"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
ชื่อผู้ส่ง :
อีเมล์ผู้ส่ง :
อีเมล์ผู้รับ :
ข้อความ :

* พิมพ์ตัวอักษรได้สูงสุด 150 ตัวอักษร

คำตอบ : 0 + 0 =
 
รวมสถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว ช้อป ที่พัก บริการด้านการท่องเที่ยว ข่าวท่องเที่ยว
ท่องเที่ยวเชียงราย

18 เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก พร้อมทำตัวเป็นนักเดินทางที่ดี
Home » ท่องเที่ยว » Tips ท่องเที่ยว » » 18 เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก พร้อมทำตัวเป็นนักเดินทางที่ดี
84 views     อัพเดทข้อมูลล่าสุด 16 กรกฎาคม 2015
พิมพ์ข้อมูล ส่งให้เพื่อน

Tags : เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก , นักเดินทางที่ดี , นักท่องเที่ยวที่ดี , เคล็ดลับการเดินทาง , 18 เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก

สำหรับนักเดินทางแล้วแน่นอนว่าการได้เดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน แต่...ไม่ใช่ว่าจะไปตักตวงความสุขจากที่เที่ยวนั้นๆ เพียงอย่างเดียว แต่คุณจำเป็นต้องทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีด้วย และเราก็มี 18 เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก พร้อมทำตัวเป็นผู้มาเยือนที่ดีจากเว็บไซต์ distractify มาแนะนำกันค่ะ
 
1. ให้เกียรติสถานที่นั้นๆ
 
ไม่ใช่ว่าคุณจะทำอะไรก็ได้ หรือคิดว่าตัวเองมาแค่ชั่วครู่ชั่วยามแล้วก็ดันทุรังทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ โดยไม่สนใจสภาพแวดล้อมหรือกฎกติกามารยาทในสังคมนั้นๆ ลองคิดกลับกันว่าหากมีชาวต่างชาติมาทิ้งขยะหน้าบ้านเรา เราก็คงจะไม่ชอบเช่นกัน ดังนั้น ควรปฏิบัติตามมารยาทสากลหรือตามที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นกำหนดจะดีกว่า
 
2. ศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ
 
หากคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะไปเที่ยวที่ใดก็ควรจะศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ เช่น เวลาเปิด-ปิด, ค่าเข้าชม รวมทั้งฤดูกาลที่เหมาะสมด้วย อย่างเช่น อุทยานแห่งชาติหรือเกาะบางเกาะที่มักจะมีฤดูเปิด-ปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ จะได้ไม่ไปเก้อยังไงล่ะ ที่สำคัญเรื่องสภาพอากาศก็สำคัญนะ เพราะหากจะให้เที่ยวทะเลช่วงพายุเข้าเห็นทีจะไม่สนุกแน่ๆ
 
3. เคารพวัฒนธรรม
 
แม้ว่าคุณอาจจะไปพบเจอกับหลายๆ สิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในท้องถิ่นนั้น ก็อย่าเสียมารยาททำในสิ่งที่พวกเขาเชื่อ เช่น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์บางแห่งที่อาจจะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้า คุณก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หรือเอาง่ายๆ อย่างปะระเพณีลอยกระทงบ้านเรา คุณคงจะไม่พอใจเช่นกันหากชาวต่างชาติใช้โฟมเป็นวัสดุทำกระทง
 
4. อย่าลืมขออนุญาตก่อนถ่ายรูป
 
กล้องถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวถือเป็นของคู่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเห็นอะไรก็จะถ่ายไปเสียหมด เพราะสำหรับบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป เช่น ร้านที่ขายของจำพวกไอเดีย ตามตลาดนัดหรือถนนคนเดิน หรือแม้กระทั่งตัวบุคคลเองก็เถอะ แม้ว่าคุณจะเห็นเด็กน้อยน่ารักน่าชังแต่ก็คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะไปถ่ายภาพใครก่อนที่เขาจะอนุญาตนะคะ
 
