เชียงราย จัดงาน Countdown New Nalmal นักท่องเที่ยวบางตา แต่ยังคึกคัก

     เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 ธ.ค.2563 ที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนบรรพปราการ อ.เมืองเชียงราย เทศบาลนครเชียงราย นายภาษเดช หงส์ลดารมย์ รองผวจ.เชียงราย เป็นประธานร่วมนับถอยหลัง (เคาว์ดาวน์) ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ.2564 โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ เตือนสกุล นางบังอร มะลิดิน และดร.ปรีชา อนุรัตน์ สามรองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ร่วมให้การต้อนรับและร่วมพิธีพร้อมทั้ง นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นอ.เมืองเชียงราย น.ส.กรุณา ชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.ททท.สำนักงานเชียงราย นายบุญเชิด ลีลาคุณากร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย มีประชาชนเข้ามาร่วมงานบางตาประมาณ 4,000 คน 
ซึ่งปกติจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกว่า 30,000 คน ในขณะที่ทางเทศบาลนครเชียงราย ได้จัดจุดตรวจคัดกรอง วัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ และตรวจเช็คให้ผู้เข้างานทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการร่วมงาน งดการสูบบุหรี่ทุกชนิดอย่างเด็ดขาด ตลอดงานมีเจ้าหน้าที่ สห.จากมณฑลทหารบกที่ 37 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยศิริกรณ์คอยดูแลรักษาความสงบและความปลอดภัยตลอดงานด้วย 

หลังการแสดงของศิลปิน “ซานิ-AF” นิภาภรณ์ ธิติธนกร , กระแต – กระต่าย – กริช ค่ายอาร์สยาม ด้วยลีลาการเต้นอย่างสุดเร้าใจแล้ว นายภาษเดช หงส์ลดารม รองผวจ.เชียงราย กล่าวอำนวยพรปีใหม่แก่ประชาชนชาวเชียงราย ตามด้วยการนับถอยหลังที่ 20 วินาที ก่อนถึงเวลา 00.00 น.ก้าวเข้าสู่วันปีใหม่ 2564 และร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “พรปีใหม่” พร้อมประชาชนที่มาร่วมฉลองการขึ้นศักราชใหม่ มีการยิงพลุดอกไม้ไฟที่สวยงาม เป็นการปิดกิจกรรมเคาว์ดาวน์ด้วยความสุขสดชื่นของผู้มาร่วมงานทุกคน


/// ศูนย์ข่าวเชียงรายทูเดย์---

จากสถานการณ์การการแพร่ระบาด COVID-19 ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวทุกคน ท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย แนะควรรักษามาตราการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

- สวมใส่หน้ากากอนามัย 

- หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด

- หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์

- เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร

- สแกนแอพไทยชนะ และหมอชนะเพื่อความปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด


ทั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวประสงค์จะขอรับข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยว สามารถสอบถามและติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทาง ดังนี้

FB : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย

E-mail: tatchrai@gmail.com


--------------------------------

// การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

448/16 ถนนสิงหไคล อ.เมือง จ.เชียงราย 57000 

โทร. 053717433, 053744674-5 แฟกซ์. 053717434

ให้บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และพะเยา , แนะนำการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบ , เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ข่าวสารการท่องเที่ยว การจัดงานเทศกาลประเพณี และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ของภาคเอกชน และภาครัฐในพื้นที่ ตามที่ได้ประสานแจ้งข่าวมา


#ฮักเจียงฮาย