#แอ่วกับททท. | เยือนร้านก๋วยเตี๋ยว 4 ร้านเด็ดในเมืองเชียงราย


รู้หรือไม่.. เชียงรายไม่ได้มีดีแค่ขนมจีนน้ำเงี้ยวน้ำยานะ!! สาวกเส้นหรือเด็กชอบเส้นทั้งหลายอยู่ไหน มารวมกันตรงนี้ๆ เลย! 

วันนี้ #แอ่วกับททท. จะพาเด็กเส้นทุกคนไปเยือนร้านก๋วยเตี๋ยว 4 ร้านเด็ดในเมืองเชียงราย มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวไก่ และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่เลือกสรรมาอย่างดีให้ทุกคนปักหมุดไปลองชิมกันได้ตามความชอบจัดว่าได้กินแล้ว ต้องพูดว่า “อุมามิ” กันเลยทีเดียว


ป.ล. ร้านที่แอดมินยกมารีวิวในครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายร้านอร่อยแบบเส้นๆ ทั้งในและนอกตัวเมืองที่รอให้ทุกคนไปลองชิมกันอยู่ หรือหากใครมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยร้านโปรดในดวงใจ ‘อยากบอกต่อ’ ก็สามารถคอมเมนต์มาพูดคุยและแบ่งปันกันที่ใต้โพสต์นี้ได้เลยนะครับ เผื่อเป็นแนวทางให้คนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเหมือนกันกับแอดมินได้ไปลองชิมกัน


แต่ตอนนี้หากทุกคนพร้อมกันแล้ว ตามแอดมินไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวร้านใดบ้างที่แอดมินยกขึ้นมารีวิวกันวันนี้ ไปกันเลยยย!!ร้านก๋วยเตี๋ยว 13 เหรียญ


สำหรับเด็กเส้นที่ชอบก๋วยเตี๋ยวเรือ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นร้านที่ราคาไม่แพง ราคาเริ่มต้นเพียงชามละ 13 บาทเท่านั้น แต่กลับมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและก๋วยเตี๋ยวเนื้อให้ได้เลือกทาน


จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปน้ำตกเข้มข้นแม้จะไม่ได้ปรุง แต่รสชาติกลับเด็ดดวงจนต้องกลับมาทานซ้ำอีก ปริมาณที่ได้ก็ถือว่าคุ้มราคาด้วยขนาดถ้วยที่ไม่เล็กเกินไป ให้เครื่องเยอะ เนื้อและหมูสดนุ่มไม่เหนียว มีเครื่องเคียง เช่น ผักบุ้ง, ถั่วงอก ทั้งแบบสดและแบบลวกให้เลือก เป็นต้น ยิ่งถ้าทานคู่กับแคบหมูหรือกากหมูชิ้นเล็กๆ ยิ่งอร่อยจัดจ้าน ชวนเพื่อนไปกินด้วยกันหลายๆ คนก็ได้รสชาติอร่อยและสนุกไปอีกแบบนะ


เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ 10.00 – 16.00 น.

พิกัด: ถนนพหลโยธินสายเก๋า (สันป่าก่อ) อ.เมือง จ.เชียงราย อยู่เลยทางเข้าด้านหลังเซ็นทรัลเชียงราย 50 เมตร ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามร้านอาหารครัวโตกตอง

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 086-0206747ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท "ข้างตะวันแดง" 


ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดีราคาสบายๆ กระเป๋ามีอยู่จริงที่ร้าน ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท’ เพราะร้านนี้ราคาเริ่มต้นแค่ชามละ 10 บาท ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมของหมู่วัยรุ่น ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำตก เมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวน้ำตกสูตรเด็ด แถมพิเศษกว่าร้านอื่นตรงที่ร้านนี้เขามี... หมูสเต๊ะและขนมจีบ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยให้ได้ลิ้มลองทานเล่นกันระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวกันอีกด้วย


ร้านเปิดให้บริการทั้งกลางวันและทั้งกลางคืน หยุดเฉพาะวันจันทร์เท่านั้น แถมเสิร์ฟมาด้วยชามเล็กที่มีเอกลักษณ์ ดูแล้วน่า Selfie ได้ฟินไปอีกแบบ


เปิดบริการ: อังคาร-อาทิตย์ 07.30 – 24.00 น.

