เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 23 ตุลาคม 2019, 18:35:33
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ศูนย์กลางธุรกิจ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=1025412.0
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ธุรกิจเครือข่าย MLM งานออนไลน์
| |-+  ธุรกิจเครือข่าย MLM - ขายประกัน
| | |-+  สำรวจอุปกรณ์ IoT ในบ้าน ป้องกันของหาย รถยนต์หาย ภายในและภัยต่างๆ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน สำรวจอุปกรณ์ IoT ในบ้าน ป้องกันของหาย รถยนต์หาย ภายในและภัยต่างๆ  (อ่าน 69 ครั้ง)
magkorn.cat
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 0


« เมื่อ: วันที่ 10 มิถุนายน 2019, 13:12:27 »บ้านที่อยู่อาศัยของเราปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ บ้านจึงไม่ใช่บ้านแบบเดิมที่มีแต่โครงสร้างอิฐปูนธรรมดาอีกต่อไป  เพราะบ้านจะมีความฉลาดด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ภายในบ้าน ซึ่งเรียกอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมโยงกับอินเทอร์เน็ตที่นำมาใช้ภายในบ้าน เหล่านี้ว่า " Internet of Things หรือ IoT" ในต่างประเทศรัฐบาลพยายามสนับสนุนและผลักดันนโยบาย Smart Home ให้เป็นบ้านในยุค 4.0 ให้ทุกอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ทั้ง หลอดไฟฟ้า, ตู้เย็น, กล้องวงจรปิด, เครื่องซักผ้าม, รถยนต์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ภายในบ้าน สามารถควบคุมได้ผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ โดยสั่งการผ่านแอปพลิเคชันได้จากทุกที่ทั่วโลก และยังมีข้อดีคือสามารถดัดแปลงมาเป็นระบบการเตือนภัยได้ เช่น การตรวจสอบรอยรั่วของน้ำ, การส่งสัญญาณแจ้งเตือนบุคคลที่น่าสงสัย เป็นต้น
ปัจจุบันจะมีอุปกรณ์  IoT ในบ้านที่น่าสนใจอะไรบ้าง ภายในงาน  Thailand Mobile Expo 2019 ที่ไบเทคบางนา ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ทางทีมงานได้สำรวจและรวบรวมข้อมูลอุปกรณ์  IoT น่าสนใจมาแนะนำ ขอบคุณรูปจาก https://smkinsurance.blogspot.com/2019/06/iot-40-thailand-mobile-expo-2019.html

SMART HOME PROMPTEC
เริ่มกันที่อุปกรณ์กล้องวงจรปิด PROMPTEC Smart WiFi Camera : PT-01 ของ SMART HOME PROMPTEC เป็นระบบ IP CAMERA ที่มีคุณภาพดี และสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่ากล้องระบบ CCTV มาพร้อมกับดีไซน์ดูทันสมัยไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาดกำลังดีติดตั้งง่าย ตัวกล้องสามารถปรับองศาได้ เลนส์มุมกว้าง 120 องศา ซึ่งกว้างพอที่จะเห็นทุกส่วนภายในบ้าน ภาพมีความละเอียดคมชัดในระดับ HD และมี IR LED 9 ดวงที่ช่วยในที่ที่มีแสงน้อยให้สามารถมองเห็นได้ สามารถดูว่ามีใครเข้ามาในบ้านและทำอะไรที่ไหน พร้อมเสียงได้แบบ real time สามารถตอบโต้สนทนากับคนที่อยู่ในบ้านเราได้แบบ 2 ทาง ด้วยไมโครโฟนและลำโพงที่สามารถรับเสียงและฟังเสียงได้ในระยะห่างถึง 8 เมตร ซึ่งนอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกดังนี้

