ขอความช่วยเหลือคน อ.เทิง จ.เชียงราย ร่วมบริจาค น้ำดื่ม อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ ในโรงพยาบาลสนาม


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย จนเกิดคลัสเตอร์ตับเต่าระบาดไปหลายพื้นที่ทั้งในจังหวัดเชียงราย และ พื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเทิงซึ่งได้รับผลกระทบต่อคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เพจ เมืองเทิง Thoeng City ภาพถ่าย ซึ่งเป็นเพจในพื้นที่จึงได้แชร์ข้อมูลขอความช่วยเหลือคนเมืองเทิง โดยขอร่วมบริจาค น้ำดื่ม อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ ในโรงพยาบาลสนาม และขนมให้เด็กๆในพื้นที่ บริจาคกันคนละนิดเพื่อช่วยเหลือคนเชียงรายบ้านเราค่ะ
............

ช่วยแชร์ คนเมืองเทิงไม่ทิ้งกัน ขอรับบริจาค


 เสียงรถรีเฟอร์ คันแล้ว คันเล่า คันแล้วคันเล่า วิ่งผ่านถนน สาย เทิงปางค่า  ย้ำเตือนความเจ็บปวดให้กับ คนตำบลตับเต่า และคนอำเภอเทิงเป็นยิ่งนัก  ยิ่งไปกว่านั้น  ครอบครัวที่ติดไวรัสร้าย บางครอบครัว  มีเด็กติดด้วย   ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั้น เด็กที่ไม่ติด พ่อแม่ติด  แต่มีความเสี่ยง ต้องโดดเดี่ยวอยู่โรงพยาบาลสนาม ห่างอ้อมอกอ้อมกอดพ่อแม่ ต้องนอนคนเดียวโดดเดี่ยวที่โรงพยาบาลสนาม มองย้อนมอง ถ้าเป็นลูกของเราเอง ต้องนอนห่างพ่อแม่ ห่างบ้าน โดยไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย เราจะรู้สึกอย่างไรบ้างหมอพยาบาล ต้องทำทำงานอย่างหนัก ไม่ได้หยุดพัก ท่ามกลางสายฝน และความเสี่ยง เคสแล้วเคสเล่า ซึ่งท่านได้เสียสละ แม้แต่ความปลอดภัยของตัวเอง เพื่อหน้าที่ ที่มีเกียรตินี้  เราขอสดุดี ท่านคือฮีโร่ตัวจริง พวกเราขอร่วมให้กำลังใจโรงพยาบาลสนาม เป็นโรงเรียน ซึ่งเป็นสถานที่กว้าง  ตอนนี้ยังขาดแคลน ปัจจัยหลายอย่าง โดยเฉพาะน้ำดื่มครับ  
แอดมินก็ติดตาม และประสานงาน หน่วยงานต่างๆ และแจ้งข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อ พื่นที่และประชาชน จากทางราชการ หากได้อ่านโพสนี้ ก็ขอช่วยแชร์ครับ เพื่อจะได้ช่วยกันสนับสนุน การทำงานของ เจ้าหน้าที่ แอดมินได้เช็ค โรงพยาบาลสนาม ยังขาดอะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะน้ำดื่ม ร่วมบริจาค น้ำดื่ม อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ ในโรงพยาบาลสนามครับ ตอนนี้  คนป่วยรักษาที่ โรงพยาบาลเทิง    ส่วนประชาชน และเด็กๆที่มีความเสี่ยงสูง ก็กักตัวอยู่โรงพยาบาลสนามในพื้นที่  ตำบลตับเต่า เด็กๆถ้าจะเมตตาโดยเฉพาะ โรงพยาบาลสนาม บ้านรักแผ่นดิน มีเด็ก ขอขนมด้วยครับโรงพยาบาลสนามมีทั้งหมด 9 จุดตามหนังสือ ผู้ที่กักตัวในกลุ่มเสี่ยง ก็มีเป็นจำนวน มากครับ 


บริจาคได้ ทางไปรษณีย์ ที่  องค์การบริหารส่วนตำบลตับเต่า
247 หมู่ 8 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย 57160

ถ้าส่งไม่ได้ได้ตัวเอง โทรหาเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการ
หากท่านไม่สามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ด้วยตนเองสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร 053-160143 ,081-7240052 หรือ@katao122525 **แชร์เพื่อช่วยตำบลตับเต่าด้วยนะครับ
**โพสอย่างสุภาพ เราไม่ซ้ำเติมกันครับ ร่วมให้กำลังใจกันครับ


รูป คุณหมอ อ้อน อ้อนส้น เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละของพวกเรา

// เพจ เมืองเทิง Thoeng City ภาพถ่าย