พิกัด: อยู่ตรงข้ามร้านสัมเพ็ง ในซอยพาคลับ ข้างทางเข้าตะวันแดง

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 064-7982165ร้านอย่างเก่า เตี๋ยวตกชามระเบิด 


ร้าน ‘ร้านอย่างเก่า เตี๋ยวตกชามระเบิด’ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกชื่อดังอีกร้านหนึ่ง ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาท ขึ้นชื่อร้านที่เป็นดั่งแหล่งรวมของหนุ่มสาวคนเชียงรายที่ชอบอาหารเส้นเลยก็ว่าได้ เพราะร้านนี้มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูหมูและเมนูเนื้อ แต่หากจะพูดถึงเมนูเด็ดที่ทำให้ต้องกลับมาทานซ้ำก็คงหนีไม่พ้น สำหรับคนที่ทานเนื้อได้ แอดมินก็จะแนะนำเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เพราะทางร้านมีเมนูพิเศษอย่างตับหมกเนื้อเสียวต้มยำน้ำตก ที่มีน้ำซุปจัดจ้านรสเด็ดแต่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ เครื่องจัดเต็ม เมื่อได้กินแล้วจะฟินต้องซี๊ดปาก บอกเลยว่าเป็นร้านที่ควรปักหมุดไปชิมกัน อย่าพลาดเชียวล่ะ!


เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ 10.00 – 19.00 น.

พิกัด: ตั้งอยู่ถนนสนามบิน ทางไปสนามบินเก่า หน้าโรงแรมโกลเด้นแลนด์ หลังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 065-1656936 ร้านก๋วยเตี๋ยวยกล้อ 


ร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของจังหวัดเชียงราย ที่ถ้าพูดชื่อนี้ขึ้นมาเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาท ถือเป็นอีกร้านที่อยากให้ปักหมุดไว้ไปลองชิมกัน เพราะนอกจากรสชาติของน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ร้านนี้ยังมีจุดเด่นที่ภาชนะที่ใช้ใส่ก๋วยเตี๋ยวเสิร์ฟ ร้านนี้เขาใช้หม้อด้ามเล็กเป็นภาชนะในการใส่ แตกต่างจากร้านอื่นที่ใช้เป็นถ้วยเป็นภาชนะ


เมนูแนะนำก๋วยเตี๋ยวประเภทน้ำตก น้ำตกเข้มข้น มีเมนูเรียกน้ำย่อยเป็นหมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นหมูปิ้ง นอกจากนั้นยังมีอาหารทานเล่นก่อนกินชามหลักก็มีขนมปังหน้าหมู ปอเปี๊ยะทอด แถมเสิร์ฟมาด้วยชามสวยๆที่มีเอกลักษณ์และเพราะความโด่งดั่งและเปิดมานาน อีกทั้งยังด้วยความอร่อยเด็ดเลื่องชื่อของร้าน แอดมินขอแนะนำว่าให้เลี่ยงการไปทานในช่วงพักกลางวัน เพราะร้านนี้ทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าขาจรเยอะมากก อาจจะต้องใช้เวลาในการรอพอสมควรค่ะ


เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ 08.00 – 16.00 น.

พิกัด: อยู่ในถนนทางไปสนามบินเชียงราย ก่อนถึงโรงเรียนเทศบาลหก ห่างจากห้าแยกพ่อขุนเม็งรายประมาณหนึ่งกิโลเมตร

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 053-742023 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

// การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

เลขที่ 448/16 ถนนสิงหไคล อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทร. 053717433, 053744674-5 แฟ็กซ์ 053717434


ให้บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และพะเยา / แนะนำการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบ / เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ข่าวสารการท่องเที่ยว การจัดงานเทศกาลประเพณี และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ของภาคเอกชน และภาครัฐในพื้นที่ ตามที่ได้ประสานแจ้งข่าวมา