เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 24 สิงหาคม 2017, 02:18:42
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm+, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ⒷⒼ*, ตาต้อม, nuifish, NOtis, >: l!ne-po!nt :<, ©®*, Cupid, ๛หนูแหม่ม_ฮ่าๆๆ—”๏”)
| | |-+  ความก้าวหน้าของเชียงรายในหลายๆ ด้าน ลองอ่านดูนะครับ น่าสนใจมาก
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน ความก้าวหน้าของเชียงรายในหลายๆ ด้าน ลองอ่านดูนะครับ น่าสนใจมาก  (อ่าน 30933 ครั้ง)
crh999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181« เมื่อ: วันที่ 02 ธันวาคม 2009, 11:44:21 »

วันนี้อ่านข่าวเชียงราย จาก www.skyscrapercity.com คุณเหนือสยาม ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องชาวเชียงรายครับ เลยส่งมาให้อ่านดู คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ทั้งด้านงานการพัฒนา, การลงทุน, การส่งเสริม ป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น และการตั้งมือรับ พร้อมให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่คนรุ่นหลัง จะได้ตั้งตัว เตรียมใจ ให้เชียงรายให้น่าอยู่ จะได้ไม่เป็นการยัดเยียดสิ่งที่สังคมเมืองไม่ต้องการมาให้ แต่อยากให้เป็นการผสมผสานกลมกลืนกันอย่างลงตัว อันจะส่งผลให้เกิดประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่าย ทั้งประโยชน์ส่วนตน และประโยชน์ส่วนรวมครับ
 
คิดว่าข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ
 
พอ.วุฒิชัย
 
-------------------------------
 
เชียงราย กำลังสร้างห้างใหม่ในเครือเซ็นทรัล เป็น ตัวเสริมของการท่องเที่ยวเชียงราย ที่ห้างต่างๆ มาลงทุนนั้นเพื่อรองรับการลงทุนของเศรษฐกิจของ จ.เชียงราย ที่เติบโตทุกวัน แต่ถามว่าถ้าคนในเมืองมาเที่ยวเชียงรายต้องการอะไร คงไม่ใช่หวังแค่ห้างครับ เพราะคนกรุงเทพฯ ทำงานอยู่ในเมืองก็มีที่เที่ยวช็อบให้เดินหลายที่
 
มาเชียงรายเราต้องเน้นภาคการท่องเที่ยว โดยจุดยืนที่ภาครัฐ หน่วยงานต่างๆ ร่วมมือกัน เชียงราย วันนี้มีอะไร ลองสรุปใจความสาระที่พอเป็นไปได้ และโครงการต่างๆ พอทราบจากสื่อข่าวที่ลงไว้ซื้ออ่าน (เพราะที่บ้านหาซื้อ นสพ.ท้องถิ่นไว้หลายสำนักพิมพ์ท้องถิ่น) สรุปโครงการและสิ่งดีๆ ที่จะเกิดในเชียงรายดังนี้ (อ่านให้จบนะ)

- เตรียมจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม 26 ธ.ค.52 - 4 ธ.ค.53 มีประกวดนาวสาวถิ่นไทยงาม ถ่ายทอด NBT

- เอสจีเอ เปลี่ยนเป็นนกมินิ เปิดบินเชียงราย - จิ่งหง ตามการขยายฝูงบินเพิ่มโดยนำเครื่อง SAAB 340B จำนวน 33 ที่นั่ง 2 ลำมาเปิดบินในเส้นทาง-สิบสองปันนา ประเทศจีน

- งานมหกรรมวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง 16 - 23 ม.ค.53

- ยินดีต้อนรับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงรายคนใหม่ นายพรหมโชติ ไตรเวช ย้ายมาจากภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวระดับสากล คนทำงานเก่ง ดีกรีสองปริญญา มาจากเมืองท่องเที่ยวหลัก มาถึงเตรียมร่างแผนพัฒนาการท่องเที่ยวทันที (ภารกิจที่มุ่งหวังของท่านคือประการ 1. ศูนย์การท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เชื่อมโยงการท่องเที่ยวกับยูนานบนเส้นทาง R3A 2. ให้เชียงรายเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับสากล 3. ตั้งเป้าหมายให้เชียงรายเป็นจุดหมายปลายทางให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่าง ประเทศมากเพิ่มขึ้นกว่าปัจจุบัน ทั้งหมดนี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ของ จ.เชียงรายในปี 53-56

- ท่านผู้ว่าสุเมธ แสงนิ่มนวล สั่งการถอยหลัง 750 ปี จ.เชียงรายตั้งแต่ 1 ม.ค.53 เป็นต้นไป พี่น้องชาวเชียงรายเตรียมรับงานใหญ่ของแผ่นดินล้านนากัน

- 6 เดือน - ผู้ว่าสุเมธฯ รายงานประชาชน รุก ท่องเที่ยว การค้า การลงทุน สานสัมพันธ์จีน ส่งเสริม วัฒนธรรม ศึกษา สาธารณูปโภค เกษตร โดยมีเนื้อหาสรุปพอจับใจความดังนี้

- จัดให้มีการประชุมจับคู่เจรจาทางการค้ากับประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำ โขง 6 ประเทศ ที่ จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 8-15 ธ.ค.52 ทางมณฑลยูนนานโดยสายการบินอีสเทิร์นไชน่า จะเปิดเส้นทางบิน คุณหมิง-สิบสองปันนา-กรุงเทพฯ เร็วๆ นี้ โดยได้ขอเจรจากับจีนให้ผ่านมาลงเชียงรายด้วยซึ่งทางจีนก็รับไว้เจรจากับสาย การบินแล้ว

- มีโครงการถนนไร้ฝุ่น จากกรมทางหลวงชนบท 200-300 ล้านบาท สร้างถนนเข้าชุมชน ด้านประปาพร้อมติดตั้งแบบดื่มได้และมีน้ำใช้

- ด้านการขนส่ง จัดรถเมล์วิ่งรอบเมืองวจนถึงสนามบิน และมีโครงการสร้างสถานีขนส่งที่ อ.เชียงของ เพื่อรองรับการสร้างสะพานเชื่อมไทยลาวที่แขวงบ่อแก้ว

- สร้างศูนย์คอนเทนเนอร์ที่ อ.เชียงของ เพื่อเป็นจุดพักสินค้าที่จะผ่านมา ทำให้อนาคต อ.เชียงของ จะมีความเจริญมากขึ้น ในเวลานี้เริ่มมีกลุ่มนักลงทุนเข้ามาเตรียมพื้นที่ก่ารลงทุนแล้ว

