อบจ.เชียงราย ขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสความมหัศจรรย์ ทั้ง 7 โซน ภายในสวนไม้งามริมน้ำกก วันที่ 18 ธ.ค 64 - 1 ม.ค.65

องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย 

ขอเชิญทุกท่านสัมผัส  "แสง สี ในดินแดนมหัศจรรย์"  

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2021

CHIANGRAI FLOWER AND ART FESTIVAL 2021

วันที่  18 ธันวาคม 64 - 1 มกราคม 65

ณ  สวนไม้งามริมน้ำกก (ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น)  


มหกรรมไม้ดอกที่ยิ่งใหญ่ พร้อมให้คุณสัมผัสสวนไม้ดอก ไม้ประดับ หลายหลายสายพันธุ์ ในรูปแบบสวนไม้งาม ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวเชียงราย    สัมผัสความมหัศจรรย์ในทุกมิติ สัมผัสเหนือจินตนาการ สัมผัสแสงสีของศิลป์และดอกไม้ สัมผัสแห่งความสุข เชียงรายดินแดนมหัศจรรย์ “The wonderland of Chiangrai” ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สภาพแวดล้อม ก่อเกิดดินแดนมหัศจรรย์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาที่ใดเปรียบได้เท่า ดินแดนเหนือสุดในสยาม ความมหัศจรรย์ที่หลากหลายหลอมรวมเป็นหนึ่งได้อย่างลงตัว
ความมหัศจรรย์ ทั้ง 7 โซน ภายในสวนไม้งามริมน้ำก

อบจ.เชียงราย พาส่องความมหัศจรรย์ทั้ง 7 โซน ภายในสวนไม้งามริมน้ำกก ที่ปีนี้เรียกได้ว่าพลิกโฉมของการจัดงาน ด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวของจังหวัดเชียงราย ผ่านดอกไม้ ศิลปะ และแสงสี ได้อย่างลงตัว แต่ละโซนเป็นอย่างไรบ้างไปดูกัน โซน 1 (Gate way & Angel of hill)

ความมหัศจรรย์เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ทางเข้างาน เน้นให้เห็นถึงความอลังการของมวลดอกไม้และสีสันที่เหนือจริง โดยซุ้มทางเข้าเป็นภูเขาที่มีรูปใบหน้าของเด็กน้อยชาติพันธุ์ และเมื่อเข้ามาด้านใน ทุกท่านจะพบกับประติมากรรมขนาดใหญ่ "หญิงสาวชาติพันธุ์" รวมถึงตกแต่งบรรยายเรื่องราวทั้ง 7 สายน้ำ ของจังหวัดเชียงราย ประดับตกแต่งด้วยมวลดอกไม้และเครื่องประดับชนเผ่า รวมถึงตำนานเรื่องเล่าของจังหวัดเชียงราย และ Highlight ของส่วนนี้จะมีลูกเล่นในยามค่ำคืนด้วยแสง สี ให้ความตื่นตา ตื่นใจแก่ผู้มาเยือนในโซนแรกนี้ 
โซน 2 มหัศจรรย์แห่งสายน้ำ (เต่าน้อยอองคำ)โซน 3 ประติมากรรมข้างทางเดินโซน 4 ประติมากรรมข้างทางเดินโซน 5 มหัศจรรย์แห่งสีสันวิถีชีวิตชาติพันธุ์โซน 6-7 มิตรไมตรีแห่งวัฒนธรรม - มหัศจรรย์แห่งศิลปะ (ริมแม่น้ำกก)โซน 7 มหัศจรรย์แห่งศิลปะ (ริมแม่น้ำกก)แล้วพบกัน 18 ธันวาคม 64 - 1 มกราคม 65 

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2021  

CHIANGRAI FLOWER AND ART FESTIVAL 2021


// มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2021