ขับรถ ATV ตะลุยรอบหมู่บ้านกะเหรี่ยง บอกเลยว่าดีจย์มากกก

        มีโอกาสไปออกทริปขับรถ ATV เข้าป่า ขี่ช้าง และอาบน้ำให้ช้างในหมู่บ้านกะเหรี่ยง กับทาง เอทีวี รวมมิตร แอดเวนเจอร์ (ATV Ruammit Adventure) ที่ปางช้างกะเหรี่ยงรวมมิตร บอกเลยว่าดีจย์มากกก... ดีจนต้องมาเล่าให้ฟังกันสักหน่อย เผื่อมีใครกำลังสนใจอยากลองทำกิจกรรมสนุกๆ มันส์ๆ ก็จะได้เก็บเอาไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับออกทริปในครั้งหน้า     ก่อนจะเริ่มขับรถ ATV ออกเส้นทางจริง พวกเราทุกคนก็ต้องไปฝึกซ้อม ในสนามทดลองขับกันก่อน เพื่อเรียนรู้เทคนิคการขับขี่ การแก้ไขปัญหา  จนถึงประเมินสภาพความพร้อม การคิดการตัดสินใจของคนขับ ให้มั่นใจว่าจะสามารถขับขี่ควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย ถึงจะอนุญาติให้ขับออกไปตามถนนได้และเมื่อรถพร้อม คนขับพร้อม ก็เริ่มออกตะลุยกันได้เลย

บางช่วงก็จะพาขับขึ้นดอย ผ่านไร่สับปะรด ผ่านนาข้าว ไปดูวิวสวยๆ ของหมู่บ้าน ที่ด้านล่างจะเป็นธรรมชาติความสวยงามสองฝั่งแม่น้ำกกที่ไหลผ่านหมู่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร
ทาง ATV Ruammit Adventure เขามีสโลแกนว่า “เห็นช้างขี้ ขี่ตามช้าง” ฉะนั้น ทีมงานก็จะขับรถนำพวกเราลัดเลาะป่าไปตามเส้นทางที่ช้างเดิน ซึ่งก็จะผ่านเส้นทางไร่สวนของชาวบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร  สภาพถนนที่ขับรถ ATV นั้น ก็จะมีความยากง่ายสลับกันไป และทางทีมงานก็ให้พวกเราได้แวะพักสัมผัสธรรมชาติ แวะถ่ายรูปตามจุดชมวิวต่างๆ เป็นระยะๆ แถมยังมีน้ำดื่มเย็นๆแจกฟรี ให้ทุกคนได้จิบคลายร้อนตลอดทริปอีกด้วย

     ขับไปเพลินๆ สักพักก็มาถึงจุดเลี้ยงช้างของชาวบ้าน อีกด้านหนึ่งจะเป็นนาข้าวช่วงนี้กำลังเขียวสวยงามมาก ซึ่งที่นี่กำลังสร้างเป็นโฮมสเตย์ของหมู่บ้านจะเปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวปลายปีนี้  ช้างที่นี่จะถูกเลี้ยงและปล่อยแบบตามธรรมชาติ ไม่มีโซ่ล่ามไว้เหมือนในปางช้าง   ถึงตรงนี้พวกเราได้ให้อาหารช้างกันด้วย และถ้าใครอยากขี่ช้าง ก็จะได้ขี่พาช้างไปอาบน้ำที่ลำห้วยด้านล่าง พออาบน้ำช้างเสร็จ ก็ขี่ช้างกลับขึ้นมาด้านบนที่เราจอดรถกันเอาไว้ แล้วก็ขับรถ ATV กลับไปยังจุดสตาร์ท ที่ร้าน ATV Ruammit Adventureสำหรับใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยก็สบายใจได้เลย เพราะที่นี่เขาเน้นเรื่องความปลอดภัย รถที่ใช้เป็นรถใหม่ และมีการเช็คความพร้อมก่อนใช้งานทุกครั้ง มีอุปกรณ์เสริมครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อก ชุดการ์ด และก็มีทีมงานขับรถนำและปิดท้าย เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยลูกทีมตลอดทั้งทริป

เส้นทางขับรถ ATV มีให้เลือกหลายเส้นทางนะ ลองคุยกับทีมงานก่อนได้ว่าอยากไปเส้นทางแบบไหน แต่ละเส้นทางก็จะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป ในส่วนของราคาเมื่อเทียบกับระยะทางและกิจกรรมต่างๆ ก็ถือว่าไม่แพง เริ่มต้นเพียงแค่ 490.- บาท/คน เท่านั้นเอง นอกจากนี้ ก็ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค ล่องแพ และกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมาย


Check point 
1.วิวมุมสูงเห็น 3 ยอดดอย และแม่น้ำกก ทางช้างเดิน ชัน 70 องศา
- สายลุยน้ำ ขับเลาะหาดแม่น้ำกก ไปปางช้างเก่าและบ้านพ่องู
2 นาขั้นบันได หมู่บ้านรวมมิตร วิวภูกระเหรี่ยง ลัดเลาะป่า ทางช้างเดิน
3.ไร่สับปะรด ชมวิวมุมสูงสองฝั่งซ้ายขวา บ้านพักไม้สไตล์กะเหรี่ยง
4.ผ่านสำธาร ตัดผ่านกลางทุ่งนา ป่ายาง พิชิตยอดดอยสับปะรด
5.ขึ้นเนินชัน มุมสูงสองฝั่ง กลางเขา บิดสุดใจ (ฝนตกขึ้นไม่ได้)

โปรแกรมพิเศษ
ทำอาหารช้าง ในโฮมสเตย์สไตล์บ้านกระเหรี่ยง เลี้ยงช้าง เดินกับช้าง นั่งช้างไม่มีเสลี่ยง(นั่งบนพรม) อาบน้ำช้าง เล่นกับช้าง (**เริ่มต้นเพียงแค่ 490.- บาท/คน สามารถสอบถามกับทาง ATV Ruammit Adventure ได้เลยค่ะ)หากสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่นี่เลย

ATV Ruammit Adventure

อยู่ตรงข้ามศูนย์ปางช้างกะเหรี่ยงรวมมิตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

เฟสบุ๊ค : @ATVchiangrai

เบอร์โทรศัพท์ : 085 525 5425สุดท้ายนี้ อยากชวนให้ทุกๆคน มาลองอะไรสนุกแบบนี้กันนะ สายลุย สายธรรมชาติ แนะนำเลยจริงๆ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย เด็กๆอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไปก็สามารถขับได้ ที่สำคัญคือสามารถมาขับได้ตลอดทั้งปี  และนอกจากจะได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ก็ยังได้ช่วยส่งเสริมให้คนในชุมชนมีอาชีพมีรายได้อีกด้วย มาเถอะ!!...มาลุยกันนะ รับรองประทับใจแน่นอนจร้าาา...!!


ไปชมคลิปวีดีโอการเดินทางของทริปนี้กัน