- ที่ อ.เชียงแสน จะมีการสร้างท่าเรือเชียงแสน แห่งที่ 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2554 ต่อ 2555 เช่นกัน

- แนวคิดพัฒนา จ.เชียงราย เป็นเมืองแห่งดอกไม้ City in the Garden โดยให้ทาง อปท.จัดปลูกดอกไม้ให้ทั่วเมือง ปรึกษาให้เทศบาลนครเชียงรายปลูกต้นไม้สวยๆ วางไว้หน้าบ้านเรือนทุกหลัง เพื่อเปิดศักราชเมืองแห่งดอกไม้ ผลดีของการท่องเที่ยวก็จะตามมา

- การจัดแสดงแสงสีเสียง เพื่อเตรียมงานครบรอบ 750 ปี โดยท่าน อ.เฉลิมชัยได้นำความคิดจากการแสดงแสงสีเสียงที่ไปเห็นมาจากเมืองกุ้ยหลินและ ลี่เจียง ประเทศจีน เป็นการแสดงครบรอบ 60 ปีของจีนที่ใหญ่อลังการ นำมาเทียบเคียงใช้กับเชียงรายเป็นการเล่าเรื่อง การสร้างเมืองเชียงราย ใช้นักแสดงที่เป็นชาวบ้านแต่งกายให้สวยงาม จัดแสดงให้ยิ่งใหญ่ จัดทุกวัน เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาเชียงรายต้องเดินทางมาดูการแสดงนี้ทุกคณะ

- ท่าอากาศยานเชียงราย ครบรอบ 11 ปี วางแผนพัฒนา 3 ด้านสู่มาตรฐานสากล โดยในข่าวแจ้งการทำหลุมจอดเพิ่มเพื่อรองรับเที่ยวบินที่จะเพิ่มขึ้น

- ดร.เทอด รับมอบตำแหน่งอธิการ ม.แม่ฟ้าหลวง ยืนยันสืบสานต่อปณิธาน ดำเนินงานแนวทางเดิม ดร.วันชัย ประกาศช่วยงานเต็มที่ด้วยความสุข ความเติบโตของ มฟล. เป็นไปแบบก้าวกระโดด โตแบบเชิงรุก ทำในสิ่งที่ใหม่ แตกต่างจากที่อื่น และดีกว่า เป็นมหาวิทยาลัยในความต้องการของประชาชน

- ครบรอบ 1 ปีถนนคนเดิน กาดเจียงฮายรำลึก ได้ฤกษ์เปิดรถรางนำเที่ยว

- เทศบาลนครเชียงรายจะพัฒนาลำน้ำกกสายในจากหน้า รร.ดุสิตถึง รร.เดอะลีเจ้นท์ มีการพัฒนาตามโครงการคลองสวยน้ำใส ตอนนี้กำลังขออนุญาตจากกรมพาณิชย์นาวีอยู่

- วัฒนธรรม แจ้งกฐินหลวง มีโขนกรมศิลป์ครั้งแรกที่เชียงรายแจง 750 ปี เชียงราย เตรียมพร้อมนับถอยหลังปี 53

- เทงบ 2 พันล้าน ผุดถนน 8 เลน เชื่อมยุทธศาสตร์ค้าชายแดน โดยรัฐบาลอนุมัติจัดสร้างถนน 8 เลน จาก อ.แม่จัน - อ.เชียงแสนในปี 2553 วงเงิน 1,160 ล้านบาท และ อ.เชียงแสน- อ.เชียงของ อีก 840 ล้านบาท และจัดว่าจ้างก่อสร้างถนน 4 ช่องจราจรสาย อ.เมือง - อ.เชียงของ ระยะทาง 75 กม. เพื่อเชื่อมไปยังสะพานข้ามแม่น้ำโขงที่ อ.เชียงของ คาดว่าแล้วเสร็จ 2557

- จัดล่องเรือแม่น้ำกกจากเชิงสะพานแม่ฟ้าหลวงไปถึงสนามกอล์ฟค่ายทหาร หลังศาลากลางหลังใหม่ ชมบรรย่ากาฦศล่องเรือยามค่ำดื่มด่ำแม่น้ำกก

- เทศบาล ต.บ้านดู่นำงบจากการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ปรับพื้นที่อาคารอาบน้ำแร่ อันซีน 1 ใน 4 บ่อน้ำพุร้อนใต้ภิภพ จัดสร้งพื้นที่โฮมสเตย์ระดับ VIP แหล่งพักใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ใกล้เมือง จุดเสน่ห์ใหม่ที่จะใช้ดึงดูดนักท่องเที่ยว

- ด้านการค้าชายแดน อ.แม่สายคึกคักหลั่งไหลเข้ามาเที่ยว มีแนวโน้มทรงตัวและดีขึ้น กลับสู่ช่วงปกติ

- ททท.วางแผนกิจกรรมหารท่องเที่ยวดังนี้ 1. งานจุลกฐิน วัดพระธาตุผาเงา อ.เชียงแสน 2. โครงการ 7 Amazing Chiangrai 3. งานครบรอบ 1 ปี โครงการถนนคนเดิน กาดเจียงฮ่ายรำลึก" 4. งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม 5. ไหว้พระธาตุ 9 จอม ในอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ จ.เชียงราย 6. งานดอกเสี้ยวบาน บนดอยภูชี้ฟ้า 7. เทศกาลชมดอกทิวลิปบานบนดอยผาหม่น อ.เทิง 8. โครงการม้าไทยนำเที่ยว อ.แม่จัน 9. งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2553 10. โครงการรถรางรอบเมืองเชียงราย และ 11. โครงการนั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย

- จัดตั้งตึกโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จำนวน 9 ชั้น ตอนนี้ล้อมรั้วเพื่อเตรียมการก่อสร้างแล้ว

- โครงการโรงเรียนนานาชาติเชียงราย อยู่ที่บ้านสันตาลเหลือง

ทั้ง หมดนี้เป็นโครงการที่พอสรุปเป็นหัวข้อหลัก โดยที่มาจากการอ่านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเชียงรายทูเดย์ และเชียงรายนิวส์ ขอขอบคุณที่นำเสนอข่าวดีๆ พอเป็นข้อมูลของ จ.เชียงราย เพื่อการพัฒนาให้เป็นเมืองน่าอยู่ต่อไปครับ
 มีภาพประกอบนะครับ คนเชียงรายได้เที่ยวห้างที่เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งห้างนอกจาก บิ๊กซีครับ เซนทรัลครับ เห็นว่าจะมาพร้อมโรงหนังด้วยนะครับ และก็ภาพถนนสายเอเชีย (ซุปเปอร์ไฮเวย์) ด้านทิศเหนือเข้าในเมืองครับ ถ่ายจากสะพานลอยตรงฝั่งบิ๊กซี
เชียงรายจงเจริญ..................


