ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายมั่นใจว่าการให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนจากพายุโซนร้อนซินลากู จะทำอย่างเต็มประสิทธิภาพ

        นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวในระหว่างการตรวจสภาพสาธารณภัย จากเหตุฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะที่อำเภอเวียงป่าเป้า ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเป็นน้ำที่สะสมบนเขา และในช่วงบ่ายนี้ ก็จะเป็นน้ำที่ไหลทะลักจากบนภูเขา และมารวมตัวในพื้นที่ราบ ซึ่งในขณะนี้ฝนเริ่มลดลงแล้ว จากได้รับการรายงานจากอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแล้ว ทิศทางของพายุเริ่มเปลี่ยนไป ทำให้มีฝนตกน้อยลง แต่ยังคงมีน้ำที่สะสมลงมารวมกันมากอยู่ คาดว่าถ้าวันนี้ ถ้าไม่มีฝนที่ตกลงมาเพิ่ม ในค่ำคืนนี้น้ำจะมีการระบาย และระดับน้ำน่าจะนิ่งจนถึงพรุ่งนี้เช้า และช่วงนี้มีเส้นทางสายหลักที่ผ่านอำเภอเวียงป่าเป้าไปยังจังหวัดเชียงใหม่ มีช่วงหนึ่งที่เลยจากอำเภอเวียงป่าเป้ายังมีน้ำท่วมขัง และมีการระบายไม่ทัน ซึ่งรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ในช่วงนี้
"ซึ่งในขณะนี้ทางท้องที่ท้องถิ่น นายอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารรวมทั้งแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 ได้ร่วมกันบริหารจัดการแก้ไขปัญหากันอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง""ในจุดกิโลเมตรที่ 61 และ 58 ของทางหลวงหมายเลข 118 ซึ่งมีสะพานที่กำลังก่อสร้าง ใกล้เขตติดต่อที่จะไปจังหวัดเชียงใหม่ เป็นถนนทางเบี่ยง ที่มีน้ำเอ่อล้น รถไม่สามารถผ่านไปมาได้เช่นกัน จากการประเมินสถานการณ์ คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกซ้ำในคืนนี้ วันพรุ่งนี้น้ำน่าจะลดลง และผู้รับผิดชอบดูแลสายทางจะรีบซ่อมแซมให้สามารถกลับมาใช้งานได้ในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ ขณะเดียวกันกรมทางหลวงจะได้ส่งสะพานแบลีย์จากจังหวัดพิจิตรมาสมทบ ซึ่งจะใช้พาดกับเสาตอม่อที่สร้างขึ้นใหม่ เพื่อใช้เป็นทางสำรองหากมีน้ำป่าเอ่อนอง ก็จะสามารถใช้เส้นทางนี้ได้..." ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายกล่าวในตอนท้ายนอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยังได้ฝากแจ้งเตือนด้วยว่า ในวันนี้ จนถึงวันพรุ่งนี้ ยังคงมีบางเส้นทางที่สัญจรลำบากในการใช้งาน หากสามารถเลี่ยงได้ขอให้ใช้ทางเลี่ยง และหากปริมาณน้ำลดลงแล้วจะรีบดำเนินแก้ไขปัญหาให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง จึงขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ยวดยานด้วยความไม่ประมาทและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการบังคับใช้เส้นทางอย่างเคร่งครัดด้วย

// สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย