|
|
|
|
|
สบายแมน
ระดับ :ป.โท
ออฟไลน์
กระทู้: 4,485
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 28 สิงหาคม 2012, 21:38:09 » |
|
|
|
|
|
|
|
|
Yim sri
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 8,753
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 28 สิงหาคม 2012, 22:00:33 » |
|
คนไหหลำ ทำกับข้าวอร่อยที่สุดนะ เช่น ผัดจับฉ่าย สตูลิ้น พอร์คช็อพ
ฮิ ฮิ เจอญาติแล้ว
ใช่แล้ว ถูกต้องที่ซู๊ดดดดดดดดด คนใหหนำทำอาหารสุดยอด เป็นคนใหหนำเหมือนกันหรือครับ ใช่แล้วค่ะ โบ่บั๊ดโบ่โหย่งก้ง ได้แค่เนี้ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า เมื่อก่อนยายเปิดร้านอาหารใหญ่แถวๆเฉลิมไทย วัดเทพธิดาราม กทม. ขายข้าวมันไก่ ข้าวเนื้ออบ (เคยกินหรือเปล่าคะ ที่สีออกดำๆนะ)ต่อมาน้าทำต่อ ขายแกงกะหรี่ไก่ ขนมจีนไหหลำ อร้อยยยยยยยยยย อร่อย เดี๋ยวนี้ในกทม. ยังหาทานยากเลย ไปกทม.ทีไร พี่ๆจะพาไปกินขนมจีนไหหลำ กับโบ๊ะเกี๊ยะอีก (โอย พูดถึงแล้ว น้ำลายไหล )
|
ธ สถิตย์ในใจตราบนิรันดร์กาล
|
|
|
ⒷⒼ*
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 9,369
นิพพานคือนิรันดร์
|
|
« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 28 สิงหาคม 2012, 22:06:47 » |
|
ตอนนี้ท่าน maekok_14 เปิดร้านอาหารหรือปล่าวครับ จะได้ไปลองชิมดู
|
|
|
|
|
maekok_14
คือคนของพระราชา คือข้าของแผ่นดิน
ระดับ ป.ตรี
ออฟไลน์
กระทู้: 1,253
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 28 สิงหาคม 2012, 22:29:05 » |
|
คนไหหลำ ทำกับข้าวอร่อยที่สุดนะ เช่น ผัดจับฉ่าย สตูลิ้น พอร์คช็อพ
ฮิ ฮิ เจอญาติแล้ว
ใช่แล้ว ถูกต้องที่ซู๊ดดดดดดดดด คนใหหนำทำอาหารสุดยอด เป็นคนใหหนำเหมือนกันหรือครับ ใช่แล้วค่ะ โบ่บั๊ดโบ่โหย่งก้ง ได้แค่เนี้ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า เมื่อก่อนยายเปิดร้านอาหารใหญ่แถวๆเฉลิมไทย วัดเทพธิดาราม กทม. ขายข้าวมันไก่ ข้าวเนื้ออบ (เคยกินหรือเปล่าคะ ที่สีออกดำๆนะ)ต่อมาน้าทำต่อ ขายแกงกะหรี่ไก่ ขนมจีนไหหลำ อร้อยยยยยยยยยย อร่อย เดี๋ยวนี้ในกทม. ยังหาทานยากเลย ไปกทม.ทีไร พี่ๆจะพาไปกินขนมจีนไหหลำ กับโบ๊ะเกี๊ยะอีก (โอย พูดถึงแล้ว น้ำลายไหล ) ใช่แล้ว หากินยากครับ ไหนๆ ก็คนใหหนำเหมือนกัน ฝากเข้าไปชื่นชมด้วยนะครับ http://www.facebook.com/groups/386109048116779/http://www.facebook.com/groups/338816319539486/http://www.facebook.com/hainan.phanผมแซ่ภู่ ไม่ทราบว่าแซ่อะไรหรือครับ
|
|
|
|
maekok_14
คือคนของพระราชา คือข้าของแผ่นดิน
ระดับ ป.ตรี
ออฟไลน์
กระทู้: 1,253
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 28 สิงหาคม 2012, 22:38:24 » |
|
อยากได้สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ค่ะ เพราะสูตรข้าวมันไก่ เป็นสูตรเดียวกันกะที่เคยทำเลย
ใช้พริกขี้หนูสวน กระเทียม ขิงสด เต๊าเจี้ยว ซีอิ้วขาว มะนาว น้ำตาลทราย และน้ำต้มสุก วิธีทำ โขลกพริขี้หนูสวน กระเทียม ขิงให้ละเอียด ไม่ต้องใช้เครื่องปั่นนะครับ เพราะจะได้กลิ่นหอมจากน้ำมันของพริก กระเทียมและขิง เทเต๊าเจี้ยวลงไปบดรวมกับพริกขิงที่โขลกแล้ว เต๊าเจี้ยวที่ทำน้ำจิ้มอร่อย ต้องตราไก่ญี่ปุ่น ยี้ห้ออื่นรสชาติไม่ดี เดี๋ยวนี้หาซื้อยากหน่อยนะครับ ที่บ้านแม่จะสั่งร้านขายของชำหามาให้ทีละลัง ซื้อไว้ใช้เองที่บ้าน จากนั้นเติมน้ำน้ำต้มสุกลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว มะนาว น้ำตาลทราย เวลาเติมเครื่องปรุงแต่ละอย่าง ให้เติมทีละน้อย ชิมรสก่อนนะครับ อย่าให้อย่างใดอย่างหนึ่งนำ เช่นเค็มเกิน หวานเกิน เปรี้ยวเกิน ทุกอย่างต้องกลมกล่อม ของแบบนี้ต้องลองทำเองครับถึงจะรู้ ทำบ่อยๆ เดี๋ยวก็รู้มือครับ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
maekok_14
คือคนของพระราชา คือข้าของแผ่นดิน
ระดับ ป.ตรี
ออฟไลน์
กระทู้: 1,253
|
|
« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 29 สิงหาคม 2012, 16:02:49 » |
|
|
|
|
|