* เซนทรัล.jpg (117.22 KB, 590x332 - ดู 13797 ครั้ง.)

* เซนทรัล2.jpg (169.47 KB, 640x480 - ดู 8828 ครั้ง.)

* เซนทรัล3.jpg (130.47 KB, 640x480 - ดู 8233 ครั้ง.)

* เซนทรัล4.jpg (125.74 KB, 640x480 - ดู 8349 ครั้ง.)

* ถนนสายเอเชีย1.jpg (123.53 KB, 640x480 - ดู 8209 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 ธันวาคม 2009, 11:48:08 โดย crh999 » IP : บันทึกการเข้า
coccus
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 02 ธันวาคม 2009, 18:02:43 »


ดีค่ะ แต่ขอภาวนาว่าอย่าให้เป็นแบบเชียงใหม่ตอนนี้ก็พอ อายจัง
IP : บันทึกการเข้า
dekdoi
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 154


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 02 ธันวาคม 2009, 18:46:50 »

- มีโครงการถนนไร้ฝุ่น จากกรมทางหลวงชนบท 200-300 ล้านบาท สร้างถนนเข้าชุมชน


เห็นผลทันตาเห็นครับ จากการเปลี่ยนแปลง แต่ก่อนกรมทางหลวงข้างสะพานน้ำกก อย่างกะเพิงหมาแหงน ตอนนี้สร้างอย่างกะวัง น่าจะใช้งบประมาณ 100 ล้านเนอะ เหลือเท่าไหร่ละที่จะสร้างถนนชนบท 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดได้งบประมาณแผ่นดิน แล้วสร้างหน้าตายึดพื้นที่สนามกีฬา แทบไม่มีที่จะวิ่งแต่ก่อนไปวิ่งทุกวันตอนนี้ต้องไปหัวสนามบินแล้วครับท่าน

เอ้อ  เปิดทางให้คนบางคน กลุ่มบางกลุ่มผลาญและเข้ากระเป๋าจริงๆเล้ย...........
IP : บันทึกการเข้า
เด็กชอบเซ็นทรัล
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 08 ธันวาคม 2009, 21:57:15 »

ผมติดตามว่าขอนแก่นเสร็จหรือยัง เพราะเขาบอกว่าพอขอนแก่นเสร็จจะขนทีมงานมาเชียงราย
มาดูของขอนแก่นก่อนดีกว่าไหม
http://www.centralplaza.co.th/khonkaen/photocontest/images/lyftenbloggie/217/13.jpg

http://www.centralplaza.co.th/khonkaen/photocontest/images/lyftenbloggie/217/za4.jpg
http://www.centralplaza.co.th/khonkaen/photocontest/images/lyftenbloggie/217/za3.jpg
http://www.centralplaza.co.th/khonkaen/photocontest/images/lyftenbloggie/217/za2.jpg
IP : บันทึกการเข้า
เชียงรายพันธุ์แท้
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,033« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 08 ธันวาคม 2009, 23:42:48 »

เชียงใหม่รถติดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เซ็งง่าว
อย่าให้เชียงรายเป็นอย่างเชียงใหม่เลย สาธุ
การพัฒนาเมืองความมีทิศทางมีแผนรองรับการขยายตัวของเมืองอย่างชัดเจน
อย่าไปเอาอย่างเชียงใหม่ หรือกรุงมหาเทพฯ ให้มากนัก
เพราะแต่ละเมืองย่อมมีสภาพแวดล้อมและปัจจัยที่แตกต่างกัน

อ้อ ถ้าช่วยอนุรักษ์อาคารเก่าแก่ที่ถือเป๋นสิ่งดึงดูดทางประวัติศาสตร์ในเวียงด้วยก็ไม่เลวนะ
เช่น ศาลากลางหลังเก่า ตึกเก่าโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค
โบสถ์ประตูสลี ห้องแถวอายุร่วม 100 ริมถนนธนาลัย ฯลฯ

แยกโซนเมืองเก่าเมืองใหม่เลยยิ่งดี
ตบหน้าเมืองใหญ่อื่นๆที่มีของดีๆ แต่รักษาไม่เป็น
IP : บันทึกการเข้า
NORTHSIAM
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,260


« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 09 ธันวาคม 2009, 04:24:59 »

เห็นด้วยตามนั้นครับ คืออยากให้เชียรงายมีเซ็นทรัล และเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุด รักษาวัฒนธรรมอันดีงามไว้ดีนักครับ
IP : บันทึกการเข้า
MagicalMaeLao
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 09 ธันวาคม 2009, 08:23:20 »

ยินดีและดีใจที่การพัฒนากำล้งมา และเห็นด้วยที่หลายคำตอบให้คำนึงถึงบทเรียนที่เกิดขึ้นจากการ "สักแต่จะสร้างว้ตถุ"( เฮ้อ. ลังเล..อุตส่าห์หนีมาจากเมืองพวกนั้นและตั้งใจมาอยู่ที่เชียงรายเลยนะเนี่ย)
เชียงรายเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูงในหลายๆด้านอย่างที่ จขกท กล่าว แต่เสน่ห์จริงแท้คือประชากรที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเผ่าพันธุ์,สภาพภูมิศาสตร์และธรรมชาติที่ย้งดี ถึงแม้ว่าจะถูกทำลายไปบ้าง แต่ก็ย้งสมบูรณ์กว่าที่อื่นเยอะ จำนวนประชากรก็กำล้งดีเมื่อเทียบกับแหล่งทรัพยากรที่มีอยู่ กอร์ปกับผลิตอาหารได้เอง แถมขายออกให้เมืองที่มีแต่วัตถุแต่ไม่มีปัญญาแม้จะปลูกผักชีเอาไว้โรยหน้า ทำให้คุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตคนเชียงรายกับคนพวกนั้นห่างกันลิบโลก แต่ถ้าการ "สักแต่จะสร้างว้ตถุ"กำลังจะเกิด ก็ขอให้เกิดอย่างมีสติโดยนึกถึงการคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของการเป็นตัวตนวิถีชีวิตของชาวเชียงรายให้ยั่งยืน. ยิ้มเท่ห์
IP : บันทึกการเข้า
เด็กอินเตอร์
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,302


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 09 ธันวาคม 2009, 20:42:33 »