5. เรียนรู้คำประจำถิ่น
 
ถือเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่จะทำให้ทริปของคุณเติมเต็มมากขึ้น นั่นก็คือ การเรียนรู้คำประจำถิ่น เช่น คำว่าสวัสดี, ขอโทษ และขอบคุณ ถือเป็นคำยอดฮิตที่ใช้ได้เกือบจะทุกสถานการณ์ และแน่นอนว่าคำพวกนี้ก็หาได้ง่ายๆ จากอินเทอร์เน็ต ดังนั้น ก่อนการเดินทางก็อย่าลืมจดและจำคำพื้นฐานเหล่านี้ไว้ให้ดี เชื่อเถอะว่าคุณจะได้ใช้มันอย่างแน่นอน
 
6. สร้างมิตร
 
ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนการสร้างมิตรก็ดีกว่าการสร้างศัตรูแน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างถิ่นต่างแดน หากสร้างมิตรไว้บ้างก็ดีไม่น้อย เผื่อว่าในอนาคตหากคุณกลับมาเที่ยวที่เดิมจะได้มีไกด์ช่วยแนะนำที่เที่ยวยังไงล่ะ หรืออาจจะบอกคนที่คุณสร้างมิตรด้วยว่าหากมีโอกาสก็อย่าลืมมาเที่ยวในถิ่นของคุณบ้าง เผื่อมีอะไรจะได้ช่วยและแนะนำซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรดูด้วยว่าเขาพร้อมจะเป็นมิตรกับคุณหรือเปล่า
 
7. เข้าถึงท้องถิ่น
 
การไปเที่ยวอย่างเข้าถึงท้องถิ่นนั้นๆ เป็นการสร้างสีสันการท่องเที่ยวของคุณได้ดีจริงๆ เพราะนอกจากคุณจะสนุกกับที่เที่ยวที่ไม่มีอยู่ในหนังสือหรืออินเทอร์เน็ตแล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้ท้องถิ่นนั้นจริงๆ ทั้งอาหารถิ่น ภาษาถิ่น หรือของดีประจำถิ่น แบบนี้สิถึงจะเที่ยวแบบถึงพริกถึงขิงของจริง
 
8. อย่าพลาดค้างคืนที่โฮมสเตย์
 
ไม่มีอะไรจะเติมเต็มการท่องเที่ยวของคุณให้ครบรสเท่ากับการพักค้างคืนที่โฮมสเตย์แล้วล่ะ เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศและกลิ่นอายของท้องที่นั้นแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนด้วย เรียกว่ารู้ลึกรู้จริงเสมือนเจ้าของถิ่นเลย จะมาเที่ยวครั้งหน้าหรือครั้งไหนก็ไม่ต้องกังวล
 
9. ชิมอาหารเลื่องชื่อให้ครบ
 
ไปเที่ยวทั้งทีหากจะมัวสั่งข้าวผัดหรือกะเพราไก่ไข่ดาวไปซะทุกทีแบบนี้ก็ยังถือว่ามาไม่ถึงถิ่นเลยนะ ดังนั้น คุณควรจะเปิดใจลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคยบ้าง แล้วอย่าพลาดที่จะลิ้มรสอาหารประจำถิ่นชื่อดังให้ครบล่ะ ชิมร้านนี้นิดร้านโน้นหน่อย นอกจากจะเพลิดเพลินแล้วบางทีคุณอาจจะพบเมนูโปรดจานใหม่ก็ได้นะ
 
10. มาเที่ยวจริงๆ
 
หากตั้งใจอยากมาเที่ยวพักผ่อนแล้วก็ควรมาเพื่อเที่ยวจริงๆ โดยเก็บทุกความทรงจำทุกรายละเอียดไว้ ตั้งแต่ออกเดินทาง พร้อมเรียนรู้ไปกับสิ่งแวดล้อมใหม่ และปล่อยตัวเองให้ผ่อนคลายที่สุด จะได้มีพื้นที่มาตักตวงความสุขเก็บไว้เยอะๆ ไงล่ะ
 
11. ออกนอกแผนบ้างก็ได้
 
การวางแผนเที่ยวเป็นเรื่องที่ดี อย่างน้อยคุณจะได้รู้เกี่ยวกับเวลาที่จำกัดและระยะเวลาการเดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง แต่หากพอมีเวลาเหลือจากกำหนดการที่คุณตั้งไว้แล้ว ก็อย่าลืมที่จะซอกแซกออกนอกเส้นทางบ้าง เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้เรียนรู้ที่เที่ยวใหม่ๆ แล้วยังเป็นประสบการณ์สดใหม่ที่น่าตื่นเต้นด้วย
 
