แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย

 

เก็บตัวอยู่บ้านกันมานาน ถึงเวลาออกเดินทางอีกครั้งกันแล้วจ้า จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองแห่งชาและกาแฟ ในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.สำนักงานเชียงราย) ได้จัดกิจกรรม Kick off  “เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2020 : Chiang Rai Tea & Coffee Month 2020”  ออกเดินทางท่องเที่ยวแบบ New Normal ชิมชากาแฟ ตลอดเดือนกรกฎาคม  เราได้อัพเดทเช็คลิสต์ 5 ไร่ชา ยอดฮิตในเชียงรายมาฝาก  ตามมาดูกันเลยจร้า

 

 

                                                                                      

 ไร่ชาฉุยฟง

 

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต แหล่งผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ในอำเภอแม่จัน ก่อนถึงบ้านเทอดไทย เป็นไร่ชาที่ใหญ่มากและบรรยากาศก็ดีสุดๆ บริเวณตรงชั้นดาดฟ้าของคาเฟ่นั้น เป็นจุดถ่ายรูปที่เด็ดมากๆ เป็นอีกหนึ่งไร่ชาที่ไปกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเลย 
โทร : 053-771563 

https://www.chiangraifocus.com/article/72

เฟสบุ๊กเพจ ChouiFongTea

 

 

 

   ไร่ชา 101 Tea Green View

 

 

 

 

 

 

 

 

ไร่ชาอู่หลงที่รายล้อมเป็นขั้นบันไดบนดอยแม่สลอง เคยได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดคุณภาพใบชา งานเทศกาลชาโลก พ.ศ. 2547  แถมยังมีบริการห้องพัก Loft Style ที่ผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมชาวจีนยูนนาน และห้องอาหารท้องถิ่นอีกด้วย สวยทั้งไร่ชา สวยทั้งที่พักนะบอกเลย 
โทร : 090-705-9009 

เฟสบุ๊กเพจ 101teafanpage

 

 

 

 ไร่ชาสุวิรุฬ

 

 

 

 

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อนี้ ร้าน สุวิรุฬห์ ชาไทย ร้านนี้เขาเปิดกิจการมาเป็นเวลายาวนานนน..มาก จนวันหนึ่งก้าวเข้ามาเป็นผู้ปลูก ผู้ผลิตและจำหน่ายใบชาอินทรีย์คุณภาพกว่า 32 ชนิด บนพื้นที่ไร่ชากว่า 1,400 ไร่ ที่ อ.แม่ลาว แถมยังได้รับเลือกให้เป็น “ไร่ชาอินทรีย์ตัวอย่าง” ของจังหวัดเชียงรายอีกด้วย นอกจากนี้ สุวิรุฬห์ ชาไทย ยังมีร้านขายชา และคาเฟ่ที่อยู่ในตัวเมืองเชียงราย ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีทั้งที่ไร่และที่คาเฟ่จร้า

โทร : 053-712007 หรือ 086-9224008

https://www.chiangraifocus.com/article/44

 

 

 

  ไร่บุญรอด หรือ สิงห์ปาร์ค

 

 

 

 

ที่นี่นอกจากจะมีสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงามนานาชนิดแล้ว ยังมีไร่ชากว่า 600 ไร่ ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ไปเชยชมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะที่จุดชมวิว 360 องศา อยู่บริเวณทางขึ้นร้านอาหารภูภิรมย์ สามารถมองเห็นไร่ชาและทะเลสาบอันกว้างใหญ่ สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปจอดได้เลย ใกล้ๆกันก็มีร้านชาเปิดใหม่ สามารถแวะไปดื่มชาและถ่ายภาพสวยๆกันได้เลยจร้า ยิ่งถ้าไปช่วงยามเย็น ช่วงที่แสงอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า สาดส่องไปทั่วทั้งไร่ชาและทะเลสาบ รับรองเลยว่าโรแมนติกสุดๆ 
โทร : 053-160-636-7

เฟสบุ๊กเพจ SinghaparkChiangrai

 

 

 

 

  ไร่ชาวังพุดตาล

 

 

 

 

 

 

 

 

ต้องยอมรับว่าที่นี่บรรยากาศดีจริงๆ ไร่ชาวังพุดตาล เป็นไร่ชาที่เพาะปลูกและผลิตชาบนดอยแม่สลองที่สูงอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,200 กว่าเมตร  มีที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ให้บริการแบบครบวงจร ไปที่นี่แล้วจะได้ดูวิธีเก็บชาของชาวบ้าน เรียนรู้และสัมผัสกระบวนการพิถีพิถันในการเก็บชาและการรักษาคุณภาพของชา ถือว่าเป็นสถานที่ Unseen อีกหนึ่งที่เลยทีเดียว

โทร : 090-995-9695

เฟสบุ๊กเพจ wangputtan

 

 

ชอบวิวไหน ไร่ไหน จดไว้ใน checklist เลยนะจ๊ะ  จากนั้นก็ออกไปลั่นล้ากันได้โดยไม่เสียเวลานั่งคิดนั่งหาที่ไปนาจาทุกคนนนน. .

 

// :: ททท.เชียงราย จัดกิจกรรม Kick off  “Chiang Rai Tea & Coffee Month 2020”