ททท.สำนักงานแพร่ นำตัวแทนสื่อมวลชนจากเชียงราย ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการมูฟออน ตะลอนแพร่

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่  ได้จัดนำคณะตัวแทนสื่อมวลชนจากจังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย  เดินทางมาร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ “มูฟออน...ตะลอนแพร่” โดยท่องเที่ยวและทำกิจกรรมท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ 2 วัน 1 คืน ระหว่างวันที่ 4-5 กรกฎาคม 2563 ในเส้นทาง “มูฟออน...ตะลอนฟินแพร่” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางท่องเที่ยวจากจังหวัดหลักในภาคเหนือ กระจายสู่จังหวัดแพร่ 

 

 

      นางสิรินาถ ฉัตรศุภกุล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานแพร่ รับผิดชอบส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ และจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จ.แพร่ เป็นเมืองรองที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา มีธรรมชาติที่ยังคงความบริสุทธิ์  สภาพเมืองยังคงมีความเป็นอัตลักษณ์ของล้านนา มีศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่งดงาม  ตลอดจนมีวิถีถิ่นของภูมิปัญญาท้องถิ่น ศิลปินท้องถิ่น มีเรื่องเล่าอิงตำนาน  ไม่มีความแออัดของนักท่องเที่ยว  ถือได้ว่าเป็นจังหวัดรองที่น่าเดินทางมาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง  และด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน หลังเหตุการณ์โควิด ส่งผลให้การท่องเที่ยวเปลี่ยนไป กลุ่มเป้าหมายของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป  จากการวิเคราะห์แนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของ ททท. จะเห็นได้ว่า นักท่องเที่ยวยังไม่กล้าตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยว ด้วยปัจจัยในเรื่องความมั่นใจ และสุขอนามัย  กลุ่มเป้าหมายที่จะตัดสินใจกล้าออกเดินทางท่องเที่ยว นั่นคือ นักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen  Y  เนื่องจากเป็นวัยที่เดินทางด้วยตนเองได้ มีอิสระในการท่องเที่ยว  หาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวและจัดการได้เอง อีกทั้งสามารถชวนแก๊งค์เพื่อน หรือคนใกล้ชิดที่มีกลุ่มไม่เยอะ ออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันได้ มีความต้องการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ  สัมผัสสิ่งแปลกใหม่ด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยว

 

 

        ดังนั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ จึงได้จัดทำโครงการ “มูฟออน...ตะลอนแพร่” ขึ้น เพื่อสอดคล้องกับความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen Y  ในการเชิญชวนให้ก้าวเดินออกมาท่องเที่ยว อย่างมั่นใจ ในคติที่ว่า “ชีวิตต้องก้าวเดินหน้าต่อไป...การเที่ยวก็เช่นกัน”  โดยการนำเสนอจุดขาย กิจกรรมท่องเที่ยว ที่มีมาตรฐานสุขอนามัย มีความปลอดภัย  และนำเสนอมุมมองที่สร้างสรรค์/ประสบการณ์แปลกใหม่ในพื้นที่จังหวัดแพร่ ทำให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างมีความสุขและผ่อนคลาย ตลอดจนเพิ่มวันพักค้างคืนในจังหวัดแพร่

 

เพียงนำใบเสร็จหรือใบมัดจำที่พักในชื่อของท่าน แสดงในระบบลงทะเบียนขอรับ E-coupon ส่วนลดได้ใน www.มูฟออนตะลอนแพร่.com เมื่อเข้าตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ( พักก่อน...รับสิทธิ์ไปเลย )  ท่านจะได้รับ E-coupon มูลค่า 500 บาท นำไปใช้เป็นส่วนลดตามที่คุณเลือกได้ที่กำหนดสถานประกอบการไว้ในเว๊ปไซด์ดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วยที่พักร้านอาหาร/ร้านกาแฟ, ร้านขายของที่ระลึก, กิจกรรม DIY, ส่วนลดเติมน้ำมัน และส่วนลดรถเช่าในจังหวัดแพร่

 

 

