รุมจับทันควัน! หนุ่มแพร่ฉกทองกลางห้างดังเชียงรายค่ากว่าครึ่งล้าน พบประวัติเคยมีอาการทางจิต

      บ่ายวันนี้ (5 ต.ค.) ร.ต.อ.หญิง วิชชุลดา เกื้อพหุชล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทองคำรูปพรรณร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯ ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล สาขาเชียงราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน

เมื่อไปถึงพบจุดเกิดเหตุที่มีร้านจำหน่ายทองคำรูปพรรณตั้งเรียงรายกันหลายร้าน พบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในศูนย์การค้าและพลเมืองดีได้ช่วยกันจับกุมตัวชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือนายเจษฎากร อายุ 28 ปี ชาว ต.ห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ พร้อมของกลางเป็นสร้อยคอทองคำรูปพรรณน้ำหนักเส้นละ 10 บาท 2 เส้น รวมน้ำหนัก 20 บาท มูลค่าประมาณ 560,000 บาท

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีผู้พบเห็นนายเจษฎากรเดินเข้าในศูนย์การค้าและแวะเข้าไปขอดูทองคำรูปพรรณที่ร้านแห่งหนึ่งก่อน แต่ร้านดังกล่าวมีมาตรการป้องกันเข้มงวดและนำสินค้าออกมาให้ดูในจำนวนไม่มากนัก ทำให้นายเจษฎากรได้ด่าทอพนักงานขายแล้วผละออกจากร้านไป
จากนั้นนายเจษฎากรได้แวะไปที่ร้านทองแห่งที่ 2 ที่เป็นจุดเกิดเหตุซึ่งมีลูกค้าเข้าไปดู-เลือกซื้อทองคำรูปพรรณจำนวนมาก นายเจษฎากรทำทีเข้าไปร่วมดูสร้อยทอง 2 เส้น ก่อนจะฉวยโอกาสคว้าสร้อยของกลางแล้วรีบวิ่งจะออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว แต่วิ่งไปได้เพียง 2-3 ก้าว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่หน้าร้านไหวตัวทันได้เข้าไปสกัดเอาไว้ทำให้เกิดการกอดรัดกันอยู่พักหนึ่ง โดยมีเจ้าของร้านข้างเคียงซึ่งเป็นพลเมืองดีเข้าไปช่วยกันควบคุมตัวนายเจษฎากรเอาไว้ได้ในที่สุด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานต่างๆ เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิด ฯลฯ จากนั้นนำตัวนายเจษฎรกรพร้อมของกลางไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเชียงราย เพื่อขยายผลว่าบุคคลอื่นร่วมมือด้วยหรือไม่ โดยเบื้องต้นมีการตั้งข้อหาว่า "วิ่งราวทรัพย์" เอาไว้ก่อน 


อย่างไรก็ตาม ได้ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติเข้ารับการรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่เคยพบก่อเหตุส่งเสียงดังเป็นที่รำคาญของผู้คน และเคยแจ้งรถพยาบาลไปรับตัวมาครั้งหนึ่งแล้วด้วย


ที่มา : https://mgronline.com/local/detail/9640000098605