ททท. จัดกิจกรรม Kick Off เปิดตัว Road Trip ภูมิภาคภาคเหนือ ณ จังหวัดสุโขทัย

        13 พฤศจิกายน 2563   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงรายนำคณะผู้ประกอบการและสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรม Road Trip ภูมิภาคภาคเหนือ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสุโขทัยเทรเซอร์รีสอร์ท แอนด์ สปา อ.เมือง จ.สุโขทัย  ภายในงานมีการบรรยายสรุปนำเสนอข้อมูลและทิศทางด้านการท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบ จากผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยทั้ง 11 สำนักงานภาคเหนือ และต่อด้วยกิจกรรม Table Top Sale เจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวในภาคเหนือ       นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าขณะนี้ภาคเหนืออากาศกำลังหนาวเย็น ดอกไม้บาน สวยงามท่ามกลางสายหมอก โดยใช้กิจกรรม Road Trip ของภูมิภาคภาคเหนือเป็นตัวนำ กิจกรรม Road Trip เส้นทางชมธรรมชาติ เส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน โดยมี นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการ จังหวัดสุโขทัย ให้เกียรติร่วมงานในช่วงค่ำ ณ วัดช้างล้อม จังหวัดสุโขทัย        นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ททท. ภูมิภาคภาคเหนือ ได้ดำเนินโครงการ Season of North ซึ่งเป็นโครงการร่วมภูมิภาค เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคเดียวกัน โดยชูเรื่องเส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจการขับรถเที่ยวมาสัมผัส เส้นทางขับรถท่องเที่ยวภาคเหนือได้ตลอดทั้งปี ซึ่งสำนักงานภาคเหนือทั้ง 11 สำนักงาน ได้จัดทำเส้นทางเสนอขาย แก่นักท่องเที่ยว อาทิ เส้นทาง Roadtrip Experience (เชียงใหม่-กัลยาณิวัฒนา-ปาย) สัมผัสประสบการณ์ ท่องเที่ยวผ่านเส้นทางโรแมนติก เดินทางขับรถท่องเที่ยวด้วยตนเองแบบเป็นคู่หรือเรียนรู้ด้วยกันเป็นแก็งค์ เส้นทางสายดอก บอกฮัก (อุตรดิตถ์-แพร่-พะเยา-เชียงราย) เส้นทางกำแพงเพชรไฉไล อุทัยวิบวับ อุทัยธานี-กำแพงเพชร-สุโขทัย เส้นทางสายดอก (ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก-เพชรบูรณ์) เป็นต้น รวมถึงการทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA ในภาคเหนืออีกด้วย การจัดกิจกรรมเปิดตัว Road Trip ภูมิภาคภาคเหนือในครั้งนี้ได้จัดให้มีการพบปะเจรจาธุรกิจระหว่าง ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและสมาคมจากส่วนกลาง (ในฐานะ Buyer) และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ภูมิภาค ภาคเหนือ (ในฐานะ Seller) พร้อมทั้งการปล่อยขบวนรถคาราวานคณะผู้ประกอบการและสื่อมวลชนเดินทางสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์สนามบินสุโขทัย แหล่งท่องเที่ยว เปิดใหม่ของจังหวัดสุโขทัย โครงการเกษตรอินทรีย์สนามบินสุโขทัย กิจกรรม D.I.Y เขียนเค้กลายสังคโลก ที่ร้านสุขเสมอคาเฟ่ กิจกรรม DIY ปั้นเครื่องปั้นดินเผา ที่โมทนาเซรามิค Sawankhalok’s Street Art ชมเฮือนพวนโบราณบ้านหาดเสี้ยว ณ ร้านสุนทรีย์ผ้าไทย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวและกิจกรรม ท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัย และพื้นที่อื่น ๆ ที่สำนักงาน ททท. แต่ละแห่งนำเสนอแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ของตน


 

      และในเช้าวันที่ 14 พฤศจิกายน  2563 เวลา 08.30 น. รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ ททท.เป็นประธานในการเปิดตัวกิจกรรม Kick Off ปล่อยขบวนรถท่องเที่ยว ณ เกาะกลางรูปหัวใจทุ่งทะเลหลวง ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย         ททท. หวังว่าการจัดกิจกรรมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ โดยกิจกรรม Road Trip ในครั้งนี้จะเป็น ประโยชน์ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆ ร้านอาหาร โรงแรม/ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น และทำให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวมายังภูมิภาค ภาคเหนือมากขึ้น 


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เบอร์ติดต่อ 1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย เพื่อนร่วมทาง และข่าวสารทางการท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์ www.gonorththailand.com ชุมชน คนเที่ยวเหนือ 

 Facebook Fanpage : gonorththailand