               โดยในทริปนี้จะเน้นประชาสัมพันธ์กิจกรรมท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen Y  ที่มีอายุระหว่าง 23 – 39 ปี  จะมีการประชาสัมพันธ์เชิญชวน Gen Y มูฟออน...มานอนแพร่ ( พักแพร่ก่อน...พักก๊อนน ) เมื่อพักแพร่ก่อน 1 คืน  คณะสื่อมวลชนจากเชียงใหม่ และเชียงราย จำนวน 15 คน ซึ่งเป็นสื่อมวลชนออนไลน์ และ ออฟไลน์ จะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวที่สำคัญในอำเภอเมืองแพร่ และกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนดอนทราย อำเภอลอง จังหวัดแพร่ อาทิ กิจกรรมสอนทำน้ำย้อยเมืองแพร่, การทำขลุ่ยไม้สัก, กิจกรรมปักย่ามผ้ากะเหรี่ยง เป็นต้น

 

 

        นักท่องเที่ยวและผู้สนใจ สามารถดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.มูฟออนตะลอนแพร่.com  โดย ททท.สำนักงานแพร่ ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นกลุ่ม Gen Y ครั้งนี้ มีเงื่อนไขว่าต้อง “พักก๊อนน  (พักแพร่ก่อน) ”   นอนที่แพร่ก่อน 1 คืน แล้วรับสิทธิ์ที่คุณเลือกได้ E-coupon มูลค่า 500 บาท เพียงลงทะเบียนพร้อมแนบใบมัดจำห้องพัก หรือใบเสร็จรับเงินค่าห้องพัก 1 คืนในชื่อของท่าน ที่โรงแรมแห่งก็ได้ในจังหวัดแพร่  จะได้สิทธิ์เลือกรับ E-coupon ส่วนลด 1 สิทธิ์ต่อ 1คน  ใช้เป็นส่วนลดได้ตามใจชอบในเมืองแพร่  มีให้เลือก ดังนี้


- ใช้เป็นส่วนลดที่พักตามรายชื่อที่กำหนดไว้  


- ใช้เป็นส่วนลดร้านอาหาร/ร้านกาแฟตามรายชื่อที่กำหนดไว้  


- ใช้เป็นส่วนลดในการเติมน้ำมันตามรายชื่อที่กำหนดไว้  


- ใช้เป็นส่วนลดช้อปปิ้ง หรือ กิจกรรม DIY ตามรายชื่อที่กำหนด 

 

    *******เริ่ม 15 กรกฎาคม ถึง 15 กันยายน 2563  ททท.มอบสิทธิ์สำหรับ 250 ท่านเท่านั้น******

 

หมวดร้านอาหาร/ร้านกาแฟ 
1.ร้านโฮ๊ะ 2.ร้านฮอม 3.ร้านเฌอบาร์คาเฟ่ 4.ร้านเลอกองเก่า 5.ร้านอาหารม่อนนกยูง 6.ร้านกาแฟ API 7.ร้านข้าวซอยบ้านวงศ์บุรี 8.จิงเกอร์เบรด 9.บ้านเบี้ยว 10.ร้านอาหารสวนไซทอง 11.ร้านอาหารเตาหลวง

 

หมวดที่พักแรม  
1.Need a Nap 2.เฮือนนานาบูติค  3.คำมูนลอฟ 4.โรงแรมมัดคำ 5.Baan I inspire 6.ฤทธิบูรณ์วินเทจ 7.บ้านเทพ 8.Hug Inn 9.อินดิโก้ ทุ่งโฮ้ง 10.ทาริส 11.โรงแรมบีทูแพร่ 12.ที่พักจิงเกอร์เบรด 13.เฮือนเชตะวัน

หมวด Shopping /DIY 
1.ศูนย์ OTOP ประตูชัย  2.บ้านมัดใจ  3.คำมีสตูดิโอ  4.ร้านแก้ววรรณา  5.ร้านบายศรี  6.ป้าเหงี่ยม  7.บ้านต้นคราม 

 

หมวดรถเช่า :
1.หจก.ฟลายสมายล์  แพร่  2.Be Bike & Car for Rent แพร่

 

หมวดปั๊มน้ำมัน:  ปั๊มปตท. 6 แห่งในแพร่


หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ททท.สำนักงานแพร่  โทรศัพท์ 054521117-8 

ในวันและเวลาราชการ