วันนี้จับได้อีก 2 ราย ...กองกำลังผาเมือง คุมเข้มชายแดนสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ อ.แม่สาย

หลังจากที่เมื่อวาน ( 10 ก.ค.63 ) พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองร่วมกับ นายประสงค์ หล้าอ่อน อำเภอแม่สาย ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย, ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย, ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงราย, ผู้นำท้องถิ่น/ท้องที่ และประชาชน ได้ร่วมกันวางแนวลวดหนาม และสร้างเครือข่ายแนวร่วม ในการช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแลในหมู่บ้านตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบหลบหนีเข้ามาของแรงงานต่างด้าวตามช่องทาง/ท่าข้ามธรรมชาติ

 

 

        ...ล่าสุดเช้าวันนี้ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 0730 น. กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพล ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจท่าข้ามในพื้นที่รับผิดชอบ ในขณะตรวจถึงท่าข้ามหอม บ.เหมืองแดงใต้ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จว.เชียงราย ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 คน ได้เดินข้ามแม่น้ำสาย และอ้อมแนวเครื่องกีดขวางที่วางไว้ บริเวณท่าข้ามหอมฯ ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นทราบว่าเป็นคนสัญชาติเมียนมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

 

 

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ต้องการเดินทางไปทำงานที่ อ.แม่สายฯ แต่เนื่องจากด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่ 1 ยังไม่เปิดทำการ จึงเลือกใช้วิธีข้ามตามช่องทางธรรมชาติ แต่ถูกทาง จนท.ทหารจับกุมตัวไว้ได้ หน่วยจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง ตม.ช.ร.และแจ้งทาง จนท.ปกครอง มารับทราบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป