#แอ่วกับททท. | เที่ยวดอยช้าง ไม่ค้างได้ไง เย็นสบายผ่อนคลายกับสายหมอก ทริปดริปกาแฟ แคร์ธรรมชาติ


เที่ยวดอยช้าง ไม่ค้างได้ไง เย็นสบายผ่อนคลายกับสายหมอก ทริปดริปกาแฟ แคร์ธรรมชาติ


ชวนเที่ยวทิพย์ สูดไอดินกลิ่นฝน ธรรมชาติสวยแจ่มมากๆ แถมอากาศยังสดชื่นสุดๆ จะมาคนเดียวก็ได้ หรือจะมาเป็นคู่ก็ดีนะ เพราะมีจุดให้ถ่ายรูป เช็คอิน ฟินกันอย่างจุใจ ที่สำคัญคือปลอดภัยหายห่วง เดินทางขึ้นดอยก็สะดวกมากๆ ไม่ว่าจะลงเครื่องจากเชียงราย หรือขับรถมาจากเชียงใหม่ วันนี้เราเลยจะพาไปดูหลายๆมุมของดอยช้าง ให้ทุกคนได้ปักหมุดเตรียมตัวเที่ยวกันไว้เลยถนนขึ้นดอยช้างจากอำเภอแม่สรวย เดินทางง่ายสะดวก... เพราะทางที่ดีคือทางลาดยาง


ระหว่างทางขึ้นแวะชม เขื่อนแม่สรวยกันก่อน เป็นเขื่อนกักเก็บน้ำที่มาจากลำน้ำแม่สรวยซึ่งเอาไว้ใช้ประโยชน์ในการเกษตร แถมยังมีภูเขาล้อมรอบโอบกอดไว้สวยงามมากๆ

GPS : goo.gl/maps/b8pn8zjt1R4FpgPR6ชมวิวทิวเขาสุดลุกหูลุกตาระหว่างทางสวยงามมากๆ จอดรถชมวิวเขื่อนแม่สรวย
GPS : goo.gl/maps/6ow2y5FeyFKBLP7D9ขับต่อไปอีกนิด สามารถแวะที่ จุดชมวิว กม.5 สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด และถ้าจอดรถเดินลงไปข้างๆจะมีเนินหญ้าให้เก็บภาพสวยๆกันด้วยนะ  
GPS : goo.gl/maps/DpChQEEd2fnWx5tL8
วิวหมู่บ้านดอยช้าง ในหมู่บ้านมีชนชาติพันธุ์ อาข่า ลีซู และจีน อาศัยอยู่ร่วมกัน 


สำหรับวันนี้เราพักค้างคืนกันที่ บ้านสวนดอยช้าง ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นกาแฟปลูกเต็ม สมเป็นถิ่นกาแฟจริงๆ ที่นี่มีบ้านพัก 7 หลัง มีทั้งสำหรับ 2 คน ไปจนถึง 4 คน ให้เลือกพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม ที่พักรวมอาหารเช้าด้วยนะ แถมยังได้จิบกาแฟ ชมหมอกยามเช้าด้วยเรียกได้ว่าฟินมากๆ
Tel : 081 884 5845
Website : www.baansuandoichaang.com
GPS : goo.gl/maps/K5P1XrhDNpHf5SkN7ออกเดินทางไปสัมผัส ธรรมชาติและธรรมมะที่ พุทธอุทยานดอยช้าง ซึ่งยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ บรรยากาศที่นี่ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และยังมีพระพุทธรูปปางต่างๆ ไว้ให้สักการะบูชาอีกด้วย


เดินเข้าไปไม่ไกลกันมาก จะมีศาลากลางน้ำ และบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นน้ำ 1 ใน 9 แห่ง ของน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่นำไปประกอบพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาพุทธมังคลาภิเษก เนื่องในวโรกาศที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีพระชนมายุครบรอบ 60 พรรษา 

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 น. - 18.00 น.
Tel : อบต. วาวี 053 605 950
GPS : goo.gl/maps/CsVQm3mXCxFDYg7dAออกมาจากพุทธอุทยานแล้ว ขับรถต่อไปอีกประมาณ 2 กม. จะถึงจุดชมวิวดอยช้างที่สามารถเห็นวิวพาโนรามา เห็นหมู่บ้านดอยช้าง หมู่บ้านวาวี และวิวทิวเขาสุดลุกหูลุกตา
GPS : goo.gl/maps/og8foKa6Re1krdjf8ขับกลับมาทางเดิม ขอเติมพลังสักนิด ดริปกาแฟสักหน่อย ต๊ะต่อนยอน ผ่อนคลายไปกับสายหมอกที่ Alio slow bar and farm ที่มีกาแฟให้เราได้เลือกชิม ส่วนใครยังไม่เคยดริปไม่ต้องกังวลพี่เค้ามีสอนดริป แนะนำ แถมให้ความรู้เราด้วยนะ
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 น. - 17.00 น.
Tel : 062 253 3720
GPS : goo.gl/maps/JqqnGbfCFCETPreM8


ส่วนวิวนั้นก็ไม่ใช่เล่น หลังฝนตกทั้งดอยก็ฟุ้งไปด้วยหมอกอากาศเย็นสบายสุดๆ ได้เวลาเดินทางลงจากดอยแล้ว โดยเราจะไปทางอ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา ทางจะชันกว่าขามานิดหน่อย และอยากบอกว่าขาลงคือวิวต้นสนสวยมากกก 


ทริปนี้สามารถเดินทางแบบ 1 Day ได้นะ หรือใครยังสัมผัสพลังธรรมชาติไม่พอ ก็ชวนพักค้างที่ดอยช้างต่อเลยครับบ เพราะบนดอยช้างยังมีอีกหลายแห่งให้เราได้ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น

เช็คอินคาเฟ่ ชิมชากาแฟ ชิมแมคคาเดเมีย เรียนรู้วิธีและกระบวนการแปรรูป ร้านอาหารท้องถิ่น ที่สื่อถึงวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ แล้วมาเตรียมตัวออกเที่ยวกันนะครับ... สำหรับครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวทิพย์ที่ไหนรอติดตามกันนะครับ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

โทร.053717433, 053744674-5

Email : tatchrai@gmail.com
เวลาทำการ : 08.30 น. - 16.30 น.