รายงานครั้งล่าสุด: 14 feb 2009 20:45. (GMT+8)
รหัสโครงการ 40966008 Version 2 ขั้นตอน ออกแบบ
หมวด งาน ห้างสรรพสินค้า / สถานนันทนาการ / สถานที่จอดรถ หมวดงานย่อย ร้านค้า,ชอปปิ้งเซนเตอร์,ซูเปอร์เซนเตอร์ / โชว์รูม,ตลาด / ร้านอาหาร,ศูนย์อาหาร,ภัตตาคาร / โรงภาพยนตร์ / สวนสนุก / อาคารจอดรถ / สถานบันเทิง / สระว่ายน้ำ,ซาวน่า,สปา
จำนวนชั้น อยู่ระหว่างการพิจารณา พื้นที่โครงการ 40,000 ตารางเมตร ชั้น 4
ประเภทของเจ้าของโครงการ งานเอกชน ประเภทของโครงการ งานสร้างใหม่เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงราย
เชียงราย , ประเทศไทย


ห้าง สรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงราย ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) พัฒนาเป็นห้างสรรพสินค้า 4 ชั้น 1 อาคาร บนเนื้อที่ 25 ไร่ ตั้งอยู่ ติดถนนพหลโยธิน เทศบาลนครเมืองเชียงราย ฝั่งตรงข้ามบิ๊กซี จังหวัดเชียงราย งานประกอบด้วย :

• ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ ประกอบด้วย โซนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล , ร้านค้าต่างๆ, ร้านท๊อป, โซนร้านพาวเวอร์บาย/ ไอที เซ็นเตอร์/ ธนาคาร, โซนอุปกรณ์สำนักงาน/ ร้านบีทูเอส , โซนซุปเปอร์ สปอร์ต/ ฟิตเนส เฟิร์ส/ กีฬา, โรงภาพยนต์, ศูนย์อาหาร, โซนแฟชั่น , โซนหนังสือและดนตรี/ ความสวยความงาม/ อุปกรตกแต่งบ้าน, โซนสำหรับเด็กและการเรียน และ ลานสันทนาการ
• อาคารที่จอดรถ
• งานโยธา
• งานโครงสร้าง
• งานสถาปัตย์
• อาคารที่จอดรถ
• ลิฟท์โดยสาร, บันไดเลื่อน
• ระบบไฟฟ้า และสื่อสาร
• ระบบงานน้ำประปา
• งานระบบสุขาภิบาล
• งานระบบป้องกันอัคคีภัย
• งานระบบปรับอากาศ
• ระบบงานสาธารณูปโภค-สาธารณูปการ
• งานระบบรักษาความปลอดภัย
• งานตกแต่งภายใน

หมายเหตุ : เพิ่มรายชื่อบริษัทผู้จัดการโครงการ

BCI estimated costs: 37.24 mn

เริ่มก่อสร้าง 2553. สิ้นสุดการก่อสร้าง 2554.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

This version is the latest version of the project

Latest Update: 14 feb 2009 20:45. (GMT+8)
ProjectID 40966008 Version 2 Stage Design
Project Category Retail / Recreation / Car Park Subcategory Shops, Shopping Centre, Supermarket / Showrooms, Retail Warehouse, Retail Market / Restaurant,Canteen,Cafe, Food Outlet / Theatre, Cinema / Amusement Park, Theme Park, Ice Rink, Ski Lifts / Major Car Park / Reception Centre, Club, Licensed Bar, Casino / Swimming Pool, Sauna, Spa
Floor Area To be determined Site Area 40,000 square metres Storeys 4
Ownership Type Commercial Development Type New Building/ConstructionCENTRAL PLAZA CHIANG RAI
Chiang Rai , Thailand


Development of Central Plaza Chiang Rai of Central Pattana Public Company Limited is a four-storey complex building, an area of 4-hectare site near Phaholyotin Road, Amphur Muang Nakhon Chiang Rai, Chiang Rai. Work will include :

• spopping complex including an underground level contain Central Department Store, retial shops, Top Market, Power Buy/ IT Center/ Banking/ Home Decorative, Office Depot/ B2S, Supersports/ Fitness First/ Sports, SFX Cinema Screens/ SF Strike Bowl Lanes/ Karaoke, Internation Fast Food/ Food Hall/ Family Restaurants/ Food Kiosks, Fashion/ Junction-X, Book & Music/ Beauty & Service/ Furnitureand Kids/ Education/ Public area
• car parkings
• civil work
• structural work
• architectural work
• car park
• elevators, escalotors
• electric & tele communication system
• water system
• sanitary system
• fire-protection system
• air-conditioning system
• utility system
• security system
• interior work

Remarks : Add project manager company.

BCI estimated costs: 37.24 mn

Construction is expected to start in 2010. Construction is expected to end in 2011.
IP : บันทึกการเข้า

คำเตือน : ระวังตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ โปรดตรวจสอบประวัติผู้ขายและสินค้า ก่อนโอนเงิน
corolado4
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,780


มะนาวแป้น,ผักหวานป่า ดอยพระบาท11 (ธารน้ำกรณ์2)


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2010, 13:15:49 »

- ด้านการขนส่ง จัดรถเมล์วิ่งรอบเมืองจนถึงสนามบิน และมีโครงการสร้างสถานีขนส่งที่ อ.เชียงของ เพื่อรองรับการสร้างสะพานเชื่อมไทยลาวที่แขวงบ่อแก้ว

ความคิดเห็นนี้ ได้เคยลงไว้ในเวปไหนไม่รู้ ที่วิจารณ์เรื่องขนส่งใหม่ตะเคียนคู่
ได้เสนอแนะ การออกสัมปทานเดินรถเมล์เล็กติดแอร์ วิ่งวนรอบเมือง ลองนึกภาพตามนะ
      เริ่มต้นจาก  ขนส่ง2-แยกไฟแดงตะเคียนคู่-แยกแม่กรณ์-บี๊กซี-ขนส่งเก่า-ประตูสรี-ศรีเกิด-ห้าแยก-สนามกีฬา-ท.6-ท่าอากาศยาน(อาจสุดแค่นี้ก่อน) หรือ ต่อไปแยกทางเข้าสนามบิน สุดระยะที่ตลาดบ้านดู่ รองรับ นศ.ราชภัฎ ที่จะเดินทางไป ขนส่งได้ด้วย เป็นไงครับ
      มาดูเที่ยวกลับ ก็ย้อนทางกัน ออกจาก ตลาดบ้านดู่-วนเข้าสนามบิน(คงไม่มีจอดแช่ เพราะเวลาบินมีแน่นอน) - ท.6(อบจ.ใหม่ ข้างร้อย อส.)-แยกกุลพันธ์วิลล์(อนาคตเป็นทางเลี่ยงเมือง) -สนามกีฬา- ห้าแยกพ่อขุน-อภิสแคว์-ศรีเกิด-ประตูสรี-ไนท์บาร์ซาร์-ขนส่งเก่า-บิ๊กซี-แยกแม่กรณ์ -ตะเคียนคู่       
      แค่นี้ก็ได้บริการทุกระดับชนชั้น ไม่ว่าต้องการขึ้นลงระหว่างทางเพื่อต่อรถไปอีก หรือแค่นั่งชมเมืองก็คงได้นักเที่ยวต่างถิ่นต่างชาติ มานั่งด้วย
     เห็นเริ่มแค่หารถเมล์ จาก ขนส่งใหม่ไปสนามบิน ไม่คุ้มหรอก จะมีคนต่อรถทัวร์ไปขึ้นเครื่องสักกี่คน เที่ยวบินเข้า ช.ร. วันนึงนับลำ แยกคนต่อรถ(ไม่มีรถมารับ) แทบนับหัวได้  แถมยังไม่ทันเริ่ม สี่ล้อมาประท้วงหมดทางหากินแล้ว อนาถหนอ เชียงราย
     ล่าสุด ยังจะมาขอให้ยกเลิกขนส่งใหม่ ให้กลับไปที่เดิม ให้คนในตลาดได้ค้าขายดี
แต่ไม่แก้ไขความแออัดจราจร
ท่านผู้ครองบ้านเมืองเชียงราย ได้อ่านกระทู้นี้ หรือใครก้อปไปให้อ่านได้ก็ลองนำแนวทางที่ผมให้ไว้ไปพิจารณา จะแก้ได้ทั้งระบบ รถก็เข้าออก คนก็ยังหมุนเวียน เส้นทางเดิมก็ยังคงมีคนผ่าน  ปัญหารถสี่ล้อ ก็ให้วิ่งตามเดิม หรือเหมารับไปไม่เป็นเวลา ใครอยากไปสบายๆ ก็ไปกับรถเมล์ตามเส้นทางที่ว่าไว้ เอาผังเมืองไปดูประกอบคำอธิบายด้วย คงพอมองอนาคตเชียงรายว่าควรเป็นไง
ไม่ใช่ได้งบมาเยอะ นึกไรไม่ออก สร้างอาคาร สร้างศูนย์ฯ  กลัวหมดปีเสียก่อน
    ดูตัวอย่างจาก สนามกีฬา มีแผนอนาคตอะไรหรือเปล่า สนามกีฬาเคยจัดงานประจำปีได้ทุกปี มีพื้นที่โล่งว่างพอ จะปร้บเป็นสนามอะไรก็ให้แยกกันเล่นได้   ปัจจุบันมีแต่ตึกๆๆๆๆๆๆ แล้วจะส่งเสริมกีฬาได้ไง
ฝากเป็นข้อคิดไว้ด้วยความเคารพ


* ผังเมืองChiangRai1.jpg (132.21 KB, 500x719 - ดู 9289 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

۰•ฮักแม่จัน©®
เลวบ้างในบางเวลา
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,944


" จะปราบอสุรกาย ต้องใช้อสุรกายปราบ.."จงขุย


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2010, 13:23:37 »

- มีโครงการถนนไร้ฝุ่น จากกรมทางหลวงชนบท 200-300 ล้านบาท สร้างถนนเข้าชุมชน


เห็นผลทันตาเห็นครับ จากการเปลี่ยนแปลง แต่ก่อนกรมทางหลวงข้างสะพานน้ำกก อย่างกะเพิงหมาแหงน ตอนนี้สร้างอย่างกะวัง น่าจะใช้งบประมาณ 100 ล้านเนอะ เหลือเท่าไหร่ละที่จะสร้างถนนชนบท 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดได้งบประมาณแผ่นดิน แล้วสร้างหน้าตายึดพื้นที่สนามกีฬา แทบไม่มีที่จะวิ่งแต่ก่อนไปวิ่งทุกวันตอนนี้ต้องไปหัวสนามบินแล้วครับท่าน

เอ้อ  เปิดทางให้คนบางคน กลุ่มบางกลุ่มผลาญและเข้ากระเป๋าจริงๆเล้ย...........

โครงการถนนไร้ฝุ่นเปิ้นบะใจ่มากแป๋งตางในเมืองครับ  เปิ้นไปแป๋งบนดอยวาวีปุ้นครับ
IP : บันทึกการเข้า

"ทำบุญเท่าไรก็ไม่สามารถลบล้างบาปได้ บุญอยู่ส่วนบุญ บาปอยู่ส่วนบาป"

ไม่มีใครหรอกที่จะเลวโดยสันดาน ..
หากแต่สถานการณ์มันบีบบังคับให้ทำ
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,029


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2010, 13:59:49 »

ขอบคุณข้อมูลดีๆๆ ครับ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,029


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2010, 14:08:32 »

ยินดีและดีใจที่การพัฒนากำล้งมา และเห็นด้วยที่หลายคำตอบให้คำนึงถึงบทเรียนที่เกิดขึ้นจากการ "สักแต่จะสร้างว้ตถุ"( เฮ้อ. ลังเล..อุตส่าห์หนีมาจากเมืองพวกนั้นและตั้งใจมาอยู่ที่เชียงรายเลยนะเนี่ย)
เชียงรายเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูงในหลายๆด้านอย่างที่ จขกท กล่าว แต่เสน่ห์จริงแท้คือประชากรที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเผ่าพันธุ์,สภาพภูมิศาสตร์และธรรมชาติที่ย้งดี ถึงแม้ว่าจะถูกทำลายไปบ้าง แต่ก็ย้งสมบูรณ์กว่าที่อื่นเยอะ จำนวนประชากรก็กำล้งดีเมื่อเทียบกับแหล่งทรัพยากรที่มีอยู่ กอร์ปกับผลิตอาหารได้เอง แถมขายออกให้เมืองที่มีแต่วัตถุแต่ไม่มีปัญญาแม้จะปลูกผักชีเอาไว้โรยหน้า ทำให้คุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตคนเชียงรายกับคนพวกนั้นห่างกันลิบโลก แต่ถ้าการ "สักแต่จะสร้างว้ตถุ"กำลังจะเกิด ก็ขอให้เกิดอย่างมีสติโดยนึกถึงการคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของการเป็นตัวตนวิถีชีวิตของชาวเชียงรายให้ยั่งยืน. ยิ้มเท่ห์


เห็นด้วยกับความเห็นนี้ด้วยครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,029


« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2010, 14:14:31 »

