เปิดตัวโครงการ "ล้านเมืองวิลเลจ" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในเชียงราย

       วันที่ 25 ธันวาคม 2563 นางสาวกัญธนัช กิตติถิรธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ล้านเมืองวิลเลจ และตลาดกลางผักและผลไม้ (ตลาดล้านเมือง) จังหวัดเชียงราย กล่าวแนะนําโครงการ “ล้านเมือง วิลเลจ” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ แหล่งรวมสินค้า อาหารและวัฒนธรรมล้านนา เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ และจะเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพแบบยั่งยืนในจังหวัด เชียงราย โดยที่ล้านเมืองวิลเลจ จะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงรายอีกด้วย      หลังจากที่ตลาดล้านเมือง ตลาดกลางค้าส่งผักและผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ บนพื้นที่กว่า 160 ไร่ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยยอดจองแผงค้าและอาคารค้าปลีกเต็มทุกพื้นที่ 100% บริษัท เจียงฮาย มาร์เก็ต จํากัด จึงได้ต่อยอดความสําเร็จสู่การสร้างคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ของจังหวัดเชียงราย ที่รวบรวมความบันเทิง อาหารและสินค้าไลฟ์สไตล์ครบครัน และจะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย     โครงการ “ล้านเมืองวิลเลจ” คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิค ในรูปแบบ “นิว นอร์มอล” พร้อมมาตรการปลอดภัย “โซเชียล ดิสแทนซิ่ง” ป้องกัน Covid-19 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางเมืองเชียงราย ภายใต้แนวคิดการออกแบบ ของการผสมผสานศิลปะ วัฒนธรรม ล้านนากับรูปแบบการใช้ชีวิตสมัยใหม่ ที่คงความสมดุลระหว่างประเพณีดั้งเดิม และความทันสมัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ล้านนา พื้นที่โครงการ 12 ไร่ เป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ที่แรก ของเชียงราย โดยมีแนวคิดรวบรวมอาหาร, สินค้า และวัฒนธรรมล้านนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ล้านสุข” คือ กินอย่างมีความสุข , ช้อปอย่างมีความสุข , เล่นอย่างมีความสุข , เที่ยวอย่างมีความสุข , ชิลอย่างมีความสุข และถ่ายรูปอย่างมีความสุข ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของการเข้าใจ มีที่จอดรถกว้างขวาง มีบริการขนส่งสาธารณะ ให้นักท่องเที่ยวได้ กินและช้อปเพลินตลอดทั้งวัน       โครงการ “ล้านเมืองวิลเลจ” ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 55 หมู่ 11 ตําบลสันทราย อําเภอเมือง จังหวัดเชียงราย บน พื้นที่เดียวกับตลาดล้านเมือง เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 22.00 น. 


โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น

 • Family Space 

    สวนส่วนกลางแบบ Multi Function สามารถเพิ่มกับบรรยากาศได้หลากหลาย มีพื้นที่รองรับ พักผ่อน

หย่อนใจสําหรับทุกคนในครอบครัว ให้ข้าวงเวลาแสนพิเศษได้ที่นี้

 • Food & Beverage

    ดื่มต่ําไปกับอาหารแสนอร่อย พร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล พร้อมทั้งความสะดวกสบายด้วยการออกแบบพื้นที่ของล้านเมืองวิลเลจให้รองรับระบบ Delivery Friendly ตามวิถีชีวิตในรูปแบบ “นิว นอร์มอล” ของคนยุคใหม่ แบ่งออกเป็นโจน ดังนี้ 


 Food Comer Zone แหล่งรวบรวมร้านอร่อยหลากสไตล์ เหมาะกับนักชิมตัวยง และยังเป็นอีกหนึ่งสเน่ห์ของล้านเมืองวิลเลจอีกด้วย 


Food Boxes Zone ไม่ว่าจะมื้อเล็กหรือมื้อใหญ่ ก็เลือกชิมชิล ๆ แบบ Food take away ใน ราคาที่ย่อมเยาว์


Bar Chit Zone 

สังสรรค์ สายชิลด์ พร้อม ดนตรี Live band ทุกวัน บรรยากาศดี


 Food Destination Zone 

ร้านอาหารขนาดใหญ่ บรรยากาศดี อาหารอร่อยจากหลากหลายภาค จัดเต็มกับมื้อพิเศษได้ในทุก ๆ วัน