12. ยิ้มเข้าไว้
 
ไม่มีทริปไหนที่จะสมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่างหรอก ถ้าไม่หลงทางก็ต้องเจอกับสภาพอากาศไม่เป็นใจกันบ้างล่ะ แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็อย่างหัวเสียไปนะคะ คิดเสียว่าทุกอย่างคือบทเรียนที่ทำให้คุณรอบคอบมากขึ้น และแม้จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็ตั้งสติไว้ก่อน เพราะบางอย่างมันอาจเป็นเหตุสุดวิสัยที่แก้ไขอะไรไม่ได้จริงๆ
 
13. มาเที่ยวด้วยตนเอง
 
จริงอยู่ที่การมาเที่ยวแบบเป็นกรุ๊ปหรือแบบทัวร์นั้นจะอำนวยความสะดวกให้คุณมากกว่า แต่ก็อย่าลืมว่าค่าใช้จ่ายก็มากตามไปด้วย ที่สำคัญคุณยังจะต้องเที่ยวในสถานที่ซึ่งมีในโปรแกรมเท่านั้น อีกทั้งบางทีคุณอาจจะอยากแช่ตัวอยู่ในสถานที่ซึ่งคุณชื่นชอบสักครึ่งวัน แต่ตามโปรแกรมทัวร์ก็ให้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมง แบบนี้ขัดใจกันสุดๆ ดังนั้น ลองเปลี่ยนที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองบ้าง เชื่อเลยว่าคุณจะต้องติดใจแบบไม่ง้อทัวร์เลย
 
14. ค้นหาที่เที่ยวใหม่ๆ
 
ลองสำรวจดูสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่มีในแผนที่หรือไกด์บุ๊กบ้างก็ดีนะคะ เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร หากว่าคุณยังหยุดอยู่กับสถานที่ซึ่งคนอื่นบอกไว้ และบางทีที่ซึ่งคุณค้นพบอาจจะเป็นสถานที่เด็ดๆ ที่น้อยคนจะเข้าถึงก็ได้ ไม่แน่นะว่าวันหนึ่งมันอาจจะเป็นสถานที่ยอดฮิตซึ่งคุณน่ะไปมาแล้วเป็นคนแรกๆ เลย
 
15. ปล่อยให้ตัวเองมีอิสระ
 
การเดินทางท่องเที่ยว คือ การพักผ่อนอย่างหนึ่ง ดังนั้น ควรลืมเรื่องเครียดๆ ไปซะบ้าง และก็ไม่ต้องคอยเช็กอีเมลตลอดทุก 10 นาที หรือคอยเช็กฟีดแบ็คฟีดแบ็ค ในโซเซียลบ่อยๆ หรอก ลองตัดขาดจากสิ่งเหล่านั้นดูสักพักแล้วปล่อยให้ตัวเองมีอิสระเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอื่นๆ และตักตวงความสุขที่อยู่ตรงหน้าให้มากที่สุดจะดีกว่า แบบนี้สิถึงเรียกว่ามาเที่ยวพักผ่อนจริงๆ
 
16. นั่งรถสาธารณะ
 
สำหรับบางคนที่รักการท่องเที่ยวแต่ไม่ชอบเดินทางซะอย่างนั้น หลายคนจึงเลือกที่จะเดินทางโดยเครื่องบินซึ่งใช้เวลาเพียงไม่นาน แต่ถ้าหากคุณอยากลิ้มรสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบจริงๆ ละก็ ควรเริ่มตั้งแต่การออกเดินทางโดยการใช้บริการรถสาธารณะหรือรถไฟดูสิ รับรองว่าทิวทัศน์สวยๆ ข้างทางจะทำให้คุณต้องทึ่งแน่นอน
 
