เปิดแล้ว “ล้านเมืองวิลเลจ” รับสงกรานต์ปีใหม่ไทย แหล่งรวมร้านดังเชียงราย “ชิม ช็อป แชะ แชร์ ชิล” แลนด์มาร์คใหม่ “ไนท์มาร์เก็ต” ที่ต้องห้ามพลาด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 เม.ย.2564 ที่ล้านเมืองวิลเลจ ตลาดล้านเมือง ต.ท่าสาย อ.เมืองเชียงราย ดร.นภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรมต.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายณัฐ ครุฑสูตร ผอ.กองสร้างสรรค์กิจกรรม ฝ่ายกิจกรรม ททท. พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย น.ส.ชญานุท เหล่ารุ่งโรจน์ รองกก.ผจก.บริษัท ทวียนต์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และประธานกลุ่ม Wealth Solution เชียงราย เปิดกิจกรรม ล้านเมือง วิลเลจ อีเว้นท์ ตอน Sea Me in the Mountain สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระหว่างวันที่ 13-18 เม.ย.2564 เพื่อให้เป็นกิจกรรมผ่อนคลายสภาวะโควิด 19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่เมือง ภายใต้มาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดชองเชื้อโควิด 19 อย่างเข้มงวด มีนายสมกิจ เกศนาคินทร์ นอ.เมืองเชียงราย ให้การต้อนรับและกล่าวรายงาน มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมงาน
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

- การสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเชียงราย 

- กิจกรรมสืบสานงานประเพณี “ตานตุง” 

- ตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ปีใหม่เมืองจำนวน 99 รูป 

- จุดแลนด์มาร์คเพื่อการถ่ายภาพ 

- เทศกาลอาหารโดย เชฟบอส 

- กิจกรรมกินปูดูโคม 

- การแสดงต่างๆ อาทิ ระบำฮาวาย การควงกระบองไฟ การโชว์ตีกลองสะบัดชัย การแสดงมายากล และการแสดงจำอวดหน้าม่าน โดยน้าโย่ง น้าพวง น้านงค์

ดร.นภินทร กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดเงินทุนหมุนเวียน สร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนเชียงราย มีความผสมผสานระหว่างความทันสมัยและเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่น โดยเฉพาะการจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามให้อยู่คู่กับประเทศไทย เป็นคอมมูนิตี้มอลลรูปแบบใหม่ที่ถือเป็นการเปิดตัวสถานท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดเชียงราย ภายใต้วิถีการดำเนินชีวิตแบบ New Normal เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 สร้างบรรยากาศของจังหวัดเชียงรายช่วงฤดูร้อนในรูปการท่องเที่ยวแบบทะเลโดยไม่ต้องไปทะเล โดยจัดงานตามมาตรฐานความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตามแนวคิดเที่ยวเมืองไทยอเมซซิ่งยิ่งกว่าเดิม


// ศูนย์ข่าวเชียงรายทูเดย์