Slepp Tracking Mat
เครื่องวัดคุณภาพการนอนว่า หลับได้ลึกแค่ไหน ตรวจสอบรอบการนอนหลับ วิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ และตรวจจับการกรน  ผ่านแอป Nokia Health Mate พร้อมคะแนน Sleep เพื่อแสดงว่าการนอนหลับในแต่ละคืนเป็นอย่างไร แถม Nokia Sleep ยังเป็นเซ็นเซอร์ที่สามารถใช้เป็นสวิตซ์ควบคุมไฟ เพลง และอื่นๆ ได้ ติดตั้งง่าย เพียงวางไว้ใต้ที่นอน ในบริเวณที่คุณนอน รองรับการใช้งานกับ Alexa  ควบคู่ Nokia Health Mate App ราคาประมาณ 4,200 บาทZUS Smart Tire Safety Monitor
เป็นอุปกรณ์แสดงปริมาณลมยางของรถยนต์แบบเรียลไทม์ โดยอุปกรณ์นี้จะมีทำหน้าที่เป็นเซนเซอร์ตัวเล็กๆ ติดไว้กับจุกเติมลมยางในล้อรถแต่ละล้อ และทำการส่งข้อมูลมายังอุปกรณ์รับสัญญาณ ก่อนจะส่งข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงปริมาณลมแบบเรียลไทม์  โดยสามารถใช้เวลาในการติดตั้งเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น เป็นสินค้าของแบรนด์ Nonda ผู้ผลิตนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกขึ้น เช่น Zus ที่ชาร์จในรถอัจฉริยะ iHere ตัวค้นหาสิ่งของที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เป็นต้น สำหรับ ZUS Smart Tire Safety Monitor ราคาประมาณ 5,900 บาทAqara Smart Wireless Switch หรือสวิตซ์ไร้สายอัจฉริยะ
เป็นอุปกรณ์ปุ่มควบคุมแบบพกพา ที่สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์ของ Xiaomi เชื่อมต่อไร้สายผ่าน ZigBee สามารถใช้งานเป็นกริ่งหรือรีโมทควบคุมต่างๆ และเชื่อมต่อการทำงานผ่านเกตเวย์เชื่อมต่อ (Multifunction Gateway) และแอพ Mi Home เพื่อสร้างเงื่อนไขในการทำงานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้lgloohome Smart Padlock DEADBOLT 2S
อุปกรณ์ที่จะช่วยดูแลทรัพย์สินของมีค่าให้ปลอดภัย ด้วยการออกแบบดีไซน์ โดยใช้สีกรวดธรรมชาติ แข็งแรงทนทาน เหมาะกับทุกการใช้งาน มาพร้อมฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานให้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย คลังเก็บสินค้า หรือแม้แต่รถจักรยานยนต์และจักรยานสำหรับสายปั่น ก็ไม่ต้องกลัวหายอีกต่อไป ราคาประมาณ 2,990 บาทอุปกรณ์  IoT ภายในบ้านจะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และช่วยดูแลความปลอดภัยได้ในเบื้องต้น  แต่หากเป็นภัยจากภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่น ภัยจากธรรมชาติ  ให้สินมั่นคงช่วยดูแล ด้วย "ประกันภัยบ้านอยู่อาศัยรักษ์บ้าน" จะช่วยคุ้มครองที่อยู่อาศัยอันเป็นที่รักของคุณจากทุกภัย ทั้งภัยจากไฟไหม้, ฟ้าผ่า, ภัยระเบิด, ภัยจากยวดยานพาหนะ, ภัยจากอากาศยาน, ภัยเนื่องจากน้ำ และภัยธรรมชาติ  ครอบคลุมทั้งที่อยู่อาศัย ชีวิต และทรัพย์สิน ดูรายละเอียด เพิ่มเติมที่ www.smk.co.th/ProductFireDetail/4 หรือ  โทร. 1596 สินมั่นคงประกันภัย..เราประกัน คุณมั่นใจ
IP : บันทึกการเข้า
supercell1
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 23 สิงหาคม 2019, 23:27:52 »

อันนี้สอบถามหน่อยนะครับ เคยติดกล้องวงจรมาหลาย
รุ่นเเล้วครับผม ไม่เคยถูกใจสักที คือถ้าโจรขึ้นบ้าน
เเล้วขโมยกล้องวงจรไปทั้งหมดเลยละครับ
เอาไปที่งเมม ทั้งกล้อง เราจะดูภาพยังไงครับ
เพราะเมมโดนเอาไป มันสามารถที่จะดูย้อนหลัง
ได้รึเปล่าครับ เห็นเเบบนี้ ราคามันเเพงมากเลยสู้ไม่ไหว
อยากได้เเบบ ดูผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตเราได้
อะไรประมาณนี้ โดนเอาไปทั้งกล้อง ทั้งเมม
เเต่วีดีโอมันเซฟลงในเเอพที่เราโหลดมา
เพื่อดูกล้องวงจรโดยเฉพาะอะครับผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 25 สิงหาคม 2019, 01:44:40 โดย supercell1 » IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!