17. ไปในที่ที่อยากไปจริงๆ
 
ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวสถานที่ฮิตๆ หรือสถานที่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์ก ของแต่ละประเทศทั้งนั้นแหละ เพราะไม่อย่างนั้นคงจะเหมือนว่ายังมาไม่ถึง แต่ก็อย่าอิงกับกระแสมากเกินไปนะคะ เพราะบางทีที่ที่คุณอยากไปจริงๆ อาจจะเป็นแค่ทะเลสงบๆ ที่มีแนวปะการังให้คุณแหวกว่ายได้ทั้งวันก็เป็นได้
 
18. ชีวิตคือการเดินทาง
 
หากคุณเป็นคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยวอย่างแท้จริง อย่าหยุดที่จะค้นหาที่เที่ยวใหม่ๆ หรือแม้แต่ที่เที่ยวเดิมๆ แต่มองด้วยมุมมองใหม่ๆ เช่น การเที่ยวภูเขาในฤดูฝนแทนที่จะเป็นฤดูหนาวเพียงอย่างเดียว และอย่าลืมเปิดใจกับสิ่งต่างๆ ที่เข้ามา ทั้งอุปสรรคหรือปัญหาระหว่างการท่องเที่ยวด้วย
 
การทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เคารพกฎ กติกา และมารยาทของทุกสถานที่ อีกทั้งอย่ามัวแต่กังวลกับอะไรๆ มากเกินไป เพราะมันจะทำให้คุณมีความสุขไม่เต็มที่ ดังนั้น ควรปลดปล่อยทุกความกังวลแล้วไปเต็มอิ่มกับความสุขที่อยู่ตรงหน้ากันดีกว่า
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม
 

 

แสดงความคิดเห็น

 
Tips ท่องเที่ยวอื่นๆ »
Tourist Buddy แอพฯ ดี ๆ เพื่อนักท่องเที่ยว ต้อนรับสงกรานต์...
ปภ.แนะเที่ยวทะเลช่วงฤดูร้อน...อย่างปลอดภัย...
8 สิ่งที่ต้องพกทุกครั้งในการจัดกระเป๋าเดินทาง...
เตรียมตัวอย่างไร ก่อนพาหมาแมวไปเที่ยวนอกบ้าน...
เที่ยวสวนน้ำทั้งที Safety ไว้ก่อน...
วิธีการรับมือกับเพื่อนร่วมทางบนเครื่องบิน...
5 เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์...
ระวัง ขับรถป้ายแดงอาจโดนปรับ 1 หมื่นบาท...
เคล็ดลับเที่ยวสนุก+ประหยัด แบบฉบับครอบครัว...
10 วิธี จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ...
 
ค้นหา
 
 
 
ทริปท่องเที่ยววันหยุด »
วัดพระธาตุดอยตุง
ดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่จัน เป็นสถานที่ประดิษฐานพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระรากขวัญเบื้องซ้าย หรือกระดูกไหปลาร้าซึ่งนำมาจากประเทศอินเดีย ดังมีตำนานกล่าวไว้ว่า เมื่อ 1,000 กว่าปีล่วงมาแล้...
 วัดพระธาตุดอยตุง
 ดอยช้างมูบ
แผนที่เชียงราย »
หมู่บ้านธนาซิตี้
บ้านทรายทอง
ศนย์บริการ จำหน่ายและติดตั้งกล้องวงจรปิด และคอมพิวเตอร์ครบวงจร
วิทยาลัยสงฆ์เชียงราย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
บ้านป่าเหมือด อ.แม่สาย จ.เชียงราย
Tai_napadol
ฺBENZ SV
S.G Design โชกุน ผ้าม่าน&ดีไซน์
บ้านต้ำดอนมูล ต.บ้านต้ำ อ.เมือง จ.พะเยา
โครงการแก้วฟ้าใสรีสอร์ท
 