วันนี้อ่านข่าวเชียงราย จาก www.skyscrapercity.com คุณเหนือสยาม ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องชาวเชียงรายครับ เลยส่งมาให้อ่านดู คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ทั้งด้านงานการพัฒนา, การลงทุน, การส่งเสริม ป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น และการตั้งมือรับ พร้อมให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่คนรุ่นหลัง จะได้ตั้งตัว เตรียมใจ ให้เชียงรายให้น่าอยู่ จะได้ไม่เป็นการยัดเยียดสิ่งที่สังคมเมืองไม่ต้องการมาให้ แต่อยากให้เป็นการผสมผสานกลมกลืนกันอย่างลงตัว อันจะส่งผลให้เกิดประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่าย ทั้งประโยชน์ส่วนตน และประโยชน์ส่วนรวมครับ
 
คิดว่าข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ
 
พอ.วุฒิชัย
 
-------------------------------
 
เชียงราย กำลังสร้างห้างใหม่ในเครือเซ็นทรัล เป็น ตัวเสริมของการท่องเที่ยวเชียงราย ที่ห้างต่างๆ มาลงทุนนั้นเพื่อรองรับการลงทุนของเศรษฐกิจของ จ.เชียงราย ที่เติบโตทุกวัน แต่ถามว่าถ้าคนในเมืองมาเที่ยวเชียงรายต้องการอะไร คงไม่ใช่หวังแค่ห้างครับ เพราะคนกรุงเทพฯ ทำงานอยู่ในเมืองก็มีที่เที่ยวช็อบให้เดินหลายที่
 
มาเชียงรายเราต้องเน้นภาคการท่องเที่ยว โดยจุดยืนที่ภาครัฐ หน่วยงานต่างๆ ร่วมมือกัน เชียงราย วันนี้มีอะไร ลองสรุปใจความสาระที่พอเป็นไปได้ และโครงการต่างๆ พอทราบจากสื่อข่าวที่ลงไว้ซื้ออ่าน (เพราะที่บ้านหาซื้อ นสพ.ท้องถิ่นไว้หลายสำนักพิมพ์ท้องถิ่น) สรุปโครงการและสิ่งดีๆ ที่จะเกิดในเชียงรายดังนี้ (อ่านให้จบนะ)

- เตรียมจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม 26 ธ.ค.52 - 4 ธ.ค.53 มีประกวดนาวสาวถิ่นไทยงาม ถ่ายทอด NBT

- เอสจีเอ เปลี่ยนเป็นนกมินิ เปิดบินเชียงราย - จิ่งหง ตามการขยายฝูงบินเพิ่มโดยนำเครื่อง SAAB 340B จำนวน 33 ที่นั่ง 2 ลำมาเปิดบินในเส้นทาง-สิบสองปันนา ประเทศจีน

- งานมหกรรมวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง 16 - 23 ม.ค.53

- ยินดีต้อนรับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงรายคนใหม่ นายพรหมโชติ ไตรเวช ย้ายมาจากภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวระดับสากล คนทำงานเก่ง ดีกรีสองปริญญา มาจากเมืองท่องเที่ยวหลัก มาถึงเตรียมร่างแผนพัฒนาการท่องเที่ยวทันที (ภารกิจที่มุ่งหวังของท่านคือประการ 1. ศูนย์การท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เชื่อมโยงการท่องเที่ยวกับยูนานบนเส้นทาง R3A 2. ให้เชียงรายเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับสากล 3. ตั้งเป้าหมายให้เชียงรายเป็นจุดหมายปลายทางให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่าง ประเทศมากเพิ่มขึ้นกว่าปัจจุบัน ทั้งหมดนี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ของ จ.เชียงรายในปี 53-56

- ท่านผู้ว่าสุเมธ แสงนิ่มนวล สั่งการถอยหลัง 750 ปี จ.เชียงรายตั้งแต่ 1 ม.ค.53 เป็นต้นไป พี่น้องชาวเชียงรายเตรียมรับงานใหญ่ของแผ่นดินล้านนากัน

- 6 เดือน - ผู้ว่าสุเมธฯ รายงานประชาชน รุก ท่องเที่ยว การค้า การลงทุน สานสัมพันธ์จีน ส่งเสริม วัฒนธรรม ศึกษา สาธารณูปโภค เกษตร โดยมีเนื้อหาสรุปพอจับใจความดังนี้

- จัดให้มีการประชุมจับคู่เจรจาทางการค้ากับประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำ โขง 6 ประเทศ ที่ จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 8-15 ธ.ค.52 ทางมณฑลยูนนานโดยสายการบินอีสเทิร์นไชน่า จะเปิดเส้นทางบิน คุณหมิง-สิบสองปันนา-กรุงเทพฯ เร็วๆ นี้ โดยได้ขอเจรจากับจีนให้ผ่านมาลงเชียงรายด้วยซึ่งทางจีนก็รับไว้เจรจากับสาย การบินแล้ว

- มีโครงการถนนไร้ฝุ่น จากกรมทางหลวงชนบท 200-300 ล้านบาท สร้างถนนเข้าชุมชน ด้านประปาพร้อมติดตั้งแบบดื่มได้และมีน้ำใช้

- ด้านการขนส่ง จัดรถเมล์วิ่งรอบเมืองวจนถึงสนามบิน และมีโครงการสร้างสถานีขนส่งที่ อ.เชียงของ เพื่อรองรับการสร้างสะพานเชื่อมไทยลาวที่แขวงบ่อแก้ว

- สร้างศูนย์คอนเทนเนอร์ที่ อ.เชียงของ เพื่อเป็นจุดพักสินค้าที่จะผ่านมา ทำให้อนาคต อ.เชียงของ จะมีความเจริญมากขึ้น ในเวลานี้เริ่มมีกลุ่มนักลงทุนเข้ามาเตรียมพื้นที่ก่ารลงทุนแล้ว

- ที่ อ.เชียงแสน จะมีการสร้างท่าเรือเชียงแสน แห่งที่ 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2554 ต่อ 2555 เช่นกัน

- แนวคิดพัฒนา จ.เชียงราย เป็นเมืองแห่งดอกไม้ City in the Garden โดยให้ทาง อปท.จัดปลูกดอกไม้ให้ทั่วเมือง ปรึกษาให้เทศบาลนครเชียงรายปลูกต้นไม้สวยๆ วางไว้หน้าบ้านเรือนทุกหลัง เพื่อเปิดศักราชเมืองแห่งดอกไม้ ผลดีของการท่องเที่ยวก็จะตามมา

