ชวนขึ้นเหนือมาสัมผัสอากาศหนาวในงานเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 ชวนคุณ EAT | PLAY | LOVE ในบ้านแห่งความรักที่ดอยตุง

เชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่ดอยตุง ช่วงนี้มีงานเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 งานจัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เดือน ธ.ค 63 - ม.ค 64 เวลา 08.00-18.00 น. ณ โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย  ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ และความหลากหลายทางวัฒนธรรรม 
เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 ชวนคุณ EAT | PLAY | LOVE ในบ้านแห่งความรัก ภายใต้การดูแลความปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ทุกคนเที่ยวสนุก สุขแบบไร้กังวล เพลิดเพลินที่กาดชนเผ่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมที่สูงที่สุดในประเทศไทย อิ่มอร่อยเมนูหากินยาก ส่งต่อกันในครอบครัวพี่น้องชนเผ่าจากรุ่นสู่รุ่น ช้อปปิ้งงานมือผลิตจากหัวใจ รื่นรมย์ท่วงทำนองของดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน เวิร์กช็อปประดิดประดอยงานมือส่งต่อความรักและกำลังใจ 
ภายในงานพบไฮไลต์

• กาดชนเผ่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมชนเผ่าที่สูงที่สุด ฟินชิมช็อปไปกับอาหารชนเผ่า และสินค้าแฟชั่นงานมือชาวไทยภูเขาแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์

• เพลินไปกับโชว์การแสดงและการละเล่นชนเผ่าที่หาดูยาก

• สนุกไปกับสะพานเรือนยอดไม้ดอยตุง DoiTung Tree Top Walk สูงกว่า 30 เมตร

• ชมดอกไม้เมืองหนาว นับร้อยพันธุ์ ที่สวนแม่ฟ้าหลวง

• เยี่ยม “ตัวโต” สูงกว่า 9 เมตร สัตว์นำโชคตามความเชื่อของชาวไทใหญ่

• สัมผัสอากาศหนาวที่ดอยช้างมูบ จุดที่สูงสุดของเทือกเขานางนอน นำเที่ยวโดยมัคคุเทศก์น้อยดอยตุง 

• กิจกรรมเวิร์กช็อปสร้างสรรค์ของขวัญให้คนที่รัก อาทิ ปั้นเซรามิก การ์ดดอกไม้แห้ง  พรมยิงจากเส้นใยพลาสติกรีไซเคิลสัมผัสอากาศหนาว และทักทาย ‘น้องโต’ มาสคอตประจำงาน ชมดอกไม้สวยในพื้นที่กว้างขวางของสวนแม่ฟ้าหลวง ที่เดินยังไงก็ไม่ชนกัน แล้วพบกับกิจกรรมไฮไลต์มากมาย  อาทิ การแสดงชนเผ่า , ฟอร์มูลาดอย , สะพานเดินเรือนยอดไม้ดอยตุงและซิปไลน์ และสนุกไปกับเกมเก็บรักรักษ์โลก ตามหาหัวใจให้ครบทั้ง 8 จุด รับเลยรางวัลจากชาวดอยตุง 

สายเวิร์กช็อปต้องห้ามพลาด แวะซุ้ม “ประดิดประดอยร้อยรัก”  ปั้นเซรามิกกับช่างปั้นดอยตุง  ทำโปสการ์ดจากดอกไม้ใบไม้  ชมการยิงพรมเส้นใยพลาสติกรักษ์โลก “รักภูเขาเท่าทะเล”  ต่อด้วยช้อปปิ้งสินค้า “ทำด้วยมือซื้อด้วยใจ” จากนั้นแวะพักเติมพลังที่ครัวแห่งความรัก “กาดชนเผ่า”  ครัวแห่งความสุข “ซุ้มขันโตก”  ครัวแห่งความอบอุ่น “ฮอตด็อกห่มหนาว” อร่อยกับรสชาติทางวัฒนธรรมที่คัดสรรมาพิเศษเพื่อคุณ


พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ “สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง (ดอยช้างมูบ)” รู้จักดินแดนดอกไม้โดยมัคคุเทศก์น้อยดอยตุง ถ่ายภาพเช็คอินที่มุมถ่ายภาพฮิตดอยแตก จิบกาแฟโดยบาริสตาน้อยที่ใฝ่ดีคาเฟ่  เวิร์กช็อปกับธรรมชาติ  และแปลงกายเป็นชาวดอยตุง ใส่ชุดชนเผ่าถ่ายรูปเป็นที่ระลึกดูเพิ่มเติม : ข้อมูลและบรรยากาศสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง(ดอยช้างมูบ)
https://www.chiangraifocus.com/article/295


อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ เที่ยว ‘เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง’ อย่างไรให้ได้รางวัล บอกเลยว่าง่ายมาก เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดบนป้ายประชาสัมพันธ์ในงาน แล้วลงทะเบียนเพื่อเลือกรับสิทธิ์ส่วนลดสินค้าหลายรายการ หรือจะร่วมสนุกเล่นเกม ‘เก็บรักรักษ์โลก’ ลุ้นรับรางวัลดีต่อใจ พิเศษเฉพาะในเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง จ.เชียงราย เท่านั้น
มาสนุกเต็มอิ่มท่ามกลางวัฒนธรรมและธรรมชาติบนดอยตุงได้ที่ 'เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง' ครั้งที่ 7 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ระหว่างเดือนธันวาคม 2563 ถึงเดือนมกราคม 2564 เวลา 08.00-18.00 น. ณ โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย


อัตราค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในดอยตุง (ช่วงระหว่างการจัดงานเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่7)


จุดจำหน่ายบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในดอยตุงแผนที่ท่องเที่ยวเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7
เที่ยวดอยตุงสบายใจภายใต้การดูแลด้วยมาตรการเชิงรุกป้องกันโควิด-19 เพิ่มเติมจากมาตรการปกติที่ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือชนิดเหยียบไว้ทั่วบริเวณ , ทำความสะอาดพื้นที่ อุปกรณ์ให้บริการ รวมถึงจุดที่มีการสัมผัสบ่อยด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 3 ชั่วโมง  , ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกสถานที่ท่องเที่ยวเป็นประจำทุกเย็น , ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV ในทุกพื้นที่ปิดเป็นประจำทุกเย็น  และกำหนดจุดใช้บริการแบบเว้นระยะห่างอย่างเคร่งครัด 


เที่ยวดอยตุงอย่างมั่นใจ สนุกและปลอดภัยไปด้วยกันนะคะ


ดูบน Facebook : crfocus
https://www.facebook.com/crfocus/posts/3697506846952315
https://www.facebook.com/crfocus/posts/3651365604899773

https://www.facebook.com/crfocus/posts/3641257199243947

https://www.facebook.com/crfocus/posts/3584479538255047

https://www.facebook.com/crfocus/posts/3520089714694030
**วิดีโอนี้จัดทำขึ้นเพื่อการประชาสัมพันธ์งานสีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 7 เท่านั้น**
// DoiTung Club


สอบถามเพิ่มเติม 

โครงการพัฒนาดอยตุงฯ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง โทร. 053-767015-17