Tips ท่องเที่ยว »
Tourist Buddy แอพฯ ดี ๆ เพื่อนักท่องเที่ยว ต้อนรับสงกรานต์...
ปภ.แนะเที่ยวทะเลช่วงฤดูร้อน...อย่างปลอดภัย...
8 สิ่งที่ต้องพกทุกครั้งในการจัดกระเป๋าเดินทาง...
เตรียมตัวอย่างไร ก่อนพาหมาแมวไปเที่ยวนอกบ้าน...
เที่ยวสวนน้ำทั้งที Safety ไว้ก่อน...
วิธีการรับมือกับเพื่อนร่วมทางบนเครื่องบิน...
5 เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์...
ระวัง ขับรถป้ายแดงอาจโดนปรับ 1 หมื่นบาท...
เคล็ดลับเที่ยวสนุก+ประหยัด แบบฉบับครอบครัว...
10 วิธี จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ...
รีบตรวจเช็คน้ำมันเบรคก่อนขับรถ...
วิธีการแก้ปัญหาคันเร่งค้างขณะขับขี่...
วิธีรับมือเมื่อรถยางแตก – ระเบิด ขณะขับรถ...
5 เทคนิคใช้เกียร์ CVT อย่างไรไม่ให้พังเร็ว...
วิธีขับรถให้ปลอดภัย ในวันฝนตกหนัก...
5 เทคนิคพิชิตหลับใน...
จอดรถเกียร์ P กับ N จอดรถแบบไหนใช้เกียร์อะไร?...
เปลี่ยนยาง ขณะรถยางแตก ผู้หญิงก็ทำได้...
5 สิ่งไม่ควรทำขณะเติมน้ำมัน...
5 เทคนิคจอดรถให้ปลอดภัยไม่โดนทุบ...
เราควรเปลี่ยนผ้าเบรคเมื่อไหร่...
5 พฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุขณะขับขี่ทางไกล...
เคล็ดลับถนอมผิวสวย เมื่อไปเที่ยวทะเล...
5 เคล็ดลับ เลือกที่พักให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก เมื่อคุณต้องออกไปเที่ยว...
คันเร่งค้าง อันตรายถึงชีวิต กับวิธีรับมือเอาตัวรอด...
เที่ยวอย่างมีจิตสำนัก หยุดให้อาหารปลาในทะเล...
ขับรถผิดกฎจราจร ต้องจ่ายเท่าไหร่?...
ปั่นจักรยานอย่างไร ให้ปลอดภัย...
เทคนิคการใช้ประโยชน์จากถุงขยะ สำหรับแค้มปิ้งในป่า...
นั่งเครื่องบินส่วนไหน มีโอกาสรอดชีวิตมากที่สุด...
วันหยุดยาว 2559...
14 วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน...
10 อันดับ ข้อห้ามอย่าทำในเกาหลี...
5 ทิปส์เด็ด จองห้องพักออนไลน์ให้ได้ราคาสุดคุ้ม...
วิธีป้องกันอันตรายจากงู ระหว่างการท่องเที่ยว...
12 ข้อดีของผู้ชายสะพายเป้ (backpack) ออกเที่ยว...
6 สิ่งต้องห้ามอย่าทำที่ญี่ปุ่นหากไม่อยากถูกจับ...
6 ผู้ช่วยสำคัญ ดูแลนักปั่นให้ปลอดภัย...
แนวทางปฏิบัติด้านมารยาทและวัฒนธรรม ของประเทศสมาชิกอาเซียน : ประเทศเมียนมาร์...
แนวทางปฏิบัติด้านมารยาทและวัฒนธรรม ของประเทศสมาชิกอาเซียน : ประเทศไทย...
เคล็ดลับพาลูกน้อยวัย 1-2 ปี เที่ยวในหน้าร้อน...
10 สิ่งที่ควรรู้ไว้ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น...
5 เรื่องเด็ด เกร็ดอาเซียน...
เรื่องน่ารู้ เมื่อไป 10 ประเทศอาเซียน...
เรื่องน่ารู้ เทคนิคขับรถ เที่ยวอย่างปลอดภัยไร้กังวล...
6 ทิปส์เที่ยวให้สนุก แม้จะโสดในวันนี้...
ดำน้ำยังไงให้สนุกและปลอดภัย...
นอนกางเต็นท์ให้สนุก ด้วย 11 เคล็ดลับที่ง่ายแสนง่าย...
10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณต้องแบ่งเวลาออกไปเที่ยว...
เคล็ดลับดีๆ 10 ข้อ สำหรับการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ...
5 เคล็ดลับเที่ยวอย่างไร ไม่ให้เกินงบ...
เคล็ดลับเที่ยวเมืองนอกสนุกแถมได้ความรู้...
เคล็ดไม่ลับการข้ามไปช๊อปซื้อสินค้า ในท่าขี้เหล็ก...
10 แอพพลิเคชั่นเด็ดบนมือถือ ที่แนะนำควรมีติดตัวในเวลาท่องเที่ยว...
มนุษย์แบบไหนควรเอาไปเที่ยวด้วย...
11 ไอเดีย เมนูแสนอร่อย เมื่ออยู่ในแคมป์กลางป่า...
10 เทคนิคการขับรถเที่ยวกับลูก...
5 เคล็ดลับช่วย Save เงินในกระเป๋าให้เที่ยวยาวได้ถึงปีหน้า...
ขั้นตอนทำพาสปอร์ต...
8 วิธีแก้ง่วงขณะขับรถ...
10 เคล็ดลับ ขึ้นรถตู้โดยสารให้ปลอดภัย...
10 วิธี ท่องเที่ยวให้ประหยัด...
วีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว (Tourist Visa)...
9 เคล็ดลับเตรียมความพร้อม เที่ยวคนเดียวอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ...
พาลูกเที่ยวแบบสบายกระเป๋า...
เคล็ดลับดี๊ดดี จองที่พักยังไง ได้ราคาถูกสุดๆ...
ที่นั่งตรงไหนปลอดภัยที่สุด หากเกิดเครื่องบินตก...
การเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน...
การปีนหน้าผาและโรยตัว...
วิธีผูกเปลนอนกลางสายฝน...
เทคนิคการขับรถเที่ยว...
จัดกระเป๋าแบบเบาๆ...
ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมควรปฏิบัติตนอย่างไร...
เคล็ดลับในการเลือกรองเท้าเดินป่าอย่างถูกวิธี...
6 เคล็ดลับง่ายๆ ในการเตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก...
8 วิธีเคล็ดลับการเที่ยวคนเดียว แบบสนุก ประหยัด และปลอดภัย...
เที่ยวป่าอย่างไร...ให้ปลอดภัย ตามไตล์สาวอินเทรนด์...
เตรียมตัวอย่างไร เมื่อผู้หญิงต้องนั่งรถไฟคนเดียว...
ปฏิบัติการป้องกันของหาย...
5 เหตุผล ที่การท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้...
เคล็ดลับเตรียมพร้อมพาหมาเที่ยว รับมือปัญหาน้องหมาเมารถ...
9 เคล็ดลับสำหรับรูปสวย ทุกครั้งที่เที่ยว...
ข้อควรปฏิบัติเที่ยวน้ำตก...
ขับรถเที่ยวรอบอาเซียน ต้องเตรียมตัวอย่างไร...
เคล็ดลับการขับรถในหน้าฝน ให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย...
กระเป๋าเดินทาง เทคนิคการเลือกซื้อ ให้เหมาะกับการเดินทาง...
วิธีการเลือกซื้อถุงนอน...
10 เคล็ดลับ สำหรับนักเดินทาง ที่รักการถ่ายรูป...
เทคนิค วิธีกางเต็นท์ สำหรับมือใหม่...
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องแก่ง...
เตรียมตัวเดินป่า เคล็ดลับการเตรียมอาหารให้พร้อม...
10 ข้อ ไม่โดนหลอกง่ายๆ เมื่อเช่ารถขับเอง...
18 เคล็ดลับเที่ยวให้สนุก พร้อมทำตัวเป็นนักเดินทางที่ดี...
ข้อปฏิบัติและข้อควรระวังในการเที่ยวป่าหน้าฝน...
4 สิ่งจำเป็น สำหรับการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวทะเล เพื่อวันพักผ่อนที่แสนสบาย...
7 ขั้นตอน วิธีขึ้นเครื่องบินครั้งแรกต้องทําอย่างไร...
ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อต้องออกเดินทาง ด้วย 10 อุปกรณ์สุดเจ๋ง...
7 ทิปส์ใช้บัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยว...
3 เคล็ดลับเที่ยวอย่างไรให้ประหยัด...
เทคนิคขี่จักรยานให้ปลอดภัย (ตอนที่ 1)...
เรื่องน่ารู้ 8 วิธี ที่จะทำให้คุณรอดพ้นจากการหลงทาง...
5 เคล็ดลับ เตรียมตัวเที่ยว ในช่วงเทศกาล...
7 วิธี ดูแลเด็กบนเครื่องบิน...
หยุดความห่อเหี่ยวหลังเที่ยวพักร้อน...
เตรียมตัวอย่างไรก่อนไปเดินป่าและปีนเขา...
ประโยชน์ของการฉายเดี่ยวเที่ยว ที่จะทำให้ชีวิตคุณเก๋ขึ้นอีกเยอะ...
ข้อคิดเตือนใจที่ผู้หญิงพึงรู้ เวลาเช่าห้องตามโรงแรม...
อุปกรณ์การเดินทางที่จำเป็น สำหรับ Car Camp (อสท)...
ซื้อแพ็กเกจเที่ยว...แบบไม่โดนหลอก...
เทคนิคการขับรถขึ้นดอย...
ไปเที่ยวทะเล แบบสบายกระเป๋า...
27 ประเทศไปเที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่า...
ทิปส์ดีๆ เพื่อตะลุยเที่ยวสงกรานต์...
ฟอร์ดแนะนำวิธีตรวจเช็คยางรถยนต์ก่อนเดินทางวันหยุดยาว...
เคล็ดลับท่องเที่ยวอย่างประหยัด...
ข่าวดีมาบอก เด็ก-ผู้สูงอายุ ทำวีซ่าท่องเที่ยวสหรัฐฯ โดยไม่ต้องสัมภาษณ์...
รู้ไว้ไม่อายต่างชาติ 14 เช็คแฮนด์ ที่ถูกต้องของแต่ละประเทศ...
5 ประสบการณ์โดนๆ เมื่อต้องเดินทางโดยรถไฟ...
เที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัย...
จัดกระเป๋าเดินทาง แบบเบาๆ...
จัดกระเป๋า เตรียมเที่ยวรับหน้าร้อน...
35 เกร็ดน่าสนใจ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของนักเดินทางตลอดไป...
14 สิ่งน่าสนใจ ที่ช่วยเพิ่มสีสันในการท่องเที่ยวของคุณ...
โรคอันตรายที่มักพบในฤดูหนาว สำหรับผู้เดินทางไปท่องเที่ยวในป่าหรือบนภูเขา...
7 เคล็ดลับ ลดรอยยับเมื่อจัดกระเป๋าไปเที่ยว...
6 เทคนิค ประหยัดรายจ่ายในการท่องเที่ยว ที่ใครก็ทำได้...
5 สิ่งจำเป็นในการจัดเป้เดินป่า จัดของลงกระเป๋าง่ายๆตามสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์...
เตรียมตัวเที่ยวดอยหน้าหนาว...
เกร็ดเล็กๆ ~ ก่อนเดินทางเที่ยวดอย ~...
ขั้นตอนวิธีการที่ควรทราบ ก่อนเดินทางไป สปป.ลาว ณ จุดผ่านแดนสะพานมิตรภาพ ๔ (เชียงของ–ห้วยทราย)...
เตรียมตัวเที่ยวป่าช่วงฤดูฝนให้ปลอดภัย...
11 วิธีขับรถปลอดภัย ก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัด...
6 วิธีแก้อาการเมารถง่าย แบบได้ผลจริง เวียนหัว คลื่นไส้ขณะเดินทางป้องกันอย่างไรดี...
5 วิธีการเลือกซื้อเต็นท์นอน เตรียมของให้พร้อมก่อนออกเดินทาง...
เทคนิคขับรถเกียร์ออโตเมติก ขึ้น-ลงภูเขาอย่างปลอดภัย...
ปภ.แนะขับขี่ปลอดภัย เมื่อผ่านเส้นทางหมอกหนา...
10 เคล็ดลับ การไปเที่ยวอย่างปลอดภัยสำหรับผู้หญิง...
ขั้นตอนการขอพาสปอร์ตสำหรับเด็กเล็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี...
การจองตั๋วเครื่องบิน เรื่องน่ารู้สำหรับมือใหม่หัดบิน-มือเก่าบินเยอะ...
10 เคล็ดลับ แพ็คกระเป๋าให้จุคุ้ม...
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com