นอภ.เชียงแสน พร้อมชาวบ้านกว่า 200 คน เร่งค้นหาพ่อเฒ่าวัยเกือบ 70 ปี เข้าป่าแล้วหายไร้ร่องรอยข้ามวันข้ามคืน

นายอำเภอเชียงแสน สั่งตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ ระดมทั้งตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง-ป่าไม้-กู้ภัยฯ พร้อมชาวบ้าน กว่า 200 คน เร่งค้นหาพ่อเฒ่าวัยเกือบ 70 ปี เข้าป่าแล้วหายไร้ร่องรอยข้ามวันข้ามคืนยังไม่รู้ชะตากรรม

 

วันนี้(22 มิ.ย.) นายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ได้คำสั่งตั้งศูนย์ปฏิบัติการกองอำนวยการค้นหาผู้สูญหาย หลังได้รับแจ้งจาก สภ.บ้านแซว และนางโสภา สินธุชัย ผญบ.บ้านไร่ หมู่ 7 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน ว่าลูกบ้านคือนายบุญมี จันแปงเงิน อายุ 67 ปี สูญหายเข้าไปในป่าบ้านไร่เขตติดต่อกับบ้านธารทอง ต.แม่เงิน

 

พร้อมกันนั้นได้ระดมกำลังชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ป่าไม้ หน่วยกู้ภัยเวียงผาเงา และชาวบ้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 200 นาย ออกติดตามค้นหาตลอดทั้งวัน แต่ก็ยังไม่พบตัวและไม่ทราบชะตากรรม

 

 

นายปกรณ์ เปิดเผยว่าปกตินายบุญมี ผู้สูญหายจะเข้าป่าในบริเวณนี้เพื่อหาของป่าเป็นประจำ โดยจะออกบ้านแต่เช้าตรู่และตอนเย็นจะกลับเข้าบ้าน แต่เมื่อวานเย็นได้รับแจ้งว่าไม่เข้าบ้าน ทางผู้ใหญ่บ้านได้ออกติดตามหาตัวแล้วแต่ไม่พบ ในวันนี้จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และชาวบ้านออกค้นหาตลอดทั้งวันแต่ก็ไม่พบตัว จึงได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯขึ้นมา เพื่อเป็นที่รวบรวมข้อมูลข่าวสาร และกำลังคน รวมไปถึงรับสิ่งของช่วยเหลือจากบุคคลต่างๆ สนับสนุนการค้นหาช่วยเหลือผู้สูญหาย แต่จะไม่มีการค้นหาตอนกลางคืน เพราะอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าเขาสูงชัน

 

ประมวลภาพภารกิจ ค้นหาผู้พลัดหลงในป่าพื้นที่ ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในวันนี้

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2537860309764988&id=100006231317382

 

 

ข่าวต้นฉบับ : https://mgronline.com/local/detail/9630000064347