- การจัดแสดงแสงสีเสียง เพื่อเตรียมงานครบรอบ 750 ปี โดยท่าน อ.เฉลิมชัยได้นำความคิดจากการแสดงแสงสีเสียงที่ไปเห็นมาจากเมืองกุ้ยหลินและ ลี่เจียง ประเทศจีน เป็นการแสดงครบรอบ 60 ปีของจีนที่ใหญ่อลังการ นำมาเทียบเคียงใช้กับเชียงรายเป็นการเล่าเรื่อง การสร้างเมืองเชียงราย ใช้นักแสดงที่เป็นชาวบ้านแต่งกายให้สวยงาม จัดแสดงให้ยิ่งใหญ่ จัดทุกวัน เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาเชียงรายต้องเดินทางมาดูการแสดงนี้ทุกคณะ

- ท่าอากาศยานเชียงราย ครบรอบ 11 ปี วางแผนพัฒนา 3 ด้านสู่มาตรฐานสากล โดยในข่าวแจ้งการทำหลุมจอดเพิ่มเพื่อรองรับเที่ยวบินที่จะเพิ่มขึ้น

- ดร.เทอด รับมอบตำแหน่งอธิการ ม.แม่ฟ้าหลวง ยืนยันสืบสานต่อปณิธาน ดำเนินงานแนวทางเดิม ดร.วันชัย ประกาศช่วยงานเต็มที่ด้วยความสุข ความเติบโตของ มฟล. เป็นไปแบบก้าวกระโดด โตแบบเชิงรุก ทำในสิ่งที่ใหม่ แตกต่างจากที่อื่น และดีกว่า เป็นมหาวิทยาลัยในความต้องการของประชาชน

- ครบรอบ 1 ปีถนนคนเดิน กาดเจียงฮายรำลึก ได้ฤกษ์เปิดรถรางนำเที่ยว

- เทศบาลนครเชียงรายจะพัฒนาลำน้ำกกสายในจากหน้า รร.ดุสิตถึง รร.เดอะลีเจ้นท์ มีการพัฒนาตามโครงการคลองสวยน้ำใส ตอนนี้กำลังขออนุญาตจากกรมพาณิชย์นาวีอยู่

- วัฒนธรรม แจ้งกฐินหลวง มีโขนกรมศิลป์ครั้งแรกที่เชียงรายแจง 750 ปี เชียงราย เตรียมพร้อมนับถอยหลังปี 53

- เทงบ 2 พันล้าน ผุดถนน 8 เลน เชื่อมยุทธศาสตร์ค้าชายแดน โดยรัฐบาลอนุมัติจัดสร้างถนน 8 เลน จาก อ.แม่จัน - อ.เชียงแสนในปี 2553 วงเงิน 1,160 ล้านบาท และ อ.เชียงแสน- อ.เชียงของ อีก 840 ล้านบาท และจัดว่าจ้างก่อสร้างถนน 4 ช่องจราจรสาย อ.เมือง - อ.เชียงของ ระยะทาง 75 กม. เพื่อเชื่อมไปยังสะพานข้ามแม่น้ำโขงที่ อ.เชียงของ คาดว่าแล้วเสร็จ 2557

- จัดล่องเรือแม่น้ำกกจากเชิงสะพานแม่ฟ้าหลวงไปถึงสนามกอล์ฟค่ายทหาร หลังศาลากลางหลังใหม่ ชมบรรย่ากาฦศล่องเรือยามค่ำดื่มด่ำแม่น้ำกก

- เทศบาล ต.บ้านดู่นำงบจากการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ปรับพื้นที่อาคารอาบน้ำแร่ อันซีน 1 ใน 4 บ่อน้ำพุร้อนใต้ภิภพ จัดสร้งพื้นที่โฮมสเตย์ระดับ VIP แหล่งพักใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ใกล้เมือง จุดเสน่ห์ใหม่ที่จะใช้ดึงดูดนักท่องเที่ยว

- ด้านการค้าชายแดน อ.แม่สายคึกคักหลั่งไหลเข้ามาเที่ยว มีแนวโน้มทรงตัวและดีขึ้น กลับสู่ช่วงปกติ

- ททท.วางแผนกิจกรรมหารท่องเที่ยวดังนี้ 1. งานจุลกฐิน วัดพระธาตุผาเงา อ.เชียงแสน 2. โครงการ 7 Amazing Chiangrai 3. งานครบรอบ 1 ปี โครงการถนนคนเดิน กาดเจียงฮ่ายรำลึก" 4. งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม 5. ไหว้พระธาตุ 9 จอม ในอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ จ.เชียงราย 6. งานดอกเสี้ยวบาน บนดอยภูชี้ฟ้า 7. เทศกาลชมดอกทิวลิปบานบนดอยผาหม่น อ.เทิง 8. โครงการม้าไทยนำเที่ยว อ.แม่จัน 9. งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2553 10. โครงการรถรางรอบเมืองเชียงราย และ 11. โครงการนั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย

- จัดตั้งตึกโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จำนวน 9 ชั้น ตอนนี้ล้อมรั้วเพื่อเตรียมการก่อสร้างแล้ว

- โครงการโรงเรียนนานาชาติเชียงราย อยู่ที่บ้านสันตาลเหลือง

ทั้ง หมดนี้เป็นโครงการที่พอสรุปเป็นหัวข้อหลัก โดยที่มาจากการอ่านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเชียงรายทูเดย์ และเชียงรายนิวส์ ขอขอบคุณที่นำเสนอข่าวดีๆ พอเป็นข้อมูลของ จ.เชียงราย เพื่อการพัฒนาให้เป็นเมืองน่าอยู่ต่อไปครับ
 มีภาพประกอบนะครับ คนเชียงรายได้เที่ยวห้างที่เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งห้างนอกจาก บิ๊กซีครับ เซนทรัลครับ เห็นว่าจะมาพร้อมโรงหนังด้วยนะครับ และก็ภาพถนนสายเอเชีย (ซุปเปอร์ไฮเวย์) ด้านทิศเหนือเข้าในเมืองครับ ถ่ายจากสะพานลอยตรงฝั่งบิ๊กซี
เชียงรายจงเจริญ..................


ขออนุญาตินำข้อมูลไปเผยแพร่ ต่อที่

http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=196087&page=94


หลังจากนี้ผมคงเริ่มทำงานเต็มที่ เดือน กุมภาแล้วอาจเข้าเว็ปน้อยลง ครับ ใจจริงอยากเจอทุกท่านมากๆ แต่ติดงานที่เชียงใหม่.

ดีใจมากๆครับเพราะอยากให้คนเชียงรายรู้เท่าทันสื่อ ข้อมูลข่าวสาร และอยู่กับความเปลี่ยนแปลงได้. ปรับตัวได้. ผมก็มีความสุขแล้วที่เห็นคนหลายคนแสดงความรักบ้านเมืองเชียงรายเก็บสิ่งดีงามไว้ให้ลูกหลานได้ชื่นชมเหมือนยุคเรา.

ด้วยจิตความเคารพ ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 24 มกราคม 2010, 14:27:55 โดย boondham » IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
QingGE
สมาชิกลงทะเบียน
มัธยม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 746« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2010, 19:02:42 »

ขอคุณสำหรับข้อมูลที่น่าสนใจครับ ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
ปุถุชน(ทุกหยาดเหงื่อเพื่อลูกเมีย)
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,046« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 14 มีนาคม 2010, 21:05:59 »

สิ่งที่จะตามมากับความเจริญ นั้นคือสิ่งที่เราทุกคนต้องรับสภาพได้ (ลองหันหล้งดู เชียงใหม่ซิครับว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง)
IP : บันทึกการเข้า
LiTTlE_THinGS
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 24


« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 14 มีนาคม 2010, 22:58:50 »

อีกหน่อยเชียงรายก็ไม่เหลือความเป็นเอกลักษณ์ของเชียงรายแล้ว ถูกกลืนกินไปกับวัฒนธรรมเมืองหลวง ชีวิตประจำวันของคนเชียงรายก็จะเปลี่ยนไป เมื่อคืนไปนั่งคุยกับเพื่อน ได้ยินเด็กๆคุยกันเรื่องซื้อรถใหม่ บอกว่าตอนนี้ซื้อรถใหม่แล้ว ไปซื้อที่กรุงเทพ เพื่อนของเด็กคนนั้นก็ถามว่าทำไมต้องไปซื้อที่กรุงเทพ เด็กคนนั้นก็บอกว่า ทะเบียนรถจะได้ไม่เป็นเชียงราย ก็อยากจะถามว่าทะเบียนรถเชียงรายมันไม่ดีตรงไหน ทั้งๆที่เด็กคนนั้นก็อู้กำเมืองแหลวแล๊ด ยังไม่ทันไร เชียงรายก็จะไม่เหลือความเป็นเชียงราย...แล้วจะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง,,ฮู๊ววว
IP : บันทึกการเข้า
NostradaMo~
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 15 มีนาคม 2010, 12:41:10 »

โลกหมุนครับ
การพัฒนาทางเทคโนโลยี ไม่ช้าก็เร็วมันก็เข้ามาหาเราจนได้ หนทางที่ดีที่สุดคือ เตรียมตัวรับมัน
แต่ขอร้องเถอะครับ อย่า....ปฏิเสธเทคโนโลยีจนสุดโต่ง จริงอยู่ครับเราเองเติบโตจากธรรมชาติและอยากอยู่กับธรรมชาติแต่เมื่อธรรมชาติเปลี่ยนแปลงเราก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน เทคโนโลยีก็คือธรรมชาติครับแต่เป็นธรรมชาติที่มนุษย์สร้างขึ้น
และสำหรับท่านที่เบื่อสังคมกรุงและหลบมาอยู่สังคมชนบทนั้น ท่านจงคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่ความเปลี่ยนแปลงมันรุกเข้ามาเรื่อยๆ อย่าต่อต้านครับแต่จงรับมันอย่างมีสติ ไม่มีใครต้านเทคโนโลยีอยู่ครับ เพราะมนุษย์ชอบเรียนรู้แล้วปรับตัว ตัวอย่างของสังคมที่เสื่อมจากเมืองกรุง เรารู้แล้วยิ่งดีครับเพราะจะได้เตรียมตัวรับปัญหาแต่เนิ่นๆ เพราะยังไงแล้วมันก็จะเข้ามาเชียงรายอยู่ดี ไม่วันนี้ก็วันหน้า
ส่วนตัวผม สนับสนุนห้างเซ็นทรัลฯที่จะเข้ามาเปิดที่เชียงราย สิ่งที่ตามมาพร้อมเซ็นทรัลฯคือ
1. การจัดนิทรรศการต่างๆที่เป็นประโยชน์แก่เด็ก เยาวชน
2. ความบันเทิงต่างๆและรวมการพักผ่อนในวันหยุด(กรณีมีสวนน้ำ)
3. โอกาสในการเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพสมเหตุผลกับราคา
4. การสร้างงานให้แก่คนในพื้นที่
5. กระตุ้นเศรษฐกิจทางตรงและอ้อม
 แต่ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมนั้น ไม่อยู่นอกเหนือการควบคุมครับหากเราเตรียมตัวให้พร้อมแต่เนิ่นๆ
IP : บันทึกการเข้า
ธัชชัย
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 16 พฤษภาคม 2010, 09:48:30 »

- มีโครงการถนนไร้ฝุ่น จากกรมทางหลวงชนบท 200-300 ล้านบาท สร้างถนนเข้าชุมชน


เห็นผลทันตาเห็นครับ จากการเปลี่ยนแปลง แต่ก่อนกรมทางหลวงข้างสะพานน้ำกก อย่างกะเพิงหมาแหงน ตอนนี้สร้างอย่างกะวัง น่าจะใช้งบประมาณ 100 ล้านเนอะ เหลือเท่าไหร่ละที่จะสร้างถนนชนบท 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดได้งบประมาณแผ่นดิน แล้วสร้างหน้าตายึดพื้นที่สนามกีฬา แทบไม่มีที่จะวิ่งแต่ก่อนไปวิ่งทุกวันตอนนี้ต้องไปหัวสนามบินแล้วครับท่าน

เอ้อ  เปิดทางให้คนบางคน กลุ่มบางกลุ่มผลาญและเข้ากระเป๋าจริงๆเล้ย...........
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,029


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 17 พฤษภาคม 2010, 19:55:07 »

ตอนนี้โครงการไหนดำเนินการไปแล้ว..คืบหน้ามากกว่าแผนอยากให้มีคนภายในช่วยรายงานจัง ครับ. ขยิบตา ขยิบตา
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
ลูกน้ำของ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 200« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 18 พฤษภาคม 2010, 00:43:23 »

ข้อมูลดี ๆ ครับ น่าสนใจ
เหมาะสำหรับอัพเดทบ้านเมืองเรา
ขอบคุณครับ
IP : บันทึกการเข้า

เอาแต่นั่งฝัน ก็ไม่มีวันก้าวเดิน  หึหึ
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

The Ma'Mentau Studio
ฟ้าหลวงวัสดุภัณฑ์ เชียงราย :: ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ :: จำหน่าย น้ำยาสลายครบยางมะตอย น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาเคลือบเงายางรถยนต์ น้ำยาโฟมล้างรถยนต์สูตรเคลือบเงา แว๊กส์เบาะหนังและคอนโซล ฯลฯ

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!