บนดอยเชียงรายอุณหภูมิลดต่ำ 2-4 องศา นักเรียนต้องขอครูผิงไฟคลายหนาว

       วันที่ 12 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เชียงรายมีอุณหภูมิลดต่ำ บริเวณในตัวอำเภอเทิงอุณหภูมิประมาณ 7 องศา มีลมพัดทวีความหนาวเย็นมากยิ่งขึ้น ส่วนบริเวณยอดดอยที่ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง อุณหภูมิ 2-4 องศา มีฝนตก ท้องฟ้าปิด หมอกหนา มองเห็นได้ในระยะไม่ถึง 5 เมตร ผู้ใช้รถควรระมัดระวัง


นายสนิท หอมนาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า(เตรียมการ) จ.เชียงราย เผยว่า เช้าวันนี้บนยอดภูชี้ฟ้าอุณหภูมิลดเหลือ 2-3 องศา มีฝนตกปรอยๆ ท้องฟ้าปิด จึงให้ทางเจ้าหน้าที่อุทยานปิดทางขึ้น ไม่ให้ขึ้นชมภูชี้ฟ้าในวันนี้ เพราะทัศนวิสัยไม่ดี และอาจจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวขึ้นได้      ส่วนที่โรงเรียนบ้านห้วยหาน ม.9 ต.ปอ อ.เวียงแก่น อุณหภูมิ 4 องศา มีลมพัดตลอดเวลา นายสายัณห์ ขิไสยา ครูโรงเรียนบ้านห้วยหาน เผยว่า เช้านี้ที่โรงเรียนอุณหภูมิหนาวเย็น นักเรียนตัองขออนุญาติครูก่อไฟผิงก่อนเข้าเรียน ซึ่งครูก็ได้อนุญาตตามที่ขอ และครูบางคนก็ได้ทำการสอนนอกห้องเรียน บางส่วนก็นำใบงานมาให้นักเรียนทำแทนการเรียนการสอนปกติ ในขณะที่บางชั้นเรียนก็พากันไปวิ่งรอบสนามเพื่อคลายความหนาวเย็น       น.ส.นิตยา สิ่งของ ครูโรงเรียนบรรพตวิทยา บ้านดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น เผยว่าอุณหภูมิเริ่มลดต่ำลงตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 ม.ค. 64 จนถึงช่วงเช้าของวันนี้ 12 ม.ค. 64 โดยอุณหภูมิวัดได้ที่ 3 องศา ฯ มีฝนโปรยและหมอกหนา ครูนักเรียนตัองสวมเสื้อและเครื่องแต่งกายหนาขึ้นพร้อมต้องกางร่มป้องกันฝนไปโรงเรียน ขณะที่ดอกนางพญาเสือโคร่งที่กำลังบานเต็มผืนดอย ตั้งแต่ดอยผาตั้งโดยเฉพาะภายในโรงเรียนฯไปถึงหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่มฟ้าทอง บานรับอากาศเย็นเป็นสีชมพูสภาพคล้ายดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น อยากให้ นทท.ไปเที่ยวชม 


//https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1550936


---
จากสถานการณ์การการแพร่ระบาด COVID-19 ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวทุกคน ท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย แนะควรรักษามาตราการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

- สวมใส่หน้ากากอนามัย 

- หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด

- หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์

- เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร

- สแกนแอพไทยชนะ และหมอชนะเพื่อความปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด

ทั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวประสงค์จะขอรับข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยว สามารถสอบถามและติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทาง ดังนี้

FB : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย

E-mail: tatchrai@gmail.com

--------------------------------

// การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

448/16 ถนนสิงหไคล อ.เมือง จ.เชียงราย 57000 

โทร. 053717433, 053744674-5 แฟกซ์. 053717434

ให้บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และพะเยา , แนะนำการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบ , เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ข่าวสารการท่องเที่ยว การจัดงานเทศกาลประเพณี และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ของภาคเอกชน และภาครัฐในพื้นที่ ตามที่ได้ประสานแจ้งข่าวมา

#HugChiangrai