39 บาท)
และ "ข้าวปั้นห่อเต้าหู้หวาน (ราคา 69 บาท)" ข้าวปั้นทุกแบบทำสดใหม่และมีไส้อัดแน่นเต็มๆ คำ

ส่วนเครื่องดื่มของที่ร้านก็เน้นสไตล์สุขภาพ และสามารถเติมได้ไม่อั้น และมีให้เลือกถึง 4 อย่างด้วยกัน คือ
"น้ำพันช์" รสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบลงตัว; "น้ำเก๊กฮวย" ที่หวานกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจ ดับร้อน; "ชามะนาว"
ที่ให้รสชาติของมะนาวเข้มข้นกลมกล่อม และ "ชาเขียวมัทฉะ" ที่ใช้ผงชาเขียวแท้ๆ จากญี่ปุ่นในการชง
และเป็นการชงแบบไม่ใส่น้ำตาล เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติแท้ๆ ของชาเขียวญี่ปุ่นเข้มข้น เป็นชาเขียวที่ดื่มแล้ว
สามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติและความหอมของ ทำให้มั่นใจได้ว่า ที่นี่ใช้ผงชาเขียวแท้ๆ ในการชงชาจริงๆ



(จากหน้า) ข้าวปั้นไส้ปลาแซลมอน; ข้าวปั้นไส้ไข่ปลาเมนไทโกะ และข้าวปั้นไส้สาหร่ายคอมบุ

ข้อดีของการมากินอาหารที่ร้านอาหารแบบรูปเซลฟ์ เซอร์วิสหรือบริการตัวเอง คือ สามารถเลือกตักอาหาร
ได้ตามชอบ ไม่ต้องรอพนักงานมารับออร์เดอร์ ไม่ต้องรอพนักงานมาเสิร์ฟ และที่สำคัญ "ไม่มีเซอร์วิส ชาร์จ"
อีกด้วย เพราะลูกค้าต้องบริการตัวเอง

มาสัมผัสความเหนียวนุ่มของเส้นอุด้ง และน้ำซุปสไตล์คันไซ พร้อมท้อปปิ้งหลากหลายได้ที่ "Tsurumaru Udon Honpo" ชั้น 6  มาบุญครอง เซ็นเตอร์



เตาทอดเทมปุระ





ดูข้อมูลเพิ่มเติมของร้านอุด้งแบบเซลฟ์เซอร์วิส "Tsurumaru Udon Honpo" หรือ
"ซึรุมารุ อุด้ง ฮนโป" ได้ที่นี่ : http://www.wongnai.com/articles/tsurumaru-udon-honpo

IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!