Photo Shoot 

แลนมาร์ค มุมถ่ายรูปที่เปี่ยมไปด้วยความสวยงามและมนต์เสน่ห์แบบล้านนาสไตล์

๐ โคมหัวใจแห่งแผ่นดินล้านนา ประตูป่าแบบโมเดิร์นลานนาและโคมล้านนา ซุ้มประตูทางเข้า

สัญลักษณ์สําคัญของล้านเมืองวิลเลจ ซุ้มประตูป่าออกแบบให้เป็นเหมือนมือพนมไหว้สาที่กุม หัวใจของแผ่นดินล้านนาเอาไว้ ใจกลางประตูป่ามีโคมขนาดใหญ่สีทองอร่ามที่วิจิตรบรรจง เป็นตัวแทนของหัวใจของแผ่นดินและผู้คน ถือเป็นสัญลักษณ์ใหม่และสูบย์กลางของจังหวัดเชียงราย นอกจากนี้ประตูป่ายังเปรียบเสมือนประตูที่เชื่อมโยะวัฒนธรรมเก่าใหม่ และธรรมชาติ ที่มาพร้อมกับสวนสวยแบบ 


Shuti-Function

 • Shopping Zone แบ่งออกเป็น

Trendy MarketZone โซนสินค้าแฟชั่นเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ทั้งแนวล้านนาและแนวแฟชั่นทันสมัย สากล


 The Village Zon  ร้านค้า ร้านอาหาร แบรนด์ดัง ครบครับ สุดคล และจุดถ่ายรูปมากมายบนสเปซ  ที่แปลกตา


 Hosk คีออส รวบรวมร้านค้าขนาดเล็ก จําหน่ายสินค้าสุดกิ๊บเก๋ และอาหารพร้อมรับประทาน     เชียงรายถือเป็นเมืองท่องเที่ยวเมืองรองพร้อมกับอีก 55 จังหวัดทั่วประเทศ ที่มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ล้านเมืองวิลเลจ จึงถือเป็นการสานต่อการสังเริมการท่องเที่ยวเชิง คุณภาพและสร้างภาพลักษณ์ให้กับจังหวัดเชียงราย ซึ่งจะปรับแนวคิดให้ไปในทิศทางเดียวกับการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย ด้วยแนวคิด “เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการที่สร้างคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในภูมิภาคขึ้นมาในครั้งนี้ ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราะได้เป็นอย่างดี และหวัง ที่จะสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนได้อีกมากมาย
   ทั้งนี้ โครงการ “ล้านเมืองวิลเลจ” มีกําหนดการเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ในปี พ.ศ. 2554 พร้อม กิจกรรมแบบจัดเต็มทุกวัน เป็นเวลา 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ในช่วงระหว่างเทศกาล ตรรษจีนครอบคลุมถึงเทศกาลวาเลนไทน์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. สนับสนุนการจัดงานเฉลิมฉลองโอกาสสุดพิเศษนี้ ด้วยความยิ่งใหญ่ อลังการ ภายในงานยังมีกิจกรรมสุดว้าวมาก มาย ทั้งเทศกาลดนตรี เทศกาลอาหาร และมหกรรมเนรมิตล้านเมืองวิลเลจให้กลายเป็นเมืองที่มะ ส่งท้ายความ หนาวก่อนหมดฤดูกาล ให้ทุกครอบครัวได้ใช้เวลาสุดพิเศษด้วยกันไปกับกิจกรรมมากมายเอาโจทุกช่วงวัย อาทิ กิจกรรมเวิร์คชอป มุมถ่ายรูปเมืองหิมะแสนเก๋ และกิจกรรมฟรีคอนเสิร์ตสุดปังจากศิลปินชื่อดังในทุกวัน และบูธอาหารแสนอร่อยโดยงานนี้ ทางโครงการ มอบของขวัญสุดพิเศษ ด้วยการเชิญเซเลปบริตี้เซฟ มาปรุงอาหาร ในตีม สด สร้างสรรค์ อาหารอร่อย ควบคู่ไปกับเทศกาลตรุษจีน และ เทศกาลแห่งความรัก ในเดือนกุมภาพันธ์ นี้อีกด้วย