ชวนเพื่อนมาเช็คอิน ฟินกับบรรยากาศในงาน "Chef x Fest Thailand  2020"  เทศกาลอาหารที่ใหญ่ และดีที่สุดในภาคเหนือ 25-27 กันยายนนี้

      เสาร์-อาทิตย์นี้ ได้เวลาชวนเพื่อนมาเช็คอิน และฟินนนกันกับบรรยากาศในงานเทศกาลอาหารที่ใหญ่ และดีที่สุดในภาคเหนือ ที่นำสุดยอดเชฟของประเทศไทยร่วมกิจกรรมการทำอาหาร   พร้อมโพสต์รูปสุดเก๋ลงโซเซียล มาสนุกแบบการ์ดไม่ตกไปด้วยกัน ในงาน " Chef x Fest Thailand  2020  "  วันที่ 25-27 กันยายน 2563   ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ ตลาดล้านเมือง จังหวัดเชียงราย


ทั้งนี้เป็นอีกหนึ่งงานที่กระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายเชิงวัฒนธรรมทางอาหาร และการรังสรรค์อาหารพื้นเมืองล้านนาสู่สากล  ให้มีความเป็นเอกลักษณ์ และต่อยอดไปสู่การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน  โดยช่วงเย็นวันเสาร์ จะมีพิธีเปิดงานนี้อย่างเป็นทางการ 
        สำหรับสายกิน ก็บอกเลยว่าห้ามพลาดอีกเหมือนกัน !! ...เพราะภายในงานได้ยกขบวนร้านค้าจาก Fin Market และร้านอร่อยทุกระดับจากทั่วประเทศ ที่คัดสรรเมนูอาหารอร่อย และแปลกใหม่มาจัดจำหน่าย กว่า 70 ร้าน  ชมการแสดงบาเทนเดอร์ การแข่งขันกินอาหาร แสดงโชว์ดนตรีพื้นเมือง การแข่งขันทำอาหารของเชฟท้องถิ่น กิจกรรมเวิร์คชอปทางด้านอาหาร และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน "โอ๊ต ปราโมทย์" และ "ป๊อบ ปองกูล" 

      ส่วนของโซนเวทีหลัก จะมีการแสดง และกิจกรรมบนเวทีที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน พร้อมชมการปรุงอาหารจากเชฟ ที่ได้คัดสรรเมนูเด็ด จากวัตถุดิบในท้องถิ่น เพื่อคงความเป็นเอกลักษณ์พื้นเมืองไว้ในรูปลักษณ์ของอาหาร และการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ได้แก่ แหล่งกำเนิดอาหารและความสำคัญของอาหารต่อสุขภาพ ความมีคุณค่าของอาหารแต่ละเมนู การสร้างสรรค์อุตสาหกรรมอาหาร  การส่งเสริมการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในการทำอาหารอย่างยั่งยืน ทั้งหมดนี้เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวหลังภาวการณ์โควิด-19  


พบกับเซเลปบริตี้เชฟของเมืองไทย

- เชฟเฟิร์ส ธนภัทร สุยาว จากเมืองน่าน ที่จะมาร่วมโชว์การทำอาหาร ให้กลายเป็น Local Signature dish เมนูใหม่ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน


- เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ จากเมืองแพร่ ที่มากฝีมือจาก “Le Cordon Bleu Sydney” ดีกรีเหรียญเงิน จากรายการ Australian Culinary Federation 


- เชฟแอ๋ กุลพล สามเสน  Celebrity Chef   จากร้านอาหาร“ ยุ้งฉาง 穀倉 “ โรงเตี๊ยมชื่อดัง ย่านอารีย์ บะหมี่ดึงมืออันขึ้นชื่อ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย มือทองดีกรีระดับ นักเรียน Martha Sherpa’s Cooking School จากฮ่องกงกิจกรรมหลักๆของงานมีดังนี้

- cheffest challenge

ร่วมเป็นสักขีพยานกับเมนูประจำจังหวัดเชียงราย อย่างเป็นทางการ


- cheffest Foodparadise

เทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ


- cheffest live performance

พบกับมินิคอนเสิร์ต "ผู้ชายสายหมี🐻" จากศิลปินดัง  "โอ๊ต ปราโมทย์" และ "ป๊อบ ปองกูล" 


- cheffest workshop

cooking show & workshop เมนูประจำจังหวัด พร้อมรับมอบประกาศนียบัตรจาก Chef X Fest Thailand 2020


... ใครไม่รู้จักตลาดล้านเมือง ...คลิกเลย ... ทางเข้าอยู่ตรงข้ามโกลบอลเฮ้าส์ ภายในมีที่จอดรถยนต์กว้างมาก...ข้อปฏิบัติก่อนเข้าร่วมงานนี้แบบ New Normal นะจ๊ะ  ก่อนเข้างานจะมีการตรวจวัดอุณภูมิ ลงทะเบียนเข้างาน  สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าบริเวณงาน  


สอบถามกิจกรรมแต่ละช่วงเวลาเพิ่มเติมได้ที่เพจ : 

https://www.facebook.